So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 25/06/2022

Cùng là những cái tên nổi bật của Kpop, thành tích của Nayeon (TWICE), aespa và ca khúc kết hợp cùng Charlie Puth của Jungkook có thành tích thế nào sau 24h phát hành?

Nayeon (TWICE), Jungkook (BTS) và nhóm nữ aespa hiện vẫn đang là những cái tên nhận được chú ý của người hâm mộ khi cùng lúc cả 3 đều phát hành MV cho ca khúc mới vào trưa ngày 24/6 vừa qua. 

Trước các đối thủ "không phải dạng vừa" này, liệu nghệ sĩ nào sẽ đạt được thành tích tốt nhất cho sản phẩm âm nhạc của mình? Cùng nghía qua loạt thành tích của cả 3 sau 24h ra mắt ca khúc. 

Nayeon (TWICE)

Album IM NAYEON với ca khúc chủ đề POP! là bước đánh dấu cho sự kiện debut solo của Nayeon. Ngay trước khi MV phát hành, cô nàng đã khiến người hâm mộ phải trầm trồ khi lập luôn kỷ lục mới cho idol nữ solo năm 2022 với lượng pre-order album lên đến 500.000 bản trên Gaon.

MV POP! mang đậm không khí mùa hè cùng visual rạng rỡ, ngọt ngào của Nayeon đã thu về hơn 16 triệu lượt xem sau 24 giờ, đạt vị trí #2 trending trên YouTube Worldwide và lọt top trending tại 58 quốc gia.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 1.

MV POP! của Nayeon cán mốc 16 triệu lượt xem sau 24h phát hành

Nayeon - MV POP!

Về nhạc số, sau 1 ngày debut, POP! hiện đang giữ hạng 2 tại Bugs, hạng 49 tại MelOn, hạng 46 tại Genie và hạng 51 tại FLO. Nayeon đã đạt vị trí số 1 tại MelOn Artist Chart và có 1,504 người theo dõi mới trên plataform trong 24h. Cô nàng hiện đang lọt top trending #5 trên MelOn Realtime Search.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 3.

POP! đang giữ hạng 49 trong bảng xếp hạng MelOn

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 4.

Ca khúc đang giữ vị trí thứ 2 tại BXH Bugs

Ngoài ra, album IM NAYEON của Nayeon cũng được công nhận là album có lượng tiêu thụ trong ngày đầu tiên cao nhất năm 2022 của một nữ ca sĩ solo trên Hanteo.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 5.

Nayeon đã có những thành tích vượt trội ở mảng tiêu thụ album

Jungkook (BTS)

Ra mắt sau 1 giờ đồng hồ so với POP! của Nayeon, Left And Right là màn kết hợp hoành tráng của em út BTS cùng Charlie Puth. Đây là bài hát nhận được sự mong chờ của rất nhiều fan khi trước đó đã có nhiều đoạn nhạc được tiết lộ trên các nền tảng mạng xã hội.

Charlie Puth ft. Jungkook (BTS) - Left And Right

Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, MV thú vị cùng giai điệu phóng khoáng của ca khúc đã thu về hơn 15,8 triệu lượt xem sau 24 phát hành. Ngoài ra, MV Left And Right còn lọt top tab thịnh hành tại mục "Chung" trên YouTube của 88 quốc gia.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 7.

MV thu về hơn 15,8 triệu lượt xem sau 24 tiếng phát hành

Tại các bảng xếp hạng nhạc số, Left And Right cũng có thành tích khá khả quan khi sau một ngày, ca khúc giữ hạng 1 tại Bugs, hạng 16 tại MelOn, hạng 31 tại Genie, hạng 37 tại FLO và hạng 65 tại VIBE. 

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 8.

Ca khúc kết hợp cùng Charlie Puth của Jungkook đang giữ hạng 1 tại BXH Bugs

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 9.

