Nhà Meghan ngày càng bị "thất sủng", buộc phải đứng nhìn vợ chồng Công nương Kate vượt mặt

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:44 24/08/2021

Vợ chồng Meghan ngày càng nhận ít sự ủng hộ của công chúng hơn.

Mới đây, công ty phân tích dữ liệu Anh Hypeauditor tiết lộ khoảng 700.000 người đã ngừng theo dõi tài khoản Instagram của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle trong vòng một năm qua.

Trong khi đó, vợ chồng Công nương Kate thì hiện có 13 triệu người follow Instagram, tăng 1 triệu người theo dõi trong 12 tháng qua. Bên cạnh đó, tài khoản hoàng gia Anh của Nữ hoàng cũng có thêm 1,3 triệu người theo dõi.

Các chuyên gia nhận định mọi người dần trở nên chán ghét thái độ của nhà Sussex nên mới bỏ theo dõi họ. Đây chính là lý do khiến Harry và Meghan ngày càng bị "thất sủng" trong mắt công chúng.

Nhà Meghan ngày càng bị thất sủng, buộc phải đứng nhìn vợ chồng Công nương Kate vượt mặt - Ảnh 1.

Nhà Sussex ngày càng bị thất sủng

Nhà viết tiểu sử hoàng gia Angela Lavin nhận định: "Họ khuyên mọi người hãy thương xót, cảm thông cho nhau nhưng bản thân họ cũng chưa hề thông cảm cho chính gia đình của mình. Họ cũng phàn nàn về sự biến đổi khí hậu, khuyên chúng ta hãy bảo vệ môi trường, nhưng họ lại thường xuyên di chuyển bằng chuyên cơ. Mọi người hẳn không đồng tình với hành động đó nên quyết định không theo dõi tài khoản của cặp vợ chồng nữa".

Ngoài ra, nghiên cứu của Hypeauditor cho thấy chỉ 66% tài khoản theo dõi nhà Sussex là người thật, số còn lại là những ứng dụng phần mềm "theo dõi hàng loạt" tài khoản của những người nổi tiếng. Trong khi đó, số liệu này trên tài khoản của nhà Cambridge hiện chưa rõ.

Kể từ khi rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia Anh hồi tháng 3 năm ngoái, độ nổi tiếng của vợ chồng Harry tăng giảm thất thường. Hồi tháng 4, độ nổi tiếng của họ có sự sụt giảm liên tục và ở mức thấp nhất sau tang lễ của Hoàng tế Philip vào ngày 17/4. Trước đó, chỉ số này của họ tăng vọt sau cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah Winfrey hồi tháng 3 vừa qua, trong đó cả hai đưa ra cáo buộc tồn tại sự phân biệt chủng tộc ở hoàng gia.

Nhà Meghan ngày càng bị thất sủng, buộc phải đứng nhìn vợ chồng Công nương Kate vượt mặt - Ảnh 2.

Cặp đôi trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3

Và đến nay, cặp đôi hoàng gia vẫn chưa lấy lại được sự yêu mến từ công chúng Anh, khi độ nổi tiếng của Harry tiếp tục giảm, khảo sát của YouGov cho biết. Theo dữ liệu này, hơn 1.700 người Anh trong hai ngày 21 và 22/4 chủ yếu giữ thái độ tiêu cực với hoàng tử dù anh một mình từ Mỹ bay về Anh để chịu tang ông nội.

Điểm nổi tiếng của Meghan cũng giảm nhẹ sau khi tăng vọt hồi tháng 3. Chỉ 29% người Anh giữ quan điểm tích cực về Meghan, trong khi 61% thì tỏ ra tiêu cực về cựu diễn viên Mỹ. Bên cạnh đó, công chúng Anh và Mỹ cũng cho hay họ không hề quan tâm đến cuốn hồi ký sẽ xuất bản vào năm sau của Harry.

Nguồn: Mirror

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm