Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Thêm một đối tượng bị cáo buộc

Đặng Ánh, Theo TTXVN 22:38 04/03/2020

Ngày 4/3, cảnh sát Anh đã cáo buộc thêm một đối tượng nam giới liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng 10/2019.

Nghi phạm là Alexandru-Ovidiu Hanga, 27 tuổi, người Anh, bị cáo buộc vi phạm quy định nhập cư và dự kiến sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Basildon, ở phía Đông thủ đô London.

Các thanh tra Anh cho biết họ cũng muốn liên lạc với những công dân Việt Nam vào Anh bất hợp pháp qua tuyến đường tương tự như cảng Purfleet. Mặc dù có những lo ngại về việc chia sẻ thông tin, song cảnh sát Anh khẳng định thông tin của họ sẽ được giữ bí mật.

Ngày 11/2 vừa qua, cảnh sát Anh cho biết các khám nghiệm tử thi sơ bộ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh kết luận rằng các nạn nhân tử vong do thiếu khí ô-xy và quá nóng trong một không gian kín.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Thêm một đối tượng bị cáo buộc - Ảnh 1.

Nhân viên pháp y thuộc Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường xe container chở 39 thi thể ở Khu Công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh ngày 23/10/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Trước đó, ngày 25/11/2019, đối tượng Maurice Robinson, người Bắc Ireland, 25 tuổi - tài xế lái xe container đông lạnh nói trên - đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính. Tuy nhiên, Robinson không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Hiện cảnh sát Anh tiếp tục thúc đẩy điều tra và xác định các nghi can khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm