Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh rời khỏi Trung Quốc

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:51 30/01/2020

Hiện tại đã có 2 giải đấu LMHT lớn nhất thế giới là LPL (Trung Quốc) và LCK (Hàn Quốc) phải đưa ra nhiều thay đổi bởi tình hình dịch bệnh do virus Corona đang vô cùng khó lường.

Thông báo tạm hoãn lịch thi đấu được BTC giải đấu LPL mùa Xuân 2020 của Trung Quốc đưa ra vào ngày 26/1 vừa qua. Cụ thể, toàn bộ lịch trình thi đấu của LPL mùa xuân 2020 tính từ ngày 5/2 (ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán) "sẽ bị hoãn vô thời hạn cho tới khi nhận được những thông báo mới về tình hình kiểm soát dịch bệnh". Đồng thời, lễ khai mạc mùa giải LPL mùa xuân 2020 cũng bị hủy lịch.

Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh đào tẩu khỏi Trung Quốc vì đại dịch! - Ảnh 1.

Giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn trước khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

Sau khi thông báo dời lịch thi đấu của LPL mùa Xuân 2020 được đưa ra, các BLV nước ngoài lưu trú tại Trung Quốc cũng sớm "đào tẩu" khỏi đất nước này. Theo đó, ngày 27/1 Joe “Munchables” Fenny - BLV tiếng Anh của LPL cùng các đồng sự của mình đã lên chuyến bay trở về quê hương sau và chỉ trở lại khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Munchables còn trấn an người hâm mộ rằng đội ngũ BLV vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của dịch bệnh và sẽ được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng trước khi nhập cảnh ở quê nhà.

Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh đào tẩu khỏi Trung Quốc vì đại dịch! - Ảnh 2.

BLV Munchables đăng tải trên Twitter rằng anh và các đồng sự vẫn đang an toàn trở về quê hương

Tiếp sau LPL thì giải đấu LMHT lớn nhất Hàn Quốc (LCK) cũng thông báo sẽ thi đấu mà không có khán giả cho đến khi tình hình khả quan hơn.

Một quan chức của Riot Hàn Quốc đã thông báo với trang tin Inven Global: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi tình hình hiện tại và xem xét các biện pháp để giải đấu có thể được tổ chức một cách an toàn. Nếu có bất cứ thay đổi nào, chúng tôi sẽ thông báo ngay lập tức.”

Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh đào tẩu khỏi Trung Quốc vì đại dịch! - Ảnh 3.

Sau LPL, Riot Hàn Quốc cũng thông báo hoãn ngày khai mạc CLK

Hiện tại, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đang là trung tâm của dịch viêm phổi do virus Corona trên toàn cầu. Hơn 2000 người mắc bệnh và hơn 50 người tử vong bởi dịch bệnh này. Ngoài Trung Quốc, nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đã xác nhận có bệnh nhân nhiễm virus nguy hiểm này.

Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh đào tẩu khỏi Trung Quốc vì đại dịch! - Ảnh 4.

Tình hình dịch bệnh do virus Corona vẫn đang chưa được kiểm soát.

Bởi vậy việc tạm hoãn thời gian thi đấu của các giải đấu lớn như LPL, LCK là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe của các tuyển thủ, cổ động viên lẫn nhân sự giải đấu. Còn nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và an toàn thì lịch trình vẫn sẽ diễn ra như thường lệ.

Virus Corona khiến hai giải đấu LMHT lớn nhất thế giới khốn đốn, đội ngũ BLV tiếng Anh đào tẩu khỏi Trung Quốc vì đại dịch! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm