Thanh niên lên Facebook làm "anh hùng bàn phím" coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 14/07/2020

Không chỉ mắc Covid-19 rồi không qua khỏi, anh chàng này còn đang hứng chịu hàng tá sự châm chọc của cư dân mạng.

Richard Rose, một người đàn ông 37 tuổi sống tại Ohio (Mỹ) mới đây đã qua đời vì Covid-19 sau chuỗi ngày điều trị không thành. Điều đáng nói, đây có thể coi là một hậu quả nhãn tiền bởi chỉ một thời gian ngắn trước khi bị chẩn đoán mắc bệnh, anh luôn tỏ ra mình là một "anh hùng bàn phím" bất cần, coi thường và thậm chí phản đối gay gắt trên Facebook về những luật lệ đặt ra để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 1/7, Rose được kết luận dương tính với virus và đã không thể qua khỏi chỉ 3 ngày sau đó. Mọi thứ dần trở nên ồn ào hơn khi nhiều người nhận ra Rose là chủ nhân của một loạt bài đăng trên Facebook cá nhân cổ vũ phản đối các điều luật "không cần đeo khẩu trang" và nhiều phong trào tiêu cực khác. Có thể nói cư dân mạng đã có một cái nhìn thiếu thiện cảm về Rose trước cả sự việc liên quan tới Covid-19 này, và họ lũ lượt kéo vào Like, Share những post của anh như thể muốn châm biếm tư tưởng sai lầm dẫn đến hậu quả chết người đó.

Thanh niên lên Facebook làm anh hùng bàn phím coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay! - Ảnh 1.

"Để anh nói cho mà nghe, đừng nghĩ rằng anh sẽ mua khẩu trang để đeo nhé. Toàn những lời thổi phồng cả thôi."

Thanh niên lên Facebook làm anh hùng bàn phím coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay! - Ảnh 2.

"Bật TV là thấy hàng loạt quảng cáo về dịch bệnh. Cần phải lơ vài người đi để đỡ bận tâm về mấy thứ tiêu cực này mới được."

"Phát ốm vì những câu lải nhải dạy đời về Covid-19" là nội dung thường thấy trên các bài post của Rose, kèm theo nhiều ảnh chế mỉa mai về khuyến cáo đeo khẩu trang của chính quyền. Anh thậm chí còn thản nhiên check in và chụp ảnh khoe tới chơi ở các quán rượu, bar ngay trong lúc thế giới đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh ở nhiều nơi.

Thanh niên lên Facebook làm anh hùng bàn phím coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay! - Ảnh 3.

Rose và post check in ở một quán bar.

Thế nhưng, mọi thứ nhanh chóng vượt qua ngoài tầm kiểm soát trước sự ngỡ ngàng của Rose khi anh nhiễm bệnh.

Thanh niên lên Facebook làm anh hùng bàn phím coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay! - Ảnh 4.

"Tôi vừa được chính thức chẩn đoán nhiễm Covid-19 và phải tiến hành cách ly ngay lập tức..."

Thanh niên lên Facebook làm anh hùng bàn phím coi thường khẩu trang và cái kết nhiễm Covid-19 không kịp trở tay! - Ảnh 5.

"Cái thứ Covid tệ hại này khiến tôi chỉ thở thôi cũng mệt, không biết làm gì khác ngoài ngồi một chỗ."

Trả lời phỏng vấn về những gì đã xảy ra, Nick Conley - một người bạn của Rose - cho biết: "Thật không thể tin nổi anh ấy đã qua đời, và nguy hiểm vẫn chưa qua đi hết bởi vẫn có nhiều người tiếp xúc với anh ấy cần được kiểm tra ngay [...] Dù đã mất nhưng Rose hiện đang bị cư dân mạng đào lại các bài post trước để châm chọc do anh ấy đã coi thường luật lệ. Có lẽ mọi người nên cảm thông hơn một chút vì dù sao anh ấy cũng đã học được bài học và hậu quả lớn nhất của một đời người rồi."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm