Vũ đạo đau cột sống của tân binh NMIXX bị tố đạo Hứa Giai Kỳ (THE9), fan phản bác đàn chị TWICE từng nhảy từ 2018!

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 24/02/2022

Tuy sự thật là NMIXX đang nhận được rất nhiều tranh cãi liên quan đến nghi vấn đạo nhái, nhưng có vẻ lần này cư dân mạng đã đi hơi xa rồi?

NMIXX là nhóm nhạc vừa debut vào ngày 22/2 vừa qua dưới trướng của "cường quốc nhóm nữ" JYP. Ngay từ giai đoạn quảng bá trước ra mắt, các cô nàng đã nhận được rất nhiều sự chú ý và mong đợi của người hâm mộ. Tuy nhiên, chưa kịp nhớ được giai điệu của ca khúc debut O.O, NMIXX lại "gây ấn tượng" với cư dân mạng qua những tranh cãi liên quan đến đạo nhái nhiều ngày qua. Nhóm đã vướng những nghi vấn liên quan đến hình ảnh MV cũng như thương hiệu FRISKMEGOOD tố ăn cắp ý tưởng trang phục.

MV O.O - NMIXX

Chưa dừng lại ở đó, mới đây khi video trình diễn vũ đạo O.O trên Weekly Idol được tung ra, NMIXX lại tiếp tục nhận những ý kiến trái chiều cho rằng động tác điểm nhấn của bài rất giống với vũ đạo từng gây sốt của Hứa Giai Kỳ (THE9).

NMIXX trình diễn vũ đạo O.O trên Weekly Idol

Động tác vũ đạo "đau cột sống" của NMIXX vướng nghi vấn đạo nhái

Vũ đạo bài LION của Hứa Giai Kỳ đã từng tạo nên trend "vũ điệu bọ cạp" viral một thời trên nền tảng TikTok. So sánh với O.O, người xem sẽ dễ thấy những động tác tương tự nhau. Điều này đã khiến NMIXX nhận được những phản hồi tiêu cực từ phía netizen, cho rằng đây lại là một hành động đạo nhái về vũ đạo.

Phần vũ đạo "đau cột sống" của NMIXX

Với động tác chân đưa ngang qua...

... được cho là giống với vũ đạo của Hứa Giai Kỳ

"Vũ điệu bọ cạp" của Hứa Giai Kỳ (THE9)

Nhưng ngay sau đó, nhiều người hâm mộ đã lập tức đưa ra bằng chứng phản bác rằng vũ đạo này đã được đàn chị Momo (TWICE) trình diễn từ tận năm 2018. Có thể thấy, màn biểu diễn từ sân khấu KBS Song Festival 2018 này của Momo cũng có những động tác "không dành cho người đau cột sống" như của NMIXX hay Hứa Giai Kỳ.

Động tác vũ dạo của Momo cũng có nhiều nét tương tự

Momo (TWICE) - Solo Dance Y (Youth)

Việc những động tác vũ đạo nhìn có vẻ giống nhau này là điều không hề hiếm lạ ở Kpop. Mỗi một màn trình diễn đều có những nét khác biệt riêng đòi hỏi công sức và kỹ năng của người nghệ sĩ. Lần này, có lẽ cư dân mạng đã quá khắt khe với NMIXX khi cho rằng đây là hành động đạo nhái.

Nguồn: Internet - Video: YouTube

https://kenh14.vn/vu-dao-dau-cot-song-cua-tan-binh-nmixx-bi-to-dao-hua-giai-ky-the9-fan-phan-bac-dan-chi-twice-tung-nhay-tu-2018-20220224144027116.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm