Nếu có cuộc so tài của những "lão làng" LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất!

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/03/2020

Sau Return of Champion Korea (RCK), người hâm mộ Việt Nam chắc hẳn cũng sẽ mong chờ một Return of Champion Việt Nam với nhiều cái tên lão làng như ViruSs, Thầy Giáo Ba hay đội hình Saigon Jokers huyền thoại.

RCK – Return of the Champions Korea, là trận showmatch giữa những tuyển thủ đã giải nghệ, được tài trợ bởi Sandbox. Sự kiện này đã thu hút lượng người xem rất lớn. Cùng với đó là những màn trình diễn kỹ năng đỉnh cao của các tuyển thủ đã đi vào lòng người hâm mộ từ lâu.

Những cái tên trong trận đấu này đều rất nổi tiếng ở trong lẫn ngoài Hàn Quốc, bao gồm: MaRin, Insec, Pawn, Piglet, Madlife, Looper, Ambition, Dade, Pray và Wolf. Ở trận đấu này, các hảo thủ của LCK sẽ lựa chọn những vị tướng gắn liền với tên tuổi của mình như Blitzcrank với "thánh kéo" Madlife, Alistar với "chú sói đội lót bò" Wolf hay Lee Sin của thuật ngữ Nộ Long Cược ngược, inSec.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 1.

10 vị tướng làm nên thương hiệu trong tay những huyền thoại một thời của LCK

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về team Demacia của Dade, Ambition, Looper, Pray và Wolf. Sau trận đấu này thì các fan Việt Nam có lẽ cũng sẽ muốn có được một trận showmatch giữa những tuyển thủ đời đầu. Vậy hãy xem những tuyển thủ lão làng của Việt Nam sẽ cầm những vị tướng gì cho trận đấu này nào.

Đường trên: QTV và ViruSs

Có lẽ không phải nói nhiều về QTV, một tuyển thủ đời đầu có kỹ năng cá nhân cực cao. Chả thế mà anh cùng đội tuyển Saigon Jokers (SAJ) đã có cơ hội đặt chân tới chung kết thế giới mùa 2. Tuy rằng những chú hề đã không có thành tích cao, tuy nhiên đây là nền móng vững chắc cho nền Liên Minh Huyền Thoại nước nhà sau này

QTV có một lối đánh thiên về kỹ năng, anh chàng luôn đi từ hòa đến thắng ở các kèo. Cùng với đó là một bể tướng rộng, từ những đấu sĩ như Jax, Darius,… tới cấu rỉa hoặc pháp sư như Jayce, Kennen, Vladimir,… Tuy nhiên để chọn có lẽ tôi sẽ chọn Jayce – vị tướng đã làm nên chiến thắng của SAJ trước một đối thủ lớn là Dignitas tại Chung kết thế giới mùa 2

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 2.

Jayce trong tay QTV giúp cho SAJ đánh bại DIG tại CKTG mùa 2

Ở phía bên kia chiến tuyến, ViruSs có lẽ sẽ thích hợp với vị trí này. Từng là đội trưởng của Hanoi Dragons (HND). Đội tuyển của anh cũng có những thành tích khá cao tại Đấu Trường Danh Vọng (tiền thân của VCS bây giờ). Giờ đây, anh còn là một streamer, nhạc sĩ rất nổi tiếng.

ViruSs có một lối chơi khá an toàn, đôi lúc hơi thụ động nhưng bù lại là một sự chắc chắn. Người hâm mộ có lẽ biết nhiều hơn về tài đánh tank của anh, thế nhưng một vài vị tướng carry trong tay anh chàng cũng rất ổn áp. Để chọn ra một vị tướng mang tính biểu tượng cho ViruSs, có lẽ sẽ là Nasus – vị tướng mà anh chàng nhạc sĩ này đã chơi rất hiệu quả.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 3.

Khuyển Thần trong tay ViruSs từng một thời khuấy đảo đường trên

Đi rừng: Safety – Violet

2 tuyển thủ từng thi đấu cho SAJ tuy nhiên ở 2 thời điểm khác nhau. Violet có sự nghiệp trải dài từ năm 2012 và đều thi đấu cho những đội tuyển có tiếng như Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five (SF5), Hanoi Dragons và Full Louis (FL).

Violet có một lối chơi kiểm soát mục tiêu, tạo tiền đề cho chiến thắng của đội. Vị tướng làm nên tên tuổi của Violet chắc chắn phải là Malphite, hòn đá tảng trong tay Violet đã cùng SAJ tạo nên chiến thắng trước DIG

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 4.

Malphite là một vị tướng ưa thích của Violet

Safety (còn được biết đến với cái tên Yuna) luôn có phong độ ổn định, kinh nghiệm cũng như kỹ năng đều xứng đáng với điểm 10. Lối chơi của anh chàng sinh năm 88 này rất chắc chắn, tạo sự an toàn cho đồng đội.

Vị tướng thương hiệu của Safety là Jarvan IV, theo như anh chàng này thì trước kia, khi mới tập chơi LMHT thì anh đã feed rất nhiều với vị tướng này. Nhưng do một lần không kịp pick và được máy pick hộ J4 thì anh chàng buộc phải chơi và trở thành vị tướng yêu thích. Safety cũng có hẳn một số Lựa chọn cao thủ với hoàng tử Demacia này.

Lựa chọn cao thủ - Safety chọn Jarvan IV

Đường giữa: Nixwater – Optimus

2 người chơi đều cực kỳ nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế. Nixwater – hay được fan gọi vui là Nix dị nhân, là một tuyển thủ cùng màu áo với QTV, Junie, Archie và Violet. Họ là những con người đã đặt nền móng cho LMHT Việt Nam.

Có thể chơi nhiều vị tướng pháp sư, nhưng để lại ấn tượng nhất thì chắn chắn phải là Nidalee. Cô nàng báo này thời điểm đó chưa có khả năng đu bám tốt như bây giờ nhưng lại có phóng lao gây cực nhiều sát thương. Và Nix dị nhân với những pha "Nhất giáo đoạt mạng" đã làm nhiều đối thủ phải ôm hận.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 6.

Nidalee đường giữa trong tay Nixwater là ác mộng một thời của LMHT Việt

Còn Optimus, người đội trưởng của SF5 lẫn GAM, người đã cùng GAM đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới. Có một lối chơi thiên về sử dụng tư duy, Optimus đã có nhiều pha highlight với những pháp sư đường giữa. Tuy nhiên làm nên tên tuổi của Optimus chắc chắn là vị tướng Ryze với pha "đánh nhà cho anh". Không những thế, Ryze trong tay đội trưởng của binh đoàn Autobot cũng có những pha R lấy mục tiêu vô cùng ảo diệu.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 7.

Vòng Xoáy Không Gian với khẩu hiệu "đánh nhà cho anh" là thương hiệu của Optimus

Đường dưới: Archie – Noway

Archie đều góp mặt vào 2 lần mà đội tuyển LMHT Việt bước ra thế giới. Tuy kỹ năng không quá cao nhưng Archie có sự mẫn cán trong công việc. Anh không ngại đi những vị trí khác và luyện tập những vị tướng mới.

Vị tướng làm nên tên tuổi của Muội Mập là Ezreal, vị tướng cùng SAJ có được chiến thắng trước DIG. Đây cũng là vị tướng được Archie lựa chọn trong số Lựa chọn của cao thủ. Đặc biệt, đây cũng là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên được Riot Games ghi hình và phỏng vấn.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 8.

Ezreal trong tay Archie đã đem lại chiến thắng cho SAJ tại CKTG.

Về phần Noway, việc anh giải nghệ gây nhiều luyến tiếc vì anh vẫn còn khá trẻ. Tuy nhiên, anh cũng để lại khá nhiều ấn tượng với người hâm mộ. Lối đánh an toàn, di chuyển chắc chắn. Luôn nắm lượng sát lượng gây ra nhiều nhất. Noway là mẫu xạ thủ gần như hoàn hảo. Vị tướng mà Noway để lại ấn tượng nhất chắc chắn là Tristana. Cô nàng xạ thủ Yordle này đã cùng GAM chiến thắng trước FNC tại CKTG 2017. Hơi đen cho anh khi chỉ có Quadrakill chứ không có Penta kill. Từ đó biệt danh "Nopen" cũng gắn liền với anh chàng xạ thủ trẻ này.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 9.

Đen thôi, đỏ quên đi !!!

Hỗ trợ: Junie – Baroibeo

2 người cuối cùng trong danh sách là 2 tuyển thủ hỗ trợ rất nổi tiếng. "Đại Tướng" Junie, cựu đội trưởng của SAJ, người đã dẫn dắt đội tuyển huyền thoại này đi hết thành công này đến thành công khác. Sau khi giải nghệ anh có chuyển qua làm huấn luyện viên một thời gian nhưng không quá thành công. Thời còn ở đỉnh cao, anh được biết đến với việc sử dụng tốt những vị tướng hỗ trợ có thiên hướng đè đường, tạo áp lực như Blitzcrank, Leona,.. Cùng với đó là khả năng roaming, cắm mắt sâu trong rừng địch, qua đó lấy lợi thế tầm nhìn cho đội. Vị tướng làm nên tên tuổi của Junie chính là Annie với rất nhiều pha tốc biến thả gấu làm choáng đi vào lòng người.

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 10.

Những pha tốc biến thả gấu làm choáng đã trở thành thương hiệu của Junie với vị tướng này

Baroibeo – Tên thân mật còn gọi là Thầy Giáo Ba, một trong những game thủ lão làng. Bỏ qua mọi sự tấu hài thì thầy Ba thực sự là một game thủ có kỹ năng rất tốt cùng với đó là kinh nghiệm già dặn đủ làm khó nhiều đàn em.

Là bộ não đưa ra những chiến thuật cho đội, chả thế mà từ thời Xgame, thầy đã có hẳn một Tiêu điểm nhân vật Baroibeo. Để chọn ra một vị tướng thì rất khó vì thầy đánh con nào cũng hay, nhưng có lẽ thích hợp nhất với thầy Ba phải là Thresh. Cai Ngục Xiềng Xích trong tay thầy sẽ là ác mộng của team địch (đôi lúc là của cả team mình)

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 11.

Thầy Ba mà Án Tử là không có trượt, cần thiết thầy chấp Q.

Các bạn thấy sao về những tuyển thủ huyền thoại này của Việt Nam? Liệu các bạn có mong chờ sự kiện Return of Champion Việt Nam này sẽ được tổ chức không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Nếu có cuộc so tài của những lão làng LMHT Việt: ViruSs, Thầy Giáo Ba cùng đội hình SAJ huyền thoại sẽ là những cái tên đáng xem nhất! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm