Trong khi CGV từ chối, "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 07/09/2016

Ngoài ra, sau thành công tại quê nhà, "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" tiếp tục được chọn chiếu cho khán giả quốc tế tại LHP Quốc tế Busan lần thứ 21.

Mới đây, VAA và BHD đã thông báo về việc chính thức đạt được thoả thuận với Kidari Ent - một công ty của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về việc mua toàn bộ bản quyền của phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể để phát hành tại thị trường Hàn Quốc, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam.

Trong khi CGV từ chối, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành - Ảnh 1.

Song song đó, ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) - Liên hoan phim danh giá bậc nhất Châu Á vừa chính thức công bố danh sách chọn phim của mình cho kỳ Liên hoan phim lần thứ 21, sẽ được diễn ra tại thành phố biển Busan từ ngày 06 đến ngày 15 tháng 10 năm nay. Trong đó, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể được mời tham dự hạng mục "A Windown of Asia Cinema". Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim của Châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này. Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể sẽ lần đầu tiên được công chiếu cho khán giả quốc tế thưởng thức tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, sau khi đã trình chiếu cho khán giả quê nhà.

Trong khi CGV từ chối, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành - Ảnh 2.

Trước đây nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục "A Window of Asia Cinema" như "Bi, Đừng Sợ" (đạo diễn Phan Đăng Di), "Đập Cánh Giữa Không Trung" (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), "Quyên" (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Từ khi được thành lập từ năm 1996 đến nay, Liên hoan phim Quốc tế Busan luôn tìm kiếm và giới thiệu những nhà làm phim Châu Á tiềm năng trong tương lai. Mỗi năm hàng ngàn các nhà làm phim nổi tiếng, các diễn viên, những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh lại tụ họp với nhau tại thành phố biển Busan của Hàn Quốc. Năm ngoái đã có 227.000 người tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan, với 302 bộ phim đến từ 75 quốc gia.

Trong khi CGV từ chối, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành - Ảnh 3.

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những người đầu tiên thành lập Liên hoan phim Busan từ năm 1996 và là một trong những nhân vật quan trọng đóng góp vào sự thành công của Liên hoan phim Busan, đã viết cảm nghĩ về phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể khi lựa chọn bộ phim này, như sau: "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" có thể được đánh giá là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới. Bộ phim này có đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, để có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà cả với khán giả thế giới ở bên ngoài quốc gia của các bạn".

Trong khi CGV từ chối, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành - Ảnh 4.

Trong khi CGV từ chối, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể lại được công ty Hàn Quốc mua bản quyền phát hành - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm