Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/07/2020

Mới đây, GoViet đã công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam.

Để bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới những đối tác tài xế đã đồng hành cùng GoViet từ những ngày đầu và có nhiều nghĩa cử trong việc giúp đỡ các đồng nghiệp, đội ngũ GoViet đã đến tận nhà một số đối tác tài xế để tặng họ những bộ trang phục và quà tặng Gojek đầu tiên.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 1.

Những cái tên quen thuộc GoBike, GoFood, GoSend trên nền tảng ứng dụng GoViet sắp tới sẽ được hợp nhất trên ứng dụng Gojek. Sự chuyển app này sẽ giúp người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn, với giao diện đơn giản, gọn gàng và nhiều tính năng hơn. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Gojek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 2.

Để chuẩn bị cho thay đổi mang ý nghĩa chiến lược này, đại diện GoViet tại Hà Nội đã đến thăm và tặng quà của thương hiệu mới cho các đối tác tài xế đã tham gia với công ty từ những ngày đầu và có nhiều đóng góp đối với cộng đồng đối tác GoViet. Các đối tác tài xế được GoViet ghé thăm đã vô cùng bất ngờ và cảm kích.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 3.

Trong căn phòng nhỏ, đơn sơ của mình, chú Cao Văn Việt 55 tuổi vui mừng diện bộ đồng phục mới được Gojek trang trọng gắn tên mình lên chiếc áo. Cùng với 2 chiếc mũ bảo hiểm, chú còn nhận được túi đựng hàng phục vụ cho việc chuyên chở đồ ăn và hàng hóa cho khách hàng. Ba năm trong nghề tài xế công nghệ, trong đó gần 2 năm gắn bó với GoViet từ khi ứng dụng bắt đầu triển khai tại Việt Nam, chú Việt là một trong những người có doanh thu trung bình không dưới 20 triệu một tháng.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 4.

Hai con lớn của chú Việt đã lập gia đình riêng, ở với vợ chồng con trai nhưng chú vẫn muốn theo công việc này để chủ động tài chính trong nhà. Công việc chủ động về thời gian, biết phân phối sức lực để làm việc và nghỉ ngơi nên mọi việc trở nên thuận lợi và hợp lí với chú.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 5.

Trong câu chuyện cùng với Gojek và đồng nghiệp, chú kể chú thấy hài lòng khi công việc đem lại cho mình nguồn thu nhập ổn định và những chia sẻ của mình tới ban lãnh đạo được tiếp thu và điều chỉnh phù hợp cho các đối tác tài xế như mình.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 6.

Sau gần 2 năm có mặt, GoViet phục vụ hàng triệu người dùng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời tạo ra cơ hội thu nhập cho hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Phần nhiều đối tác tài xế là người mới tiếp cận công nghệ mới nên việc hợp nhất điều chỉnh này sẽ giúp cho công việc của họ cũng như khách hàng được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 7.

Mới gia nhập đội ngũ GoViet được 1 năm nhưng chị Hoàng Thị Lương, 45 tuổi đã đi gần 2000 chuyến tính từ đầu năm đến nay.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 8.

Trải qua nhiều thăng trầm mưu sinh rồi trở về Hà Nội sinh sống, hiện chị vẫn đều đều công việc từ sáng tới 19h tối, trong khi chồng của chị bận rộn với công việc đầu bếp. Thế nhưng, chị vẫn đảm bảo công việc gia đình và dạy dỗ cô con gái chuẩn bị lên cấp 2.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 9.

Khó khăn vì đôi khi bị khách hàng từ chối cuốc xe do không tin tưởng tài xế nữ nhưng may mắn vì làm việc này chị có thể rất linh hoạt về mặt thời gian, và vẫn được phát cuốc đều đều.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 10.

Với tài xế công nghệ ngoài việc có thời gian chủ động, thu nhập ổn định, nhiều người tìm thấy niềm vui được di chuyển và giao tiếp với nhiều người. Mai Văn Ba 26 tuổi thuê trọ tại phía Tây thành phố, sau nhiều suy tính qua các đơn vị, anh đã chọn GoViet để gắn bó và có thể gửi tiền về hàng tháng phụ giúp gia đình ở quê tại Nam Định.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 11.

Sau gần 2 năm làm việc, được đội ngũ nhân viên văn phòng nhiệt tình quan tâm giúp đỡ nên Ba khá yêu thích công việc này. Với nguồn thu nhập khoảng 15 triệu/tháng đủ để tích lũy và giúp đỡ gia đình, công việc cũng giúp anh có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống.

Đồng phục mới cho những tài xế đặc biệt trước ngày GoViet hợp nhất với Gojek - Ảnh 12.
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Gojek là một trong những đơn vị tiên phong của mô hình siêu ứng dụng (Super App) tích hợp, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tại hơn 200 thành phố, ở năm quốc gia Đông Nam Á. Gojek được coi là một biểu tượng về startup tại Indonesia, khi trở thành một trong những siêu kỳ lân (được định giá trên 10 tỷ USD) đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, và thu hút sự đầu tư của các ông lớn Google, Facebook, Tencent, Visa, Mitsubishi... Ứng dụng Gojek, dựa trên nền tảng công nghệ toàn cầu mới, sẽ cho phép GoViet đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam thông qua việc đổi mới sáng tạo, đưa ra các tính năng và sản phẩm mới nhanh hơn, mượt mà hơn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm