T1 giữ nguyên đội hình, fan chưa kịp mừng đã xuất hiện nỗi lo mới

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Mới 17:41 24/11/2023

Những thông tin về đội hình mới của T1 khiến fan mừng rỡ nhưng ngay sau đó lại có nỗi lo mới.

Như đã biết, cách đây ít giờ, T1 đã chính thức thông báo hoàn tất hợp đồng với 3 tuyển thủ đã đáo hạn trước đó, gồm Gumayusi - Keria Đường Trên Zeus . Đây là một động thái cho thấy T1 vẫn còn rất nhiều tham vọng. Và như đã phân tích từ trước, căn bản, các tuyển thủ sẽ phải đánh cược với tương lai nếu rời T1 và chính T1 cũng sẽ khó lòng tìm kiếm vinh quang nếu "form" lại một đội tuyển mới lại từ đầu, kể cả là họ vẫn giữ được Faker đi chăng nữa.

T1 giữ nguyên đội hình, fan chưa kịp mừng đã xuất hiện nỗi lo mới - Ảnh 1.

Các tuyển thủ T1 vốn được cho là khó lòng tan rã

Do đó, có thể nói việc dàn sao T1 đồng ý tái kí hợp đồng là một nước đi đôi bên đều có lợi. Bản thân các tuyển thủ sẽ có thêm ít nhất 1 năm nữa để chuẩn bị cho tương lai cũng như rèn giũa thêm bản lĩnh, làm dày thêm cho bộ sưu tập danh hiệu. Bởi lẽ, dàn sao T1 hiện tại còn thiếu 1 chức LCK Mùa Hè và 1 chức vô địch MSI . Bên cạnh đó, có thể T1 còn tính xa hơn như dự định xây dựng các tuyển thủ trở thành những biểu tượng mới cho làng LMHT nói chung và T1 - LCK nói riêng.

T1 giữ nguyên đội hình, fan chưa kịp mừng đã xuất hiện nỗi lo mới - Ảnh 2.

Dàn sao T1 đều đã ký kết hợp đồng mới

Tuy nhiên, theo thông tin từ giới truyền thông LCK , thì T1 thực tế chỉ kí hợp đồng 1 năm với các tuyển thủ và không có đi sâu vào các điều khoản hay chi tiết. Điều này khiến không ít fan T1 lo lắng. Bởi lẽ, thời gian thấm thoát thoi đưa và chẳng mấy chốc mà mùa giải mới cũng sẽ đến rồi qua như mọi năm khác.

T1 giữ nguyên đội hình, fan chưa kịp mừng đã xuất hiện nỗi lo mới - Ảnh 3.

Hợp đồng mới có thời hạn chỉ 1 năm

Thế nhưng, đối với những khán giả lâu năm, điều này thực tế không có gì xa lạ. Nhất là trong thời điểm nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan có thể ảnh hưởng đến ý định đầu tư của các đội. Chưa kể, rất có thể chi tiết các hợp đồng sẽ được cài cắm thêm những điều khoản dựa trên thành tích. Ví dụ dễ hiểu nhất là dạng hợp đồng "1+1", các tuyển thủ và đội tuyển có thể tự động gia hạn thêm dựa trên những thành tích và cống hiến của họ trong mùa giải đó.

T1 giữ nguyên đội hình, fan chưa kịp mừng đã xuất hiện nỗi lo mới - Ảnh 4.

Nhưng có lẽ chính các tuyển thủ cũng hiểu là khi đạt được tất cả vinh quang thì những thử thách mới sẽ hấp dẫn hơn và T1 cũng không muốn quá ràng buộc

Hơn nữa, nếu các tuyển thủ có thể hoàn thành " Grand Slam danh hiệu" hay lập nên những cột mốc mới và no nê danh hiệu, sẽ khó ai có thể ngăn cản việc họ tìm kiếm thử thách mới. Và chắc chắn các fan T1 cũng không muốn các tuyển thủ bị làm khó, dù là vì mục đích gì đi chăng nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày