Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Số 12:30 26/11/2023

Không loại trừ khả năng các giải đấu quốc tế ở mùa giải 2024 sẽ là sân chơi riêng của T1 và các đội LCK.

Nói không quá thì hành trình vô địch CKTG 2023 vừa qua của T1 là một cơn “ác mộng” thực sự đối với những khán giả yêu thích LPL. Lý do tới từ việc T1 đã đánh bại tất cả các hạt giống của khu vực LPL để giành được danh hiệu danh giá này. Họ đã lần lượt hạ Bilibili Gaming ở vòng Swiss và LNG Esports (LNG), JD Gaming (JDG) và Weibo Gaming (WBG) tại vòng loại.

Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT - Ảnh 1.

T1 đã vượt qua cả 4 hạt giống của khu vực LPL để vô địch CKTG 2023

Chiến thắng của T1 đã ảnh hưởng không nhỏ tới cả khu vực LCK lẫn LPL ở mùa giải sắp tới. Với khu vực LCK, thành công nhờ vào việc kiên trì với một đội hình của T1 đã khiến nhiều đội tuyển thay đổi cách vận hành, chiêu mộ tuyển thủ. Vì vậy, nhiều bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, 3 năm đã xuất hiện trong giai đoạn chuyển nhượng hiện tại ở LCK.

Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT - Ảnh 2.

Peanut mới đây đã gia nhập Hanwha Life Esports với hợp đồng có thời hạn được cho là 2 năm dù anh cũng thuộc dạng “cựu binh” ở LCK

Về phía LPL, câu chuyện lại trở nên khá ảm đạm sau CKTG 2023. Mới đây, cựu HLV Team WE (nay là streamer của WBG) đã tiết lộ rằng các đội LPL đang gặp nhiều khó khăn khi chiêu mộ tuyển thủ Hàn. “Rất nhiều tuyển thủ Hàn sẽ không chọn việc gia nhập LPL vào năm sau. Tại sao ư? Vì các đội LPL không đáp ứng yêu cầu về lương của họ. Các nhà tài trợ cho nhiều đội LPL giờ cũng hết kinh phí rồi” - Cựu HLV Assassin chia sẻ trên sóng trực tiếp.

Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT - Ảnh 3.

Khi nói về các đội LCK, cựu HLV Assassin đã tiết lộ rằng các team LPL gần như không thể chiêu mộ tuyển thủ Hàn ở mùa giải tới

Quả thật trong những năm gần đây, việc chiêu mộ tuyển thủ Hàn chất lượng được xem là cách nhanh nhất để nâng cấp sức mạnh của phía LPL. JDG được xem là ví dụ điển hình với việc chiêu mộ thành công ngôi sao Ruler từ Gen.G. Bản hợp đồng này đã giúp JDG giành được 2 danh hiệu LPL và 1 chức vô địch MSI trong năm 2023.

Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT - Ảnh 4.

Sự bổ sung Ruler trong năm 2023 đã giúp JDG giành tới 2 danh hiệu LPL và 1 chức vô địch MSI

Tuy nhiên, chiến thắng vừa qua của T1 đã phần nào khiến cho sức hấp dẫn của khu vực LPL đối với các tuyển thủ Hàn giảm đi kha khá. Nếu những chia sẻ của cựu HLV Assassin kể trên là đúng thì LPL cũng đánh mất luôn ưu thế về mức độ đãi ngộ so với các đội LCK. Tính tới thời điểm hiện tại, nhiều tuyển thủ Hàn chọn cách ở lại LCK thay vì sang LPL thi đấu.

Thêm một dấu hiệu cho thấy LPL “không có cửa” cạnh tranh với T1 và LCK ở mùa giải tới của LMHT - Ảnh 5.

ShowMaker từng được đồn là sẽ gia nhập EDG nhưng cuối cùng anh chọn cách ở lại với DK

Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu như các đội tuyển LPL tỏ ra “hụt hơi” so với đối thủ LCK tại đấu trường quốc tế ở mùa giải năm sau. Đây có lẽ cũng là cơ hội để các đội LPL xem xét lại cách phát triển của mình. Thành công của T1 tới từ việc tin tưởng vào những tài năng trẻ thay vì mua ngôi sao và phía LPL nên học hỏi điều này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm