Việc bồi thường cho gia đình 39 người Việt chết ở Anh có thể kéo dài

Bình Giang, Theo Tiền Phong 20:38 12/01/2023

Vừa qua báo chí Anh đưa tin toà án nước này ra phán quyết tịch thu 180.000 bảng Anh của chủ công ty vận tải vụ 39 người chết trên xe tải. Bộ Ngoại giao cho biết đây chỉ là quyết định pháp lý, việc thực hiện có thể kéo dài.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (12/1), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 6/1/2023, Toà hình sự tối cao Vương quốc Anh ra phán quyết rằng Ronan Hughes, kẻ đứng đầu đường dây vận chuyển người bất hợp pháp, hiện đang thụ án tù 20 năm, sẽ bị tịch thu tài sản trị giá 180.000 bảng Anh để bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc năm 2019.

Việc bồi thường cho gia đình 39 người Việt chết ở Anh có thể kéo dài - Ảnh 1.

Hiện trường vụ 39 người Việt được phát hiện đã chết trên thùng xe tải ở Anh năm 2019

"Chúng tôi được biết đây chỉ là phán quyết pháp lý ban đầu, việc thực thi có thể phức tạp, đòi hỏi thời gian tương đối dài theo trình tự pháp luật Anh. Trong trường hợp Ronan Hughes không thực hiện phán quyết về việc bồi thường, hình phạt sẽ tăng thêm 2 năm tù giam", bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Anh để theo dõi sát sao vụ việc, cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai những biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14