Vượt mặt Faker, Meiko trở thành tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử đoạt được chiến tích này

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 08/11/2021

Meiko đã hoàn thành toàn bộ những danh hiệu vô địch mà một tuyển thủ LMHT châu Á có thể đạt được.

Trong trận Chung kết CKTG 2021, Edward Gaming đã xuất sắc giành chiến thắng trước DWG KIA. Chức vô địch này không chỉ giúp EDG giành chức vô địch CKTG đầu tiên trong lịch sử mà những tuyển thủ của họ cũng làm nên lịch sử cho cá nhân mình. Tiêu biểu là Hỗ Trợ Meiko.

Vượt mặt Faker, Meiko trở thành tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử đoạt được chiến tích này - Ảnh 1.

Meiko đã cùng EDG vô địch CKTG 2021

Chính thức tham gia đấu trường chuyên nghiệp từ Mùa Hè 2014, suốt hơn 7 năm chinh chiến ròng rã, Meiko đã và đang khẳng định anh chính là Hỗ Trợ xuất sắc nhất LPL tính cho đến thời điểm hiện tại. Chiếc cúp vô địch giành được cùng EDG sau trận Chung kết CKTG 2021 vừa qua chính là danh hiệu cao quý nhất của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp và cũng là danh hiệu cuối cùng mà Meiko còn thiếu trong bộ sưu tập của mình.

Tính cho tới trước trận Chung kết CKTG 2021, Meiko đã giành tất cả danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp tại châu Á có thể giành được (không tính Demacia Cup chỉ được tổ chức riêng cho khu vực LPL). Những danh hiệu đó bao gồm:

- Danh hiệu vô địch LPL Mùa Xuân 2015.

- Danh hiệu vô địch LPL Mùa Hè 2016, 2017, 2021.

- Quán quân MSI 2015.

- Quán quân All Star 2017.

- Quán quân Rift Rivals 2017, 2018.

- Huy chương vàng Á vận hội (ASIAN Games) 2018.

Và sau chức vô địch CKTG 2021, Meiko đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT tại châu Á có thể giành được trong sự nghiệp của mình. Đồng thời EDG của Meiko cũng trở thành đội tuyển thứ 2, sau SKT T1, hoàn thành bộ đôi danh hiệu quốc tế lớn nhất làng LMHT: MSI và CKTG.

Vượt mặt Faker, Meiko trở thành tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử đoạt được chiến tích này - Ảnh 2.

Và anh cũng là tuyển thủ LMHT đầu tiên hoàn tất trọn vẹn bộ sưu tập chức vô địch tại tất cả các giải đấu mà một tuyển thủ thuộc khu vực châu Á có thể giành được

Với chức vô địch CKTG 2021 này của mình, xét về mặt đầy đủ danh hiệu, Meiko còn vượt cả tượng đài của làng LMHT - “Quỷ Vương” Faker. Trong sự nghiệp của mình, Faker cũng đã giành hầu hết tất cả những danh hiệu, từ quốc nội cho đến quốc tế lẫn trong màu áo đội tuyển quốc gia. So về số lượng, thì số danh hiệu Faker giành được chắc chắn nhiều hơn Meiko, chỉ tính riêng CKTG thì Faker đã 3 lần lên ngôi. Tuy nhiên, có một danh hiệu mà Faker vẫn chưa đạt được và người cản bước anh, lại chính là… đội tuyển Trung Quốc của Meiko.

Cụ thể, tại Asian Games 2018 - năm mà Meiko đã giành huy chương vàng, đội tuyển Trung Quốc đã vượt qua chính Hàn Quốc của Faker trong trận chung kết với tổng tỷ số 3-1. Đây cũng chính là danh hiệu Faker còn thiếu và Asian Games 2022 sắp tới sẽ là cơ hội cuối cùng của Faker. Không chỉ hoàn tất bộ sưu tập của mình, danh hiệu này còn có thể giúp Faker trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của đất nước Hàn Quốc.

Vượt mặt Faker, Meiko trở thành tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử đoạt được chiến tích này - Ảnh 3.

Faker còn thiếu đúng huy chương vàng ASIAN Games trong sự nghiệp của mình

Còn riêng Meiko, anh đã có màn trình diễn tuyệt hay trong hành trình của EDG tại CKTG năm nay, đỉnh cao là trận Chung kết CKTG 2021 vừa qua. Sự bền bỉ, nhẫn nại và tài năng của Meiko đã được tưởng thưởng xứng đáng. Chức vô địch tại Iceland không chỉ hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu của Hỗ Trợ này, mà còn đưa anh vào ngôi đền của những huyền thoại. Chưa kể, Meiko vẫn còn khá trẻ (23 tuổi) và thời gian cho anh vẫn còn rất dài để anh gia tăng số danh hiệu của mình và khẳng định bản thân đã, đang và sẽ luôn là một trong những tượng đài của LPL nói riêng và làng LMHT nói chung.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm