Vừa bịt mắt vừa chơi Mario 64, thanh niên Nhật Bản phá luôn kỷ lục thế giới

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 18/07/2020

Nhắm mắt chơi game mà vẫn "phá đảo"? Nghe có vẻ vô lý phải không? Ấy vậy mà có anh chàng từ xứ sở hoa anh đào đã hoàn thành trò chơi Super Mario 64 chỉ mất trong 24 phút 3 giây đấy.

Super Mario là dòng game kinh điển, không chỉ ở điện tử băng từ, mà trên cả các nền tảng khác. Người chơi sẽ nhập vai "anh thợ sửa ống nước" Mario đi qua Vương quốc Nấm để cứu nàng công chúa bị quái vật Bowser xấu xa bắt cóc.

Ra mắt lần đầu vào năm 1981 cho đến nay với doanh số hơn 600 triệu bản được bán ra, nhân vật Mario đã sớm trở thành biểu tượng của Nintendo và là một trong những game bán chạy nhất trong lịch sử thế giới. Với thế hệ 8x và 9x, Super Mario giống như người bạn đồng hành cùng với thước phim ký ức về tuổi thơ của chúng ta.

Vừa bịt mắt vừa chơi Mario 64, thanh niên Nhật Bản phá luôn kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Trò chơi Super Mario nổi tiếng.

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đã từng trải nghiệm khoảnh khắc "phá đảo" (tức là hoàn thành toàn bộ màn chơi) của trò chơi này nhưng để "phá đảo" trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không cần nhìn thì số người làm được chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Game thủ đến từ "xứ sở hoa anh đào" có biệt danh Gorou đã lập kỷ lục mới về tốc độ "phá đảo" của trò chơi Super Mario 64 trong trạng thái bịt kín đôi mắt. Gorou đã hoàn thành toàn bộ màn của trò chơi nổi tiếng này chỉ trong khoảng thời gian 24 phút 3 giây.

Vừa bịt mắt vừa chơi Mario 64, thanh niên Nhật Bản phá luôn kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Kỷ lục của Gorou.

Với người chơi bình thường, nhắm mắt chơi game là điều gì đó không tưởng, nhưng thực ra cách chơi này không phải quá xa lạ với các game thủ chuyên nghiệp. Đây là dạng thử thách đòi hỏi gamer phải ghi nhớ đầy đủ siêu cấp về kỹ năng nhân vật, nhận diện kẻ thù và bản đồ để điều hướng.

Tất nhiên, game thủ phải sở hữu siêu trí nhớ, đôi tai cực thính mới có thể nhớ từng chi tiết nước đi trong trò chơi đi cảnh này. Nếu chơi trên nền tảng 2D cổ điển thì kiểu chơi này đã là khó rồi, nhưng với Super Mario 64, nó là trò chơi được thiết kế trên nền tảng 3D khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần. Để thực hiện điều này, Gorou đã phải cẩn thận lắng nghe từng âm thanh phát ra để có thời gian phân tích mọi tình huống trong trò chơi.

Màn trình diễn bịt mắt chơi Super Mario 64 của Gorou

Màn trình diễn của Gorou đã được rất nhiều lời tán dương, khen ngợi từ khán giả theo dõi trực tiếp trên kênh của anh:

- "Chàng trai đó có kỹ thuật đáng kinh ngạc."

- "Anh ta đã chơi trò chơi bằng cả tâm trí của mình."

- "Tôi đã chơi trò chơi này trên 2D. Nhưng trong 3D, chúng ta cần sự chính xác cao khi điều khiển thanh analog và tốc độ chạy của Mario. Anh ta đã làm điều không tưởng".

- "Tôi tự hỏi liệu anh ấy có căng thẳng theo mỗi khi nghe thấy "Yahoo!" của Mario không?"

- "Thực sự không có lời nào có thể diễn tả được. Đây là sự thật sao. Thật không thể tin nổi!"

- "Cú nhảy 3 bước lên trời... Tôi không thể làm điều đó kể cả khi mở mắt!"

Với thời gian trên, Gorou đã phá vỡ kỷ lục trước đó do một game thủ người Đức có nickname là Bubzia được thiết lập vào tháng 8/2019 trong thời gian là 38 phút and 58 giây. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có game thủ nào qua mặt được kỷ lục của Gorou.

Vừa bịt mắt vừa chơi Mario 64, thanh niên Nhật Bản phá luôn kỷ lục thế giới - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm