WBG đại chiến EDG, fan LPL: "Thành do SofM, mà bại cũng do SofM"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 18:56 15/02/2022

SofM đang được xem là nhân tố có thể quyết định thành bại trận WBG - EDG.

Trong trận đấu chiều ngày 15/02 (giờ Việt Nam), Weibo Gaming sẽ đối đầu với EDward Gaming. Đây cũng chính là 1 trong 2 trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu thứ 5 LPL Mùa Xuân 2022 (trận còn lại là Royal Never Give Up gặp LNG Esports vào ngày Chủ nhật 20/02). Cả 2 đội WBG và EDG đều đang có thành tích tốt tính cho đến hiện tại và việc gặp WBG cũng sẽ là bài test chất lượng cao đầu tiên của EDG tại LPL Mùa Xuân năm nay.

WBG đại chiến EDG, fan LPL: Thành do SofM, mà bại cũng do SofM - Ảnh 1.

Trận đại chiến được mong chờ: EDG - WBG

Xét về mặt phong độ và thành tích, EDG đang tốt hơn so với WBG khi nhà ĐKVĐ CKTG 2021 đã bất bại kể từ đầu mùa. Và trong các trận đấu của mình, EDG cũng đều có những chiến thắng đầy thuyết phục. Đặc biệt hơn, họ chỉ để thua đúng 1 game đấu trước Ultra Prime, còn lại, đều là những trận thắng 2-0. Chưa kể, EDG cũng có giai đoạn không có đội hình đầy đủ. Đường trên Flandre không thi đấu vì nhiều lý do và EDG phải sử dụng dự bị Xiaoxiang nhưng vẫn đạt kết quả tốt.

WBG đại chiến EDG, fan LPL: Thành do SofM, mà bại cũng do SofM - Ảnh 2.

EDG đang là tập thể vô cùng hùng mạnh

Còn WBG, cho đến bây giờ, hầu hết khán giả đều nhận định đây chính là đội khó đoán bậc nhất LPL Mùa Xuân 2022. Họ có thể thua bất kỳ game đấu nào nhưng sau đó lại có thể nghiền nát chính đối thủ đó ở game tiếp theo. Hai trận đấu trước Victory Five và FunPlus Phoenix là minh chứng rõ nhất cho việc này. Những tuyển thủ WBG cũng thật sự khó đoán khi từ TheShy, SofM cho đến Angel, ON cũng có thể "lên đồng" nhưng sau đó lại biến mất ở game tiếp theo. Người duy nhất "10 trận như 1" của WBG có lẽ chỉ có mỗi "Thầy Huấn" Huanfeng mà thôi.

WBG bị V5 cho "ăn hành" ở game 1

Nhưng trong trận gặp EDG vào chiều ngày 15/02 tới đây, SofM chính là cái tên được chú ý nhiều nhất và các fan LPL nhận định, chính anh chứ không phải TheShy hay Huanfeng, sẽ là người định đoạt trận đấu. SofM vẫn luôn là 1 người đi rừng cực kỳ chất lượng của LPL. Trong một ngày phong độ lên cao, SofM có thể hủy diệt bất kỳ đối thủ nào. Ấy là còn chưa kể, bên cạnh anh bây giờ là TheShy - một tuyển thủ đa dạng lối chơi hơn, lại không phụ thuộc vào SofM và sẽ giúp "Thần rừng Việt Nam" chơi tự do hơn.

WBG đại chiến EDG, fan LPL: Thành do SofM, mà bại cũng do SofM - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của TheShy giúp SofM chơi thoải mái hơn

Nhưng cũng phải nói 1 điều: phong độ của SofM hiện tại cũng không phải trận nào cũng đạt 100%. Chưa kể, đôi khi lối chơi kiểm soát và hổ báo quá mức có thể khiến anh và các đồng đội bị đối phương bật ngược trở lại. EDG là 1 đội cực mạnh ở LPL nói riêng và làng LMHT thế giới nói chung ở thời điểm hiện tại và chắc chắn, một khi đã phạm sai lầm với họ thì sự trừng phạt chắc chắn nặng nề hơn những V5 hay FPX rất nhiều.

WBG đại chiến EDG, fan LPL: Thành do SofM, mà bại cũng do SofM - Ảnh 5.

Nhưng chính SofM cũng không phải trận nào cũng đạt 100% phong độ

Nhưng với tư cách tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm nhất nhì trong đội, lại là người điều tiết lối chơi ở giai đoạn đầu và giữa game, vai trò của SofM là vô cùng quan trọng. Anh không chỉ phải khóa chặt Jiejie mà còn phải hỗ trợ cho các đường khác. Có một điều có thể an tâm là TheShy cũng không phải là cái tên dễ chơi đối với Flandre. Nhưng những ngòi nổ còn lại như Scout hay Viper hoàn toàn có thể gây bất ngờ, nhất là trong lối chơi cánh dưới hiện tại.

Trận đối đầu WBG - EDG không chỉ là 1 trận đại chiến giữa 2 đội đang có thành tích tốt bậc nhất LPL mà còn có ý nghĩa khẳng định sức mạnh của đôi bên. Bản thân SofM cũng thừa nhận EDG hiện tại không có điểm yếu nhưng anh cũng khẳng định WBG sẽ tìm hiểu đối thủ thật kỹ và do đó, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ 1 trận đấu thực sự mãn nhãn giữa 2 ông lớn của làng LMHT xứ Trung này.

SofM trả lời phỏng vấn sau trận thắng FPX và khẳng định EDG hiện tại không có điểm yếu

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày