Vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Người thân khóc ngất, không thể đứng vững tại bệnh viện

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 22:09 06/08/2019

Tới 21h30 ngày 06/08, rất đông người thân nạn nhân đã tập trung tới Bệnh viện E nơi thi thể cháu bé đang được cơ quan chức năng khám nghiệm. Nỗi mất mát quá lớn khiến gia đình bé không thể đứng vững.

Liên quan tới vụ việc một học sinh lớp 1 Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Dịch Vọng, Hà Nội) được phát hiện tử vong chiều 06/08 vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra.

Danh tính nạn nhân được xác định là L. H. L. (6 tuổi).

Vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Người thân khóc ngất, không thể đứng vững tại bệnh viện - Ảnh 2.

Thi thể nạn nhân 6 tuổi được chuyển tới Bệnh viện E (Ảnh: VTV).

Theo ghi nhận của PV, tới 21h30 cùng ngày, rất đông người thân cháu bé tập trung tại Bệnh viện E (89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội) nơi cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi. Ai nấy đều rất bàng hoàng, đau xót, nhiều người thậm chí khóc ngất phải được người khác dìu đi.

Clip: Người thân cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường đau đớn khóc ngất tại bệnh viện. Clip: Ngọc Thắng.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Người thân khóc ngất, không thể đứng vững tại bệnh viện - Ảnh 4.

Cú sốc quá lớn với gia đình khiến ai cũng bàng hoàng.

Clip: Mẹ nạn nhân khóc ngất tại bệnh viện - Clip: Kingpro.

22h, Đại diện phía nhà trường cũng đang có mặt tại bệnh viện E để phối hợp giải quyết vụ việc.

Tin cháu bé không may gặp nạn đến quá nhanh khiến nhiều người không khỏi đau đớn. L. là người con trai duy nhất, lại mới theo học tại ngôi trường này buổi thứ hai. Rất nhiều phụ huynh có con em theo học tại trường này cũng có mặt tại bệnh viện chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

22h15, Chia sẻ với PV, Ông Lê Gia Thanh - Bác ruột cháu Long bức xúc cho hay, việc tài xế, lái xe, nhà trường bỏ quên cháu ông trên xe là vô cùng tắc trách cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh. Ông Thanh nói thêm, hiện phía nhà trường mới chỉ nhận bỏ quên cháu Long trên xe.

"Không lý do gì để có thể để quên cháu bé trên xe như thế này" - Bác ruột cháu bé bức xúc. Clip: Kingpro

"Một trường quốc tế lớn, trên chiếc xe ô tô 16 chỗ chỉ có hơn 10 người trên xe nhưng lại để quên cháu tôi là điều không thể chấp nhận được. Không lý do gì để quên cháu bé trên xe như thế này cả. Đáng nhẽ khi không thấy cháu bé đến lớp nhà trường phải thông báo cho gia đình biết nhưng trường đã không làm việc này. Tôi chưa nắm được thông tin, biên bản gì cả. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này...", ông Thanh bức xúc.

Nhận tin sốc đến bất ngờ, mẹ bé trai liên tục gào khóc tại bệnh viện, người thân phải dìu dắt. Người bà cháu bé khóc ngất, mới sáng nay trước khi đi học người cháu của bà còn mời bà mình ăn táo, mà nay người cháu đã không còn.

Vào lúc 22h26, phía trường Gateway đã gửi email chính thức đến phụ huynh học sinh của trường về sự việc đáng tiếc.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Người thân khóc ngất, không thể đứng vững tại bệnh viện - Ảnh 7.

Nội dung email gửi phụ huynh học sinh của Ban giám hiệu trường Gateway.

Nguyên văn thông báo như sau:

"Kính thưa Quý phụ huynh trường Tiểu học Quốc tế Gateway,

Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway của chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, Nhà trường đã đưa em học sinh vào Phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại Bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ cơ quan chức năng, Nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về sự việc.

Ban giám hiệu nhà trường."

22h30, phía nhà trường có cuộc làm việc với phía gia đình cháu bé. Buổi làm việc có sự góp mặt của cơ quan công an và những người liên quan.

23h, trường Gateway cung cấp biên bản giải trình nội dung sự việc như sau:

"Vào khoảng 16h10 ngày 06/08/2019, trong quá trình đưa học sinh đi ra xe bus về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L, lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái, 2 nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115.

Nhà trường bao gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, nhưng học sinh đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe bus, cô phụ trách xe bus và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến trường để làm việc. Lái xe bus, cô phụ trách đến tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe bus đã xác nhận học sinh đã quên trên xe bus. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm".

Vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Người thân khóc ngất, không thể đứng vững tại bệnh viện - Ảnh 8.

Biên bản từ đại diện trường Gateway.

Cuối biên bản cũng nói rõ: "Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang làm việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đầy đủ".

00h25' ngày 7/8: Bác ruột cháu bé được dìu ra taxi, khóc ngất rời khỏi nhà tang lễ Bệnh viện E.

Người thân khóc ngất vụ cháu bé lớp 1 tử vong. Clip: KingPro.

01h35 ngày 7/8: Gia đình nạn nhân trắng đêm tại nhà tang lễ Bệnh viện E chờ kết quả từ cơ quan Cảnh sát điều tra.

Clip: Kingpro

Trước đó vào sáng cùng ngày, gia đình đã đưa cháu bé ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Lãnh đạo phường Dịch Vọng cho biết, nạn nhân là học sinh lớp 1 của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, nhưng khi đến trường thì không xuống xe. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra vụ việc.

Được biết bé trai mới đi học ngày thứ hai tại ngôi trường này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm