Vừa thông báo bán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2k, thương hiệu Phúc Long đã bị phản đối ầm ầm vì "đang làm gì với môi trường vậy?"

V, Theo Helino 07:50 15/03/2019

Dù có ý tốt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhưng việc tiêu thụ thêm số lượng ly nhựa khổng lồ từ thương hiệu Phúc Long đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy không hài lòng.

Thời gian gần đây, phong trào less plastic đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống giới trẻ Việt Nam. Nắm bắt được ý nghĩa của việc giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường nên nhiều thương hiệu, nhiều chuỗi cửa hàng cũng bắt đầu đóng góp một phần công sức bằng những hành động thiết thực như không dùng ống hút nhựa, thay đổi chất liệu ly để thân thiện với môi trường, giảm giá cho khách khi dùng quai vải hoặc bình đựng nước thay vì lấy bịch nilon và ly nhựa... 

Giữa lúc người người nhà nhà đang tích cực hi sinh chữ "tiện" để nghĩ cho môi trường thì Phúc Long - thương hiệu đồ uống luôn nằm trong top list của giới trẻ Việt lại đang khiến cư dân mạng la ó vì một thông báo đi ngược lại với phong trào less plastic. 

Cụ thể là vào tối qua, fanpage chính thức Phuc Long Coffee & Tea đã đăng tải thông báo việc kể từ ngày 15/3/2019, thương hiệu này sẽ áp dụng việc đựng đá riêng cho thức uống mang đi và phụ thu thêm 2.000 VNĐ trên mỗi sản phẩm (không áp dụng với thức uống đá xay). Theo bài đăng này thì đây là quyết định được đưa ra với mục đích đảm bảo việc vận chuyển an toàn và tính vệ sinh thực phẩm. 

Vừa thông báo bán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2k, thương hiệu Phúc Long đã bị phản đối ầm ầm vì đang làm gì với môi trường vậy? - Ảnh 1.

Bài đăng của Phúc Long về việc sẽ sử dụng thêm ly đá để riêng.

Ngay sau khi đăng tải, thông báo này của Phúc Long đã nhận về hơn 3,4k lượt react, trong đó có tận 1,6k lượt thả giận dữ. Phía bên dưới, hàng trăm comment đã được để lại để thể hiện thái độ bức xúc của mình trước sự thay đổi kém thân thiện với môi trường này. Bên cạnh đó cũng có kha khá lời góp ý và những giải pháp được đưa ra để Phúc Long vừa đảm bảo chất lượng phục vụ nhưng vẫn đồng thời hạn chế lượng rác nhựa khổng lồ. 

Vừa thông báo bán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2k, thương hiệu Phúc Long đã bị phản đối ầm ầm vì đang làm gì với môi trường vậy? - Ảnh 2.

Ngoài loại ly giấy màu trắng thì hiện tại Phúc Long dùng khá nhiều ly nhựa như thế này.

Hoàng Anh: "Vậy là từ giờ mỗi khi mua một phần nước take-away của Phúc Long là sẽ tự động cộng thêm 2k, có thêm 1 cái bịch nilon và 1 cái li nhựa ư? Không bàn đến chuyện tiền nong thì rõ ràng đây là một quyết định như muốn giết chết môi trường vậy. Tưởng tượng với lượng khách mỗi ngày của Phúc Long mỗi ngày rồi nhân lên với số lượng rác thải nhựa mà muốn chóng mặt luôn". 

Phương Thanh: "Ly đá để riêng nghĩa là lại tốn thêm 1 ly nhựa. Vậy là 5 phút uống nước sẽ thải ra môi trường 2 ly nhựa + 1 ống hút + 1 túi nilon + 1 muỗng nhựa? Quá tệ, mong Phúc Long suy nghĩ lại". 

Bình Yên: "Nếu bạn không tôn trọng môi trường thì tôi không thể ủng hộ sản phẩm của bạn được ạ".  

Vừa thông báo bán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2k, thương hiệu Phúc Long đã bị phản đối ầm ầm vì đang làm gì với môi trường vậy? - Ảnh 3.

Linh Nga Nguyễn: "Nếu bạn uống hàng ngày/ nhiều ngày tại cửa hàng quen thuộc thì có thể đặt ly dùng nhiều lần. Hôm sau giao mẻ mới thì thu lại ly của mẻ cũ. Các bạn uống trà sữa xong chịu khó tráng qua và phơi khô cho cửa hàng là được. 

Cách thứ 2 là order chung 1 bình lớn cho cả văn phòng: 5-10 cốc chẳng hạn, họ mang đến trong bình cách nhiệt, đổ sang bình ở văn phòng của bạn. 

Cách thứ 3 là cửa hàng giao ly dùng nhiều lần, lấy cọc 10k/ ly. Khi nào các bạn uống xong, tiện đường thì ghé lấy trả cọc". 

Tuy nhiên, đến 10h sáng hôm nay, sau khoảng 15 giờ đăng tải thông tin trên, fanpage chính thức Phuc Long Coffee & Tea đã gỡ bỏ bài đăng này. Liên lạc với phía Phúc Long, đại diện bộ phận marketing của thương hiệu này cho biết: "Hiện tại, đồ uống Phúc Long vẫn áp dụng hình thức giao hàng take away như cũ chứ không thực hiện việc đựng đá riêng cho thức uống mang đi nữa. Bên mình đã chính thức gỡ bỏ bài đăng và dừng việc thực hiện chương trình giao nước 2 ly này". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm