Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ

Tùng Hoàng, Theo Phụ Nữ Số 22:46 26/11/2023

Scout nhiều khả năng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đền bù hợp đồng cho EDG.

Vào tối qua 25/11, tuyển thủ Scout đã được người hâm mộ LMHT Việt phát hiện tới thành phố Hồ Chí Minh để đi du lịch. Người hâm mộ này cũng chia sẻ rằng Scout là người dễ thương và cực kỳ thân thiện. Tuy nhiên, chuyến du lịch của Scout dường như đã kết thúc khi anh chia sẻ rằng hôm nay mình sẽ rời Việt Nam.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ - Ảnh 1.

Scout mới đây đã được phát hiện là có một chuyến du lịch tới Việt Nam

Sau một mùa CKTG 2023 không mấy thành công khi bị T1 loại ở vòng Tứ kết thì chuyến du lịch kể trên của Scout là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, rắc rối dường như vẫn chưa chịu buông tha Scout khi những lùm xùm với đội tuyển cũ EDward Gaming (EDG) lại xuất hiện. Cách đây ít giờ, trang tin Sohu của khu vực LPL mới đây đã đưa tin rằng EDG nhiều khả năng đã thắng trong vụ kiện Scout vi phạm hợp đồng.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ - Ảnh 2.

Trang Sohu mới đây đã tiết lộ rằng: “EDG khả năng rất cao sẽ thắng trong vụ kiện với Scout và tuyển thủ này chỉ còn 2 lựa chọn”

Nguyên nhân của vụ việc này tới từ thời điểm cuối năm 2021 (EDG vừa vô địch CKTG) khi đội tuyển này tăng lương cho các thành viên. Ở thời điểm đó, Scout lại quyết định ký một hợp đồng khác với một đội tuyển LCK trong khi vẫn còn giao kèo với EDG. Tới thời điểm đầu năm 2023, Scout lại quyết định giảm lương để có thể gia nhập LNG Esports. Điều này đã khiến EDG đâm đơn kiện Scout vi phạm nghiêm trọng hợp đồng.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ - Ảnh 3.

Việc Scout ký hợp đồng với một đội LCK dù còn giao kèo với EDG có lẽ đã thực sự xảy ra chứ không chỉ là “chiêu trò” để tăng lương

Cũng theo chia sẻ từ trang Sohu, việc EDG thắng kiện trước Scout khiến tuyển thủ này chỉ còn 2 lựa chọn. Đầu tiên, anh chàng này phải trở về EDG và thực hiện nốt số năm thi đấu trong hợp đồng. Với một người từng chịu giảm lương để rời đi như Scout thì anh chắc chắn sẽ không chọn phương án này. Lựa chọn thứ hai đó là Scout phải đóng một khoản tiền đền bù hợp đồng có giá trị bằng 2 - 3 năm tiền lương.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ - Ảnh 4.

Trang Sohu đánh giá: “Scout nhiều khả năng sẽ phải đền bù hợp đồng có giá trị bằng với 2 - 3 năm tiền lương”

Vào đầu năm 2023, trang Blix.gg từng tiết lộ rằng những tuyển thủ bậc S (từng vô địch CKTG) như Scout sẽ có mức đãi ngộ hàng năm là 30 triệu NDT (khoảng 102 tỷ VNĐ). Nếu Scout phải đền bù hợp đồng theo mức lương này, số tiền anh phải trả cho phía EDG có thể lên tới 60 - 90 triệu NDT (khoảng 204 - 306 tỷ VNĐ). Đây thực sự là con số cực kỳ lớn kể cả với một ngôi sao hàng đầu LPL như Scout.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đã phải đối mặt với nguy cơ đóng phạt lên tới hàng trăm tỷ - Ảnh 5.

Trang Blix từng tiết lộ rằng: “Có 7 tuyển thủ bậc S (từng vô địch CKTG như Scout) có mức thu nhập hàng năm lên tới 30 triệu NDT”

Dù lựa chọn phương án nào thì vụ việc này cũng sẽ khiến hình ảnh của Scout trong mắt khán giả xấu đi khá nhiều. Tính chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng đối với một tuyển thủ LMHT. Việc Scout trong quá khứ từng phá hợp đồng, ký với một đội tuyển thủ LCK khác trong khi vẫn còn giao kèo với EDG đã khiến không ít người hâm mộ thất vọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14