Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những "vua concept"

@nhat.chung, Theo Helino 15:19 11/03/2019

Bạn sẽ làm gì với một văn phòng bỏ hoang kèm theo một đống trang thiết bị cũ kĩ từ thời "thập cổ lai hy"? Nghe thì hơi hoang đường nhưng người Thái đã biến cái đống hổ lốn ấy trở thành một quán cà phê đẹp như studio đấy!

Nói về các quán cà phê conceptBangkok mà hạng nhì thì chắc không ai dám nhận hạng nhất. Dù có đi Bangkok 100 lần thì vẫn luôn có đủ quán mới để đáp ứng nhu cầu cà kê, ễnh ương của giới trẻ. Từ những không gian sang chảnh tối giản cho đến những concept phức tạp, mang hơi hướng nghệ thuật - cho dù gu bạn có là thế nào đi chăng nữa thì thành phố này cũng chiều được tất! 

Mới đây nhất, cộng đồng coffeeaholic tại Thái lại vừa được dịp hí hửng trước sự xuất hiện của một quán cà phê mang tên Akiart với concept siêu đỉnh. Vì sao lại đỉnh? Vì không gian nơi đây vốn không có tí gì liên quan đến quán xá hay cà phê cà pháo cả. Akiart ban đầu là văn phòng của một đại lí quảng cáo nhưng sau đó đã bị bỏ hoang khá lâu không ai lui tới. 

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 1.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 2.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 3.

Quán cà phê với concept siêu lạ này đang là điểm check-in mới toanh của giới trẻ Bangkok.

Vì không được chăm sóc nên mọi góc ở đây đều cũ kĩ theo thời gian. Các bức tường thì loang lổ, bàn ghế thì cái còn cái mất, trang thiết bị máy móc từ những năm 1990 thì cứ nằm im một xó giữ chẳng được mà vứt đi cũng không xong.   

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 4.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 5.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 6.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 7.

Mọi ngóc ngách đều đẹp như studio.

Cứ tưởng sẽ chẳng thể cứu vãn hay làm mới được nữa, ấy vậy mà đã có một ekip dũng cảm mua lại nơi này và biến nó trở thành một quán cà phê kết hợp với studio theo concept cực lạ. Thay vì tốn tiền xây dựng, sơn sửa lại toàn bộ không gian để chạy theo một mô hình hiện đại nào đó thì chủ của Akiart lại quyết định sử dụng triệt để những gì có sẵn để theo đuổi concept "Office 90s". 

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 8.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 9.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 10.

Không gian theo phong cách retro của những năm 1990.

Những chiếc máy tính cồng kềnh, đĩa mềm, đĩa CD, điện thoại trượt... bỗng trở nên lạ mắt và thú vị hơn bao giờ hết, đặc biệt là với những người trẻ sinh sau đẻ muộn. Các tủ giấy tờ hay bàn gỗ thì được biến tấu lại thành những bàn pha cà phê hoặc bàn ngồi cho khách. Những dãy bàn làm việc buồn tẻ khi được thêm đèn, thêm cây xanh vào trông xịn và đẹp mắt hệt như những thước phim retro. 

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 11.
Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 12.

@nobikitta

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 13.

@patternwor

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 14.

@luessgu

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 15.

@mildji

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 16.

@looklooknamm

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 17.

@kwangrudolph

Biến văn phòng cũ kĩ thành quán cà phê đẹp như studio, Thái Lan quả không hổ danh là vùng đất của những vua concept - Ảnh 18.

@earthnol_ch

Dù chỉ mới xuất hiện từ cuối tháng 2 vừa qua nhưng Akiart đã nhanh chóng trở thành điểm check-in mới của giới trẻ Bangkok lẫn các du khách quốc tế. Ai đến đây cũng đều bất ngờ trước cách mà người Thái tận dụng những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt nhất để biến thành một không gian vừa sáng tạo vừa mang tính thẩm mỹ cao.      

Một vài món nước đặc trưng tại Akiart.

Về nước uống thì Akiart có menu khá đơn giản, chủ yếu là các loại cà phê rang xay, latte, soda và các loại nước ép như bao quán khác. Nước uống không quá đặc sắc nhưng ở mức chấp nhận được. Gọi một li latte rồi nhẩn nhơ cả chiều, vừa chơi vừa chụp ảnh linh tinh là đẹp! Tuy nhiên vì quán đang hot nên bạn hãy tranh thủ ghé thăm những ngày trong tuần nhé, cuối tuần thì sẽ hơi đông đó!  

Địa điểm: Soi Anusorn 1, đường Phlapphachai

Giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 8 giờ tối (Đóng cửa vào thứ 4)

Lưu ý: Bãi đậu xe của quán nằm ở chùa Thepsirin. Gửi xe tại đây rồi đi bộ vào nhé!

(Nguồn ảnh: Fanpage Places two Go)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm