Võ sĩ suýt giết chết đối thủ bằng đòn chơi xấu đáng lên án nhưng rồi vẫn không bị trừng phạt khiến các fan vô cùng phẫn nộ

TT, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 07/10/2019

Cộng đồng võ thuật yêu cầu cấm thi đấu vĩnh viễn với Rafael Abrahamyan sau hành động phi thể thao của anh này trong trận đấu vừa kết thúc cách đây chưa lâu.

Tình huống chơi xấu diễn ra trong trận đấu giữa Rafael Abrahamyan và đối thủ Batuhan Akduman trong khuôn khổ sự kiện GFC 18 được tổ chức vào ngày 6/10. 

Ngay ở phút thứ 3, Abrahamyan đã bắt được lưng của Akduman và thực hiện thành công một đòn khóa cổ từ phía sau. Bên ngoài, nhận thấy Akduman không còn phản ứng, trọng tài chính lập tức ra hiệu dừng trận đấu và yêu cầu Abrahamyan giải thoát cho đối thủ.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, Abrahamyan đã mặc kệ yêu cầu của ông vua áo đen và tiếp tục siết chặt cổ người đồng nghiệp. Cần nói thêm, khóa cổ là một đòn thế vô cùng nguy hiểm bởi nó ngăn việc cung cấp oxy lên não. Do đó, chỉ cần chậm một giây cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bị khóa.

Võ sĩ suýt giết chết đối thủ bằng đòn khóa cổ

Hiểu rõ điều này nhưng Abrahamyan vẫn "chày cối" và phải đến khi trọng tài chính dùng vũ lực gỡ tay thì mới chịu buông. Sau đó, Akduman bị mất nhận thức tạm thời nhưng may mắn hồi tỉnh khi được đội ngũ y tế chăm sóc.

"Tôi yêu cầu cấm thi đấu vĩnh viễn anh này vì hành động phi thể thao trên. Thật không thể chấp nhận", một người xem cho hay.

"Trọng tài cũng cần phải mạnh tay hơn trước những trường hợp như thế này. Rõ ràng gã kia đang giết người".

Sự phẫn nộ càng được đẩy lên cao khi Abrahamyan vẫn được ban tổ chức tuyên bố là người thắng cuộc. Tuy nhiên, nhiều khả năng làn sóng phản đối từ dư luận sẽ khiến giải GFC phải nghĩ lại và ra án phạt đối với tay đấm người Armenia.

Võ sĩ suýt giết chết đối thủ bằng đòn chơi xấu đáng lên án nhưng rồi vẫn không bị trừng phạt khiến các fan vô cùng phẫn nộ - Ảnh 2.

Chân dung võ sĩ Rafael Abrahamyan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm