Vượt Lady Gaga, Taylor Swift thu về hơn 925 triệu USD từ tour diễn 20 năm qua, khủng đấy nhưng vẫn còn kém 3 "bà hoàng" sừng sỏ

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 29/03/2020

Mới đây, Pollstar đã thống kê danh sách 50 nữ nghệ sĩ "cá kiếm" nhất từ việc đi tour trong vòng 20 năm qua (2000 - 2020).

Mới đây, Pollstar, chuyên trang thống kê số liệu của các tour lưu diễn toàn thế giới, vừa mới công bố danh sách 50 nữ nghệ sĩ "cá kiếm" nhất từ việc đi tour trong 20 năm qua (2000 - 2020). Bất chấp việc Taylor Swift vừa có một "Reputation Stadium Tour" quá thành công, gây chấn động toàn thế giới trong những năm gần đây, cô nàng cũng chỉ dừng chân ở vị trí thứ 4 trong danh sách này - đủ biết 3 vị trí dẫn đầu "khủng" đến mức nào!

Giữ vị trí quán quân không ai khác ngoài "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna - một trong những biểu tượng văn hoá đại chúng (Pop Icon) vĩ đại nhất mọi thời đại - suốt 20 năm qua, bất chấp tuổi tác, bà vẫn có 466 đêm nhạc lưu diễn, thu hút hơn 9,7 triệu khán giả, mang về đến hơn 1,3 tỉ USD từ tiền bán vé. Kết quả này hoàn toàn không hề bất ngờ khi Madonna từ trước đến nay luôn nổi tiếng là một nghệ sĩ đi tour thành công nhất mọi thời đại. Các đêm nhạc của Madonna được đánh giá rất cao khi lồng ghép vào đó yếu tố giải trí đỉnh cao, các thông điệp về chính trị, xã hội và tôn giáo - những điều gây không ít tranh cãi. 

Vượt Lady Gaga, Taylor Swift thu về hơn 925 triệu USD từ tour diễn 20 năm qua, khủng đấy nhưng vẫn còn kém 3 bà hoàng sừng sỏ - Ảnh 1.

Madonna trình diễn tại "Sticky & Sweet Tour".

Các tour lưu diễn gây chấn động của bà có thể kể đến: "Confessions Tour", "MDNA Tour", "Rebel Heart Tour". Đặc biệt, "Sticky & Sweet Tour" của bà diễn ra trong 2 năm 2008 - 2009 vẫn giữ vững danh hiệu là tour lưu diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Madonna trình diễn bản hit Vogue tại MDNA Tour năm 2012.

Ở vị trí thứ 2 là diva người Canada - Céline Dion - giọng ca "My Heart Will Go On" huyền thoại. Gần 1,1 tỉ USD tiền doanh thu đến từ hơn 8,2 triệu khán giả của 1,354 đêm diễn là những con số mà Céline Dion đạt được trong 20 năm qua. Doanh thu của Céline Dion chiếm rất lớn từ những đêm diễn định cư kéo dài nhiều năm của cô tại Las Vegas.

Vượt Lady Gaga, Taylor Swift thu về hơn 925 triệu USD từ tour diễn 20 năm qua, khủng đấy nhưng vẫn còn kém 3 bà hoàng sừng sỏ - Ảnh 3.

Celine Dion trình diễn tại một đêm nhạc ở Las Vegas.

"Ong Chúa" Beyoncé đầy quyền lực dừng chân ở vị trí thứ 3 với 441 đêm diễn, thu hút 9,3 triệu khán giả và hơn 1 tỉ doanh thu. Trong số những tour lưu diễn đình đám của Beyoncé, không thể không kể đến 2 tour lưu diễn kép "On The Run Tour" và On The Run II Tour", đồng hành cùng chồng của cô  là Jay-Z.

Vượt Lady Gaga, Taylor Swift thu về hơn 925 triệu USD từ tour diễn 20 năm qua, khủng đấy nhưng vẫn còn kém 3 bà hoàng sừng sỏ - Ảnh 4.

Beyoncé và chồng Jay-Z trình diễn tại "On The Run II Tour".

Xếp ở vị trí thứ 4 chính là Taylor Swift khi loạt tour diễn gần đây của cô đều mang lại khoảng doanh thu cực kì ấn tượng, đặc biệt là "Reputation Stadium Tour" và "1989 Tour", đều được diễn ra tại các sân vận động lớn hàng chục nghìn chỗ ngồi. Với phong độ này, trong vài năm tới nữa thôi, việc Taylor Swift "soán ngôi" Céline Dion, Beyoncé hay cả Madonna là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Taylor Swift trình diễn cùng Robbie William trong "Reputation Stadium Tour" tại SVĐ Wembley huyền thoại.

Các tên tuổi quen thuộc với khán giả như P!nk, Lady Gaga, Britney Spears, Rihanna, Katy Perry đều xuất hiện trong top 10. Ariana Grande, Jennifer Lopez, Miley Cyrus, Shakira xuất hiện trong top 20. Adele và Mariah Carey, hai giọng ca tuyệt đỉnh của làng nhạc xuất hiện trong top 30. Ở những vị trí cuối cùng của danh sách, khán giả có thể thấy Demi Lovato, Selena Gomez và Avril Lavigne lần lượt nắm tay nhau ở vị trí thứ 47, 49 và 50.

Vượt Lady Gaga, Taylor Swift thu về hơn 925 triệu USD từ tour diễn 20 năm qua, khủng đấy nhưng vẫn còn kém 3 bà hoàng sừng sỏ - Ảnh 6.

Số liệu thống kê của Pollstar.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm