Tiếp tục tấn công Hoàng gia Anh, vợ chồng Meghan nhận lời cảnh báo cay đắng khiến dư luận hả hê

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:19 27/08/2021

Vợ chồng Harry - Meghan không ngờ rằng thời thế hiện nay đã thay đổi quá nhiều.

Trong phần mới của cuốn sách Finding Freedom (Đi Tim Tự Do) viết về nhà Sussex, có nhắc tới một loạt chi tiết ảnh hưởng đến hoàng gia từ việc Meghan từng muốn tiết lộ tên thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc bé Archie cho đến câu chuyện hoàng tử Harry bị từ chối đặt vòng hoa tưởng niệm.

Chương mới trong phần tái bản của cuốn sách này cũng cho hay nhiều thành viên hoàng gia Anh cảm thấy "mừng thầm" khi Meghan không về dự tang lễ Hoàng tế Philip hồi tháng 4 vừa qua. Những tiết lộ mới gây sốc của cuốn Đi Tim Tự Do đã khiến dư luận dậy sóng. Một trong hai tác giả của cuốn sách là bạn thân với nhà Sussex nên nhiều người tin rằng vợ chồng Meghan không thể tránh có sự liên quan ở đây.

Tiếp tục tấn công Hoàng gia Anh, vợ chồng Meghan nhận lời cảnh báo cay đắng khiến dư luận hả hê - Ảnh 1.

Nhà Sussex và cuốn sách viết về họ

Một số chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo vợ chồng Meghan sau khi khơi lại quá khứ tấn công hoàng gia. Nhà bình luận hoàng gia Daniela Elser cho hay việc nhà Sussex cứ lặp đi lặp lại hành động gây hấn với hoàng gia cùng những câu chuyện quá quen thuộc chỉ khiến dư luận cảm thấy vô cùng nhàm chán, mệt mỏi và sự ủng hộ dành cho cặp đôi cũng sẽ sụt giảm dần.

Daniela Elser cho biết: "Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi chúng ta biết đến khái niệm Megxit (việc nhà Meghan rời hoàng gia), chúng ta giờ đây vẫn phải nghe họ lải nhải về việc sống trong hoàng gia khác biệt như thế nào với cuộc sống tự do ở Mỹ.

Cho đến nay, Harry vẫn buộc tội gia đình đã 'bỏ mặc hoàn toàn', 'bắt nạt anh' và họ đã cắt đứt tài chính của nhà Sussex. Tất cả chỉ là lời oán than, trách móc".

Tiếp tục tấn công Hoàng gia Anh, vợ chồng Meghan nhận lời cảnh báo cay đắng khiến dư luận hả hê - Ảnh 2.

Các chuyên gia cảnh báo với nhà Sussex về tương lai u ám

Chuyên gia Daniela Elser nói rằng thật đáng xấu hổ khi cặp đôi vẫn không ngừng đóng vai là nạn nhân trong khi đang thụ hưởng sự giàu sang nhờ cái mác hoàng gia đem lại. Điều này chỉ khiến dư luận càng chán ghét cặp đôi hơn mà thôi.

Trong khi đó, nhà báo Anh Piers Morgan, "kẻ thù không đội trời chung" với Meghan đã mỉa mai cặp đôi là những kẻ "nhu nhược" khi không dám nêu tên người đã phân biệt chủng tộc, bày tỏ sự lo lắng về màu da của bé Archie. Piers Morgan nhận định rằng, việc nhà Sussex không chỉ đích danh tên người có ý định không tốt với bé Archie chỉ là cái cớ để cặp đôi tiếp tục bôi nhọ và gây áp lực lên hoàng gia.

Trong khi đó chuyên gia Stewart Pearce đưa ra lời cảnh báo rằng Nữ hoàng Anh từ lâu đã lên kế hoạch đối phó với nhà Sussex. Nếu như cặp đôi công khai tên người có lời nói phân biệt chủng tộc chắc chắn vợ chồng Harry - Meghan sẽ phải đối mặt cuộc chiến pháp lý với hoàng gia. Họ phải chứng minh được rằng lời nói họ đưa ra là đúng sự thật, nếu không cặp đôi sẽ chỉ nhận về cái kết đắng cay.

Bên cạnh đó, luật sư Mark Stephens cho biết, nếu như nhà Sussex nêu tên thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc thì cá nhân đó có thể kiện lại Harry và Meghan vì tội phỉ báng và vi phạm quyền riêng tư.

Stephens nói: "Trước hết phải xác định chính xác những từ được nói ra và bối cảnh nói ra những lời nói đó. Đó có phải là phân biệt chủng tộc hay chỉ là lời hỏi thăm? Về cơ bản, cá nhân đó, nếu bị nêu đích danh, có thể đâm đơn kiện về tội phỉ báng và vi phạm quyền riêng tư, nếu đó là cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người".

Nguồn: Express, Daily Star

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm