Vượt mặt BLACKPINK, aespa phá vỡ kỉ lục doanh thu album tuần đầu của một nghệ sĩ nữ K-Pop

Hà Linh (Theo Soompi), Theo VTV 10:58 11/07/2022

Mặc dù chỉ mới ra mắt album mới 1 ngày nhưng aespa đã phá vỡ kỉ lục doanh thu cả tuần đối với một nghệ sĩ nữ K-pop.

Mới đây, aespa đã cho ra mắt mini album thứ 2 trong sự nghiệp của mình mang tên Girls. Theo Hanteo Chart, album này đã bán được tổng cộng 806.891 bản chỉ trong ngày đầu tiên phát hành. Đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với một nhóm nhạc nữ và đã phá vỡ nhiều kỉ lục.

Cụ thể, con số này đã giúp Girls trở thành album của một nghệ sĩ nữ có doanh thu ngày đầu cao nhất trong lịch sử. Kỉ lục này trước đó thuộc về "đàn chị" BLACKPINK với album THE ALBUM vào năm 2020. Album này đã bán được 589.310 bản vào ngày đầu tiên phát hành.

Vượt mặt BLACKPINK, aespa phá vỡ kỉ lục doanh thu album tuần đầu của một nghệ sĩ nữ K-Pop - Ảnh 1.

Hình ảnh trong MV chủ đề "Girls" của aespa. (Ảnh: SM Entertainment)

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn nữa chính là aespa cũng trở thành nghệ sĩ nữ có doanh thu album tuần đầu cao nhất từ trước tới nay. aespa đã làm được điều này với chỉ một ngày sau khi album được phát hành. Đây là một điều vô cùng kinh ngạc mà nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 này đã làm được. Trước đó, kỉ lục này cũng thuộc về một thành viên nhà BLACKPINK, đó là Lisa với album so lo đầu tay mang tên LALISA. Album của Lisa bán được 736.221 bản trong tuần đầu tiên phát hành.

Đặc biệt, kể cả khi so sánh với các nhóm nhạc nam khác, aespa cũng không hề kém cạnh trong mảng doanh thu album lần này. Theo Soompi. aespa hiện là nhóm nhạc có số lượng album bán ra trong ngày đầu tiên cao thứ thứ 4 trong lịch sử, chỉ đứng sau 3 nhóm nhạc nam đình đám: BTS, SEVENTEEN và TXT.

Đây cũng không phải kỉ lục về album đầu tiên mà aespa đạt được với lần trở lại này. Trước đó, nhóm nhạc nữ nhà SM Entertainment cũng lập kỉ lục mới kỉ trở thành nhóm nhạc nữ K-pop có số lượng album đặt trước cao nhất trong lịch sử. Đây cũng là album đánh dấu sự trở lại chính thức đầu tiên sau gần 9 tháng kể từ khi nhóm ra mắt mini album đầu tay mang tên Savage vào tháng 10/2021.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm