Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc: BTC thông báo cấm sử dụng chất kích thích 3 ngày trước đêm diễn

Thục Hạnh, Theo Helino 14:47 17/09/2018

1 đơn vị để lại nhiều bình luận dưới các bài đăng của BTC cho biết, chỉ cần cuống vé hoặc vòng tay của sự kiện, các raver sẽ được đổi ngay 1 bóng cười cỡ lớn. Trước đó, BTC đã đăng tải quy định nghiêm cấm sử dụng chất kích thích, vì vậy bình luận của đơn vị trên đã khiến nhiều người hoang mang.

Sau lễ hội âm nhạc điện tử được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) tối 16/9, 7 người đã tử vong nghi do sốc thuốc, một số trường hợp phải cấp cứu. Sự việc xảy ra khiến dư luận vô cùng hoang mang, đồng thời đặt câu hỏi về sự kiểm soát của BTC đối với tình trạng sử dụng ma túy, chất kích thích bên trong khuôn khổ sự kiện.

Về phía BTC sự kiện, đơn vị đồng tổ chức là Connected Agency đã đăng tải lên fanpage quy định đối với các raver khi tham gia VEW 2018. Bài đăng này xuất hiện từ ngày 13/9 (trước khi sự kiện diễn ra 3 ngày), theo đó đã có nội dung nghiêm cấm tất cả các hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép các chất ma tuý, chất gây nghiện, chất hướng thần và các loại chất cấm khác bên trong sự kiện.

"Để đảm bảo sự kiện được diễn ra an toàn, thông suốt và hạn chế đến mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra, BTC yêu cầu raver tham dự sự kiện cần tuân thủ những lưu ý dưới đây.

BTC NGHIÊM CẤM tất cả các hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép các chất ma tuý, chất gây nghiện, chất hướng thần và các loại chất cấm khác trong danh mục cấm. Đồng thời, TUYỆT ĐỐI không mang các vật liệu, công cụ cháy, nổ, có tính sát thương,… vào trong khuôn viên sự kiện. BTC có quyền từ chối cung cấp dịch vụ và mời những cá nhân không tuân thủ yêu cầu của BTC ra ngoài sự kiện" - Connected Agency thông báo trên fanpage.

Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc: BTC thông báo cấm sử dụng chất kích thích 3 ngày trước đêm diễn - Ảnh 1.

Quy định của BTC đối với các raver tham gia sự kiện - Ảnh: Connected Agency

Dù cho đã có quy định cấm, tuy nhiên dưới các bài đăng của Connected Agency lại xuất hiện rất nhiều bình luận của 1 đơn vị chuyên cung cấp bóng cười có tên B.4. Theo đó, đơn vị này cho biết chỉ cần cuống vé hoặc vòng tay của sự kiện, mỗi người đều có thể đổi được bóng cười cỡ lớn.

Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc: BTC thông báo cấm sử dụng chất kích thích 3 ngày trước đêm diễn - Ảnh 2.

Bình luận của đơn vị chuyên cung cấp bóng cười dưới các bài đăng của Connected Agency - Ảnh chụp màn hình.

Thông tin từ B.4 đã khiến nhiều người hoang mang bởi BTC trước đó rõ ràng đã có quy định cấm sử dụng chất kích thích, bóng cười không phải ngoại lệ.

"Không biết là có thể đổi bóng bên trong hay sau khi kết thúc sự kiện nhỉ? BTC cấm bóng cười nhưng mình thấy ở sự kiện vẫn có nhiều người hút bóng cười lắm, không biết có phải của B.4 này không? BTC đã cấm mà vẫn cố tình mang vào buôn bán là không nên" - bạn K.T chia sẻ.

Vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc: BTC thông báo cấm sử dụng chất kích thích 3 ngày trước đêm diễn - Ảnh 3.

Bóng cười vẫn xuất hiện bên trong sự kiện VEW 2018 dù BTC đã có lệnh cấm - Ảnh: FB

Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng có lẽ đây chỉ là 1 hoạt động PR của đơn vị cung cấp bóng cười trên, lợi dụng sức nóng của lễ hội âm nhạc để quảng cáo cho đơn vị mình.

Hiện nay ở Việt Nam chưa hề có luật hay các văn bản pháp luật nào cấm mua bán khí cười (khí N2O) cũng như bóng cười vì vậy có thể xem như bóng cười đến thời điểm này chưa bị cấm. Tuy nhiên, khí N2O trong bóng cười không phải là một chất có lợi cho sức khỏe của con người.

Nhiều chuyên gia y tế đã lên tiếng, khí cười là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện, tương tự heroin. Lạm dụng khí cười thì sẽ phụ thuộc và nghiện, khi thiếu khí cười dễ bị trầm cảm. Do đó, không nên giải trí bằng bóng cười.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm