VNG chính thức lên tiếng về server Tốc Chiến Việt Nam, sẽ không giống với Liên Quân và phần còn lại

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật 03:10 12/01/2021

Buổi chia sẻ của VNG với các đơn vị báo chí cùng các tổ chức Esports trong và ngoài nước đã mang lại nhiều thông tin về Liên Minh: Tốc Chiến.

Vào ngày 7/1, VNG đã tổ chức buổi chia sẻ kế hoạch phát triển Thể thao điện tử và Cộng đồng của sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trong năm 2021, với sự tham dự của nhiều đơn vị báo chí cùng các tổ chức Esports trong và ngoài nước tại VNG Campus, Q.7, TP.HCM. 

VNG chính thức lên tiếng về server Tốc Chiến Việt Nam, sẽ không giống với Liên Quân và phần còn lại - Ảnh 1.

Trong buổi chia sẻ này, một trong những thông tin được nhiều người quan tâm nhất chính là việc Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có riêng server dành cho thị trường và game thủ Việt Nam hay không?

Bởi lẽ, từ thời điểm ra mắt đến bây giờ, vấn đề mà nhiều người chơi phản ánh chính là tình trạng giật, lag và bất ổn định đường truyền diễn ra trong Tốc Chiến. Đến nay, dù đã hơn một tháng nhưng xem ra tình trạng này vẫn chưa thể cải thiện.

VNG chính thức lên tiếng về server Tốc Chiến Việt Nam, sẽ không giống với Liên Quân và phần còn lại - Ảnh 2.

Tốc Chiến sẽ không có server dành riêng cho Việt Nam

Với câu hỏi này, VNG đã trả lời rằng, 100% Tốc Chiến sẽ không có máy chủ dành riêng cho game thủ Việt. Được biết trong thời gian tới, Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có mô hình máy chủ theo hình thức toàn cầu (Global).

Đây là mô hình tuy không mới nhưng cũng không phải tựa game nào cũng làm được, đặc biệt là game Esports bởi phải đảm bảo được vấn đề ổn định kết nối giữa các thị trường khi ghép chung với nhau. Được biết trước đây, Auto Chess VNG cũng là tựa game hiếm hoi thực hiện mô hình này.

VNG chính thức lên tiếng về server Tốc Chiến Việt Nam, sẽ không giống với Liên Quân và phần còn lại - Ảnh 3.

Đại diện VNG chia sẻ về kế hoạch phát triển Tốc Chiến trong tương lai

VNG cũng nói rằng, đây sẽ là lợi thế chứ không phải là rào cản đối với Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam. Tất nhiên, nếu như Riot và VNG xử lý hoàn toàn được hiện tượng mất ổn định liên quan đến đường truyền của người chơi tới máy chủ.

Như vậy, game thủ Việt đã có câu trả lời về vấn đề server của Liên Minh: Tốc Chiến. Tới thời điểm này, có thể nói Tốc Chiến đang khá khác biệt so với nhiều sản phẩm game mobile khác khi Riot Games tham vọng thay đổi nó theo quy mô toàn cầu.

VNG chính thức lên tiếng về server Tốc Chiến Việt Nam, sẽ không giống với Liên Quân và phần còn lại - Ảnh 4.

Bomman và Minh Nghi cũng có mặt trong buổi chia sẻ của VNG

Tất nhiên, điều này sẽ được thực hiện trong lộ trình chứ không phải vấn đề một sớm một chiều. Vì vậy, hy vọng rằng game thủ Việt sẽ kiên nhẫn với Liên Minh: Tốc Chiến, Riot Games và VNG. Tất nhiên, thứ mà game thủ mong đợi nhất chính là sự ổn định khi trải nghiệm Tốc Chiến, điều tối quan trọng đối với sản phẩm game MOBA.