Bài hát đạt vị trí thứ 16 tại MelOn sau 24h phát hành

Đặc biệt, Left And Right debut trên Melon với 544.9k lượt streams và 119.2k Unique Listeners (ULs). Với thành tích này, Jungkook đã phá kỷ lục trở thành thành viên BTS có lượt streams và ULs debut cao nhất với tư cách một nghệ sĩ solo trên MelOn (kỷ lục trước cũng thuộc về Jungkook với Stay Alive).

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 10.

Jungkook đã phá kỷ lục trở thành thành viên BTS có lượt streams và ULs debut cao nhất với tư cách một nghệ sĩ solo trên Melon

Left And Right đã debut hạng 4 trên BXH All-Genre của Genius và lọt top những bài hát đạt thành tích cao nhất trên diễn đàn Genius Korea trong năm 2022.

Sau 24h đầu, Left And Right đạt vị trí thứ nhất trên iTunes tại 96 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Việt Nam, Hoa Kỳ, Pháp... Trước đó, ca khúc cũng đã đạt hạng 1 iTunes tại 8 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới sau 7 giờ. Jungkook là nghệ sĩ solo Châu Á duy nhất có 2 ca khúc đạt all-kill no.1 iTunes tại 8 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới trong ngày ca khúc được phát hành.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 11.

Trên BXH iTunes Left And Right cũng đạt nhiều thành tích đáng nể

Nổi danh là "hotboy mạng xã hội" của BTS, không quá ngạc nhiên khi với màn kết hợp này, Jungkook đã lọt top 1 xu hướng thế giới với 2 triệu lượt tweets và cùng hàng loạt hashtag, từ khoá liên quan trending tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có thể nói, màn kết hợp đánh dấu hoạt động riêng lẻ đầu tiên này của thành viên BTS đã thu về những thành tích khá tốt. 

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 12.

Jungkook đang có một bước khởi đầu rất tốt đẹp cho hoạt động cá nhân của mình

aespa

Life's Too Short là ca khúc thứ hai trong album GIRLS của aespa. Trước đó, nhóm đã từng trình diễn bài hát này trên sân khấu Coachella và nhận về sự yêu thích từ người hâm mộ.

MV Life's Too Short - aespa

Với MV Life's Too Short, 4 cô nàng nhà SM đã mang đến hình ảnh trẻ trung, ngọt ngào đúng lứa tuổi, khoe trọn visual xinh đẹp. Tuy nhiên, thành tích lượt xem của aespa lại khiêm tốn hơn so với POP!Left & Right. Sau 24h, MV của aespa đạt 14 triệu lượt xem.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 14.

Sau 24h, MV của aespa đạt 14 triệu lượt xem

Mảng nhạc số của Life's Too Short cũng không khá khẩm hơn khi ca khúc chỉ giữ vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng MelOn và thứ 4 trên BXH Bugs sau 1 ngày phát hành ca khúc. So với các bài hát trước đây của nhóm, đây có lẽ là thành tích nhạc số không tốt nhất mà aespa đạt được.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 15.

Life's Too Short chỉ giữ vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng MelOn

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 16.

Vị trí debut trước đó của ca khúc cũng không cao

Độ phủ sóng và bàn luận của netizen cho Life's Too Short có vẻ như cũng lép vế hơn với 2 ca khúc của Nayeon và Jungkook. Người hâm mộ đang mong chờ sự bùng nổ hơn nữa của các cô gái nhà SM cho snar phẩm tiếp theo.

So kè thành tích 24 giờ: Jungkook (BTS) có thêm kỷ lục, Nayeon (TWICE) solo quá ổn nhưng aespa lại lép vế hơn hẳn 2 tiền bối - Ảnh 17.

Ca khúc của aespa có vẻ lép vế hơn so với Nayeon và Jungkook

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/so-ke-thanh-tich-24-gio-jungkook-bts-co-them-ky-luc-nayeon-twice-solo-qua-on-nhung-aespa-lai-lep-ve-hon-han-2-tien-boi-20220624231633513.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm