Vợ chồng Meghan "trả đũa" Hoàng gia Anh bằng thông báo mới với lời lẽ sâu cay

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 14:53 13/10/2021

Mới đây, vợ chồng Meghan đã đưa ra thông báo xác nhận vai trò mới của họ với lời lẽ đầy ẩn ý.

Vào ngày 12/10, vợ chồng Harry - Meghan vừa ra thông báo chính thức xác nhận cuộc hợp tác mới giữa họ với Ethic, một doanh nghiệp công nghệ tài chính lớn ở New York (Mỹ), được thành lập bởi 3 người đàn ông tài năng.

Đây là doanh nghiệp đầu tư, tư vấn cho khách hàng cách đầu tư tiền bạc theo hướng phát triển bền vững, không làm hại môi trường. Trong mối quan hệ hợp tác này, nhà Sussex sẽ đóng vai trò trở thành "đối tác tác động" (đối tác vì những mục tiêu chung nhất định) với Ethic.

Vợ chồng Meghan trả đũa Hoàng gia Anh bằng thông báo mới với lời lẽ sâu cay - Ảnh 1.

Nhà Sussex đảm nhận vai trò mới

Trong thông báo trên trang web chính thức của mình, nhà Sussex nói rằng, họ tràn đầy hy vọng khi đầu tư vào Ethic, nơi đang quản lý số tài sản trị giá hơn 1,3 tỷ USD của mình, và khẳng định đây là nơi sẽ tạo cảm hứng cho mọi người đầu tư tiền bạc một cách thông minh hơn.

Khi trò chuyện với Thời báo New York, Meghan nói: "Từ thế giới nơi tôi đến, chẳng ai nói về đầu tư, phải không? Bạn không có điều kiện để đầu tư. Việc đó nghe thật viển vông".

Meghan nhấn mạnh rằng giờ đây cặp đôi đã có cơ hội để làm điều mình mong muốn và khi hai bên đầu tư vào nhau họ sẽ "thay đổi cả thế giới". Nhiều người tin rằng, nhà Sussex nói "từ thế giới nơi tôi đến", với ý là ở Hoàng gia Anh, mang hàm nghĩa mỉa mai và châm biếm.

Trong thời gian gần đây, Hoàng gia Anh liên tục đưa ra thông báo mới về các sự kiện, hoạt động của họ với mục đích bảo vệ môi trường khiến nhà Sussex bị lu mờ. Do vậy, nhiều người tin rằng, thông báo mới của vợ chồng Meghan nhằm "trả đũa" lại gia đình hoàng gia.

Vợ chồng Meghan trả đũa Hoàng gia Anh bằng thông báo mới với lời lẽ sâu cay - Ảnh 2.

3 nhà đồng sáng lập Ethic vào năm 2015

Đây là công việc mới nhất mà nhà Sussex đảm nhận khi họ rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp làm việc cho hoàng gia. Trước đó, Harry từng được bổ nhiệm làm "Giám đốc tác động" tại BetterUp, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon cung cấp dịch vụ, huấn luyện chuyên nghiệp, tư vấn sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, nhà Sussex cũng đã ký hợp đồng triệu đô với Netflix và Spotify.

Được biết nhà Sussex đã biết về Ethic nhờ sự giới thiệu của bạn bè thân thiết. Ethic tuyên bố họ sẽ chỉ đầu tư tiền mặt vào các doanh nghiệp mà họ tin rằng vượt qua "tiêu chí trách nhiệm xã hội". Ethic được thành lập tại New York bởi Briton Jay Lipman cùng các chủ ngân hàng người Úc Doug Scott và Johny Mair. Ethic cho biết rất vui khi được chào đón nhà Sussex, họ nói rằng Harry và Meghan đã "chia sẻ rất nhiều giá trị", tác động tích cực đến cộng đồng.

Thông báo mới của nhà Sussex được đưa ra ngay sau khi cặp đôi xác nhận sẽ không về hoàng gia dự tiệc tôn vinh cố Công nương Diana và nguồn tin hoàng gia cũng xác nhận lễ rửa tội của bé Lilibet sẽ diễn ra ở Mỹ thay vì ở Anh. Điều này cho thấy mối quan hệ giữa hoàng gia với nhà Sussex vẫn đang trong tình trạng xa cách.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm