NMIXX debut

Fan nhóm nam "con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân" tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại!

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 23/02/2022

Dù chê bai sản phẩm debut của NMIXX nhưng Knet lại đứng lên "bảo vệ" gà JYP trước lùm xùm đạo nhái này sao?

Từ trước khi chính thức debut, NMIXX đã vướng vào không ít lùm xùm đạo nhái về concept trùng lặp aespa, LOONA... Ngày hôm qua, sau khi MV O.O của nhóm được tung ra, NMIXX tiếp tục vướng thêm ồn ào sao chép ý tưởng. 

Cụ thể, fan của ATEEZ đã thu thập, so sánh loạt hình ảnh chứng minh MV O.O của NMIXX đạo nhái concept, thế giới quan trong các sản phẩm âm nhạc của nhóm nam này. Thậm chí fan ATEEZ còn đưa ra thông điệp yêu cầu JYP phải lên tiếng, giải thích khi đẩy mạnh loạt hashtag lọt vào top 1, 2 trending tại Hàn.   

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 1.

NMIXX chào sân Kpop bằng một sản phẩm âm nhạc mới, tiện thể cũng dính luôn một lùm xùm đạo nhái mới

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 2.

Hai hashtag "JYP giải thích, xin lỗi và thừa nhận đi" và "JYP hãy giải thích ngay về vấn đề đạo nhái" nhận được hàng chục nghìn lượt tweet thể hiện rõ sự giận dữ của fan ATEEZ

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 3.

Những hình ảnh trong MV của NMIXX không chỉ dừng lại ở mức tương đồng với ATEEZ mà gần như là giống y hệt với cùng một địa điểm, một góc quay, một cách chỉnh màu

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 4.

Đến tên gọi, cách chọn từ cũng trùng hợp đến lạ

Trước sự việc này Knet đang chia ra làm hai luồng ý kiến khác biệt. Một bên ủng hộ cho ATEEZ, chỉ trích JYP đạo nhái. Bên còn lại mạnh mẽ hơn lại bênh vực NMIXX, ném đá ngược lại ATEEZ đang cố dựng chuyện để "ké fame" tân binh JYP:

- Cùng 1 nhà sản xuất hay sao mà giống vậy?

- Tôi không biết đâu… nhưng có vẻ là đạo nhái thật.

- Ây da… tới cỡ này thì có là idol của mình tôi cũng phải ném đá.

- Nếu đến mức này mà còn không phải copy thì không hiểu nổi khái niệm đạo nhái của mấy người là như thế nào?

- JYP đã nhìn thấy và đã ăn cướp.

- Đúng là công ty trơ trẽn đáng xấu hổ!

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 5.

Một luồng ý kiến đồng tình với cáo buộc MV của NMIXX đạo nhái rõ ràng, chỉ trích JYP không ngớt

- Ngoại trừ tấm đầu tiên thì mấy tấm còn lại đều là cảnh dễ bắt gặp trong MV của các idol mà. Chẳng qua để tăng tính thuyết phục thì người ta đã ghép các hình ảnh một cách có chủ đích thôi. Nếu nói đạo nhau thì cứ thấy xe tăng, con tàu là đạo BLACKPINK với aespa hết hả. Với cả thế giới quan utopia cũng được TOO dùng rồi, nhiều nhóm khác đều có làm về thế giới quan đó nhưng sao chỉ có mình NMIXX mới bị tố thôi. 

- Fan nugu đang cố ké fame của NMIXX sao?

- Vì các hình ảnh phía ATEEZ là lấy từ nhiều video khác nhau nên thật khó để nói xem NMIXX có thật sự ăn cắp hay không.

- Nói học theo cướp biển vùng Carribean hay One Piece còn có lí hơn.

- Lý nào JYP lại phải đi copy từ nhóm vô danh này vậy?

Fan nhóm nam con cưng quốc tế, con ghẻ quốc dân tố NMIXX đạo nhái nhưng không ngờ bị Knet phản đòn, ném đá ngược lại! - Ảnh 6.

Ở phía còn lại ATEEZ mới là người bị ném đá, cố dựng chuyện để ké fame NMIXX. Bởi dẫu cho có chỗ đứng nhất định ở thị trường quốc tế thì ATEEZ vẫn chỉ là cái tên kém tiếng ở Hàn mà thôi

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet 

https://kenh14.vn/fan-nhom-nam-con-cung-quoc-te-con-ghe-quoc-dan-to-nmixx-dao-nhai-nhung-khong-ngo-bi-knet-phan-don-nem-da-nguoc-lai-20220223084434842.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm