WHO ra mắt nhóm chuyên gia quốc tế, đẩy nhanh bào chế vaccine chống COVID-19

Kông Anh, Theo VTC News 18:11 14/04/2020

Tổ chức Y tế Thế giới vừa ra mắt đội ngũ chuyên gia đến từ nhiều quốc gia, cùng hợp tác bào chế vaccine chống lại COVID-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, nhóm các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia đã cùng nhau tham gia nghiên cứu, đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine chống lại dịch bệnh COVID-19.

"Dưới sự điều phối của WHO, một nhóm các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phát triển vaccine chống lại COVID-19", đại diện WHO khẳng định.

WHO ra mắt nhóm chuyên gia quốc tế, đẩy nhanh bào chế vaccine chống COVID-19  - Ảnh 1.

Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định sớm bào chế vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia từ nhóm nghiên cứu cam kết "nỗ lực tăng cường sự phối hợp và chia sẻ dữ liệu chưa từng có trên toàn thế giới".

"Chúng tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ mang lại hiệu quả. Chúng tôi sẽ làm việc với nỗ lực cao nhất để có thể bào chế một hoặc nhiều loại vaccine an toàn, có công dụng tốt và sớm cung cấp cho tất cả mọi người", nhóm nghiên cứu WHO cho biết.

Nhóm nghiên cứu bào chế, phát triển vaccine của WHO tập hợp các nhà khoa học, bác sĩ, nhà tài trợ và nhà sản xuất từ ​​nhiều nước như Mỹ, Canada, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thụy Điển và Singapore.

Ngoài ra, các cơ quan nghiên cứu phát triển vaccine thuộc chính phủ và tổ chức phi chính phủ cũng tham gia vào nhóm cùng nghiên cứu bào chế vaccine của WHO.

Theo WHO quá trình bào chế vaccine đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy, nhằm sớm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tổ chức này cho biết hiện có 70 loại vaccine đang được phát triển trên toàn cầu, trong đó có 3 loại đã được thử nghiệm lâm sàng trên người.

(Nguồn: Sputnik)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm