Vượt qua nhiều cặp đôi đường dưới, Sivir và Yuumi được cộng đồng đánh giá "lỗi" nhất tại CKTG 2022

Thoại 247, Theo Thể thao & Văn Hóa 07:29 04/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù không xuất hiện ở nhiều trận đấu nhưng cộng đồng LMHT thế giới đều lựa chọn Sivir + Yuumi là cặp đôi mạnh nhất CKTG 2022.

Hiện tại, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn nhất năm chuẩn bị đi tới hồi kết. Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 chỉ còn duy nhất một trận đấu sẽ tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch danh giá. Trong suốt một tháng gắn bó cùng Esports, cộng đồng người chơi trên toàn thế giới đã trải qua vô vàn cảm xúc khác biệt. Theo giới chuyên môn nhận định, CKTG 2022 thành công trên mọi phương diện, đánh dấu bước tiến lớn của ngành thể thao điện tử.

Trong đó, vị trí Đường dưới nắm vai trò vô cùng quan trọng tại giải đấu năm nay. CKTG 2022 chứng kiến sự trỗi dậy của các xạ thủ như Gumayusi, Deft,… Họ đều là nhân tố đặc biệt trong khâu thiết kế lối chơi, thường được giao trọng trách tạo nên tình huống đột biến để kết thúc số phận trận đấu.

Vượt qua nhiều cặp đôi đường dưới, Sivir và Yuumi được cộng đồng đánh giá lỗi nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

CKTG 2022 quá hấp dẫn và chứng kiến các xạ thủ trỗi dậy mạnh mẽ - nguồn: League of Legends

Hôm nay, cộng đồng LMHT đã mở cuộc bình chọn nhằm tìm ra cặp đôi đường dưới mạnh nhất ở CKTG 2022. Danh sách những cái tên được đề xuất bao gồm:

- Lucian và Nami.

- Aphelios và Lulu.

- Varus và Tahm Kench.

- Kalista và Renata Glasc.

- Kai’sa và Nautilus.

- Miss Fortune và Amumu.

- Sivir và Yuumi.

- Caitlyn và Lux.

- Ashe và Heimerdinger.

- Ezreal và Karma.

- Tristana và Rell.

- Jinx và Thresh.

Ngay lập tức, cặp đôi được bình chọn nhiều nhất ở vị trí đường dưới tại CKTG 2022 chính là Sivir và Yuumi. Mặc dù ít góp mặt trong một trận đấu nhưng cặp đôi này sở hữu thành tích ấn tượng mỗi khi được xuất hiện cùng nhau. Để tránh đối thủ sở hữu Sivir và Yuumi, đa phần các đội tuyển thi đấu bên đội 2 phải dành một lượt cấm cho vị tướng Cô Mèo Ma Thuật.

Vượt qua nhiều cặp đôi đường dưới, Sivir và Yuumi được cộng đồng đánh giá lỗi nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

Cặp đôi Sivir và Yuumi chưa từng thất bại tại CKTG 2022 - nguồn: League of Legends

Xét về thông số từng vị tướng, cả Yuumi và Sivir đều giành chiến thắng trong các trận đấu góp mặt. Yuumi xuất hiện 71 lần ở giai đoạn cấm/chọn, bị cấm tới 63 lần và chỉ được sử dụng trong 8 trận đấu. Mỗi khi Cô Mèo trình làng, đội tuyển lựa chọn đều giành được chiến thắng tại ván đấu đó. Khác với Yuumi, Sivir chỉ bị cấm trong 2 ván và được sử dụng 7 lần nhưng hậu duệ Shurima cũng đạt tỷ lệ thắng 100%. Hơn nữa, Sivir và Yuumi thường xuất hiện cùng nhau sau khi Riot Games giảm sức mạnh Zeri.

Vượt qua nhiều cặp đôi đường dưới, Sivir và Yuumi được cộng đồng đánh giá lỗi nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Chỉ số đáng sợ của Yuumi tại giải đấu năm nay - nguồn: gol.gg

Nguyên nhân khiến cho Sivir và Yuumi trở thành cặp đôi mạnh nhất ở vị trí đường dưới đến từ 2 yếu tố: thăng tiến sức mạnh theo thời gian tốt kèm lối chơi phòng thủ kín kẽ. Bộ đôi này rất yếu tại thời điểm đầu trận đấu nhưng cả 2 tướng đều thăng tiến sức mạnh nhanh chóng khi nắm giữ cấp độ và trang bị. Chúng chỉ thua nhóm tướng tấn công mạnh như Draven, Kalista, Caitlyn, Leona, Nautilus,… Tuy nhiên, Sivir có lớp khiên phép đi kèm với Yuumi sở hữu nhiều phép bổ trợ giao tranh hơn đối thủ nên bộ đôi này rất khó bị áp đảo trong giai đoạn đi đường.

Vượt qua nhiều cặp đôi đường dưới, Sivir và Yuumi được cộng đồng đánh giá lỗi nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 4.

Chỉ số của Sivir cũng không kém cạnh mỗi khi xuất hiện cùng Yuumi - nguồn: gol.gg

Chỉ cần thi đấu cẩn trọng đầu trận đấu, Sivir và Yuumi sẽ thăng tiến sức mạnh nhanh chóng. Khi Sivir sở hữu một món trang bị lớn, người chơi dọn dẹp đợt lính nhanh chóng khiến cơ hội tấn công của đối thủ gần như không còn nữa. Từ đó, các tuyển thủ chăm chút farm chỉ số lính để đạt mốc 3 trang bị lớn, bước vào giai đoạn hoàng kim trong giao tranh tổng.

Bởi các lý do trên, nhiều đội tuyển tại kỳ CKTG 2022 đã bất lực trong khâu tìm ra nhược điểm cặp đôi Sivir đi cùng Yuumi. Họ lựa chọn giải pháp an toàn nhất là cấm Cô Mèo Ma Thuật khi thi đấu ở đội 2. Với những chỉ số ấn tượng đó, Sivir phối hợp cùng Yuumi xứng đáng với danh hiệu “cặp đôi đường dưới mạnh nhất tại CKTG 2022”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày