ViruSs, Hạ Mi cùng hàng loạt streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 19/03/2020

Tinh thần tương thân tương ái của các streamer, game thủ được thể hiện rõ rệt giữa tình hình dịch bệnh đang phức tạp.

Trong mùa dịch còn đang diễn biến phức tạp, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTWMTTQ) Việt Nam ra lời kêu gọi người dân chung tay ủng hộ đất nước chống đại dịch. Ngay lập tức, rất nhiều người đã chuyển tiền quyên góp về địa chỉ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Trong đó, ViruSs và một số nhân vật trong giới streamer và game thủ cũng chung tay góp sức.

ViruSs, Hạ Mi và hàng loạt các streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch, nâng cao tinh thần tương thân tương ái! - Ảnh 1.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc kêu gọi ủng hộ chung tay góp sức chống lại đại dich.

Dù công việc kinh doanh của ViruSs đang gặp nhiều khó khăn, nhưng anh vẫn trích ra 50 triệu đồng, góp sức mình chống dịch. Trước đó, các dự án của anh không thể thực hiện do đại dịch, quán cafe ở Hà Nội phải sang nhượng hoặc bán đồ, VR Studio ở Thái Lan đóng cửa đến 6 tháng.

ViruSs, Hạ Mi và hàng loạt các streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch, nâng cao tinh thần tương thân tương ái! - Ảnh 2.

ViruSs đóng góp số tiền lớn vào quỹ chống dịch dù anh cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Theo bước ViruSs, Trần Đức Chiến - tên thật của thần rừng ADC Liên Quân Mobile đã ủng hộ 5 triệu đồng.

ADC đã quyên góp 5 triệu đồng.

Quản lý của Team Flash, ông Nguyễn Phương cũng ủng hộ 23 triệu đồng.

ViruSs, Hạ Mi và hàng loạt các streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch, nâng cao tinh thần tương thân tương ái! - Ảnh 4.

Hot streamer Liên Quân Mobile - Hạ Mi cũng đóng góp cho quỹ.

Cô nàng streamer Ngân Sát Thủ đã ủng hộ vào quỹ 1 triệu đồng.

Sau khi ViruSs, ADC, Hạ Mi, Ngân Sát Thủ... quyên góp, người hâm mộ và cá nhân khác cũng đồng loạt noi gương thần tượng, gửi tiền về quỹ chống dịch. Người thì ủng hộ vài triệu đồng, có người vài trăm nghìn. Của ít lòng nhiều, chính tinh thần giúp đỡ hỗ trợ nhau, tương thân tương ái của người Việt Nam trong hoàn cảnh này mới là điều đáng quý.

ViruSs, Hạ Mi và hàng loạt các streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch, nâng cao tinh thần tương thân tương ái! - Ảnh 7.

Rất nhiều người noi gương thần tượng chung tay ủng hộ.

Tinh thần chung tay cùng chống lại đại dịch không chỉ diễn ra trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

Ở quốc tế, hàng loạt game thủ và streamer nổi tiếng cũng thực hiện hành động đẹp này. Đơn cử như Faker - "Quỷ vương" của LMHT đã đóng góp 30 triệu won (gần 600 triệu đồng) để hỗ trợ chống dịch. Số tiền này được chuyển về Community Chest of Korea hôm 5/3 cùng với các tuyển thủ LCK khác như Bdd, Ruler, Chovy.

Đội tuyển LPL FunPlus Phoenix cũng quyên góp 2 triệu nhân dân tệ giúp các nạn nhân bị nhiễm virus và rất nhiều streamer và game thủ đang ngày ngày chung sức hỗ trợ chống lại dịch bệnh.

ViruSs, Hạ Mi và hàng loạt các streamer, game thủ quyên góp ủng hộ chống dịch, nâng cao tinh thần tương thân tương ái! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14