Với doanh thu 66 tỉ của một triệu lượt xem, liệu "Tấm Cám" có trở thành quán quân phòng vé Việt năm nay?

Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:48 23/09/2016

"Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" đạt 66 tỉ, đang tạm dẫn đầu phòng vé Việt, bám theo sát nút là "Nắng".

Công chiếu từ ngày 19 tháng 8, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể đã tạo nên cơn sốt ở các phòng vé. Dù không chiếu tại CGV (cụm rạp chiếm đến 40% thị phần) nhưng bộ phim vẫn thu hút nhiều lượt xem của khán giả nước nhà. Từ tuần thứ tư, nhà sản xuất VAA và nhà phát hành BHD đã thực hiện nhiều ưu đãi về giá vé để thu hút thêm người xem. Hiện tại, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể vẫn còn được giữ lịch chiếu tại một số cụm rạp thuộc Lotte Cinema, Galaxy Cinema, BHD Star Cineplex, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, và một số rạp khác.

Với doanh thu 66 tỉ và một triệu lượt xem, liệu Tấm Cám có trở thành quán quân phòng vé Việt năm nay? - Ảnh 1.

"Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" gây sốt phòng vé…

Đến nay, sau năm tuần thì tác phẩm do Ngô Thanh Vân đạo diễn đã cán mốc doanh thu 66,5 tỉ đồng, tương đương hơn một triệu lượt xem. Con số này giúp Tấm Cám vượt qua một số phim ăn khách khác như Bệnh Viện Ma hay Taxi, Em Tên Gì để dẫn đầu phóng vé Việt trong năm nay. Tuy nhiên, danh hiệu này có thể bị đe dọa bởi Nắng, bộ phim của đạo diễn Đồng Đăng Giao. Theo nhà phát hành Galaxy, sau hơn hai tuần công chiếu từ ngày 31 tháng 8 đến hết 18 tháng 9, Nắng đã thu hơn 58,9 tỷ đồng, tương đương 825.000 lượt xem.

Với doanh thu 66 tỉ và một triệu lượt xem, liệu Tấm Cám có trở thành quán quân phòng vé Việt năm nay? - Ảnh 2.

…nhưng "Nắng" cũng bám theo sát nút

Được công chiếu vào dịp Quốc khánh, lại có câu chuyện giàu cảm xúc và "hiện tượng" bé Kim Thư, Nắng chiếm được tình cảm của khán giả và hiện tại vẫn còn nhiều suất chiếu. Có lẽ tác phẩm và Tấm Cám sẽ có doanh thu suýt soát nhau trong những ngày sắp tới. Trên bình diện chung, phòng vé Việt năm nay vẫn chưa có những tác phẩm thật sự bùng nổ như Quả Tim Máu, Để Mai Tính 2 hay Em Là Bà Nội Của Anh. Điều này cũng một phần vì sự vắng bóng của đạo diễn Victor Vũ, trong lúc bộ đôi ăn khách Charlie Nguyễn - Thái Hòa lại chọn đề tài hơi khó tiếp cận khán giả đại chúng (chủ đề rock trong Fan Cuồng).

Từ giờ đến cuối năm, màn ảnh Việt vẫn còn những chú "ngựa ô" như Sài Gòn Anh Yêu Em, Bạn Gái Tôi Là Sếp hay Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa. Nhưng trừ phi có bất ngờ lớn, khán giả sẽ phải chờ đến năm 2017 để có tác phẩm "trăm tỉ" tiếp theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày