Video so sánh BLACKPINK và aespa gây tranh cãi gay gắt, NingNing được khen "hơn đứt" Rosé về vocal?

Nami, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 15/01/2022

Người hâm mộ BLACKPINK cảm thấy khó chịu khi aespa được đặt lên bàn cân so sánh với nhóm nữ nhà YG.

Từ khi aespa debut, nhóm thường xuyên gây tranh cãi vì bị gắn mác "bản sao BLACKPINK". Girlgroup SM bị cho là sao chép đội hình 4 thành viên của BLACKPINK, nhiều lần "đụng hàng" về outfit hay cách tạo dáng, thậm chí vũ đạo cũng từng bị tố bắt chước tiền bối.

Mới đây, một đoạn video so sánh aespa và BLACKPINK tiếp tục thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Video này đặt lên bàn cân các vị trí trong 2 nhóm, main vocal là Rosé và NingNing, main rapper là Jennie và Giselle, main dancer là Lisa và Karina, cuối cùng là main visual: Jisoo - Winter. Mặc dù tác giả video cho rằng không có ý so sánh "hơn thua" giữa BLACKPINK và aespa, nhưng video này vẫn gây tranh cãi trong cộng đồng fandom 2 nhóm.

Video so sánh vị trí của từng thành viên BLACKPINK và aespa

Vì BLACKPINK và aespa đều có 4 thành viên, nên netizen dễ dàng chỉ ra vị trí tương đồng ứng với mỗi 1 thành viên của từng nhóm. Hình tượng mà aespa xây dựng cho các thành viên cũng "na ná" đàn chị.

Một số cư dân mạng cho rằng xét về giọng hát, họ yêu thích vocal của NingNing hơn là Rosé. Giọng hát của Rosé khá độc đáo nhưng kỹ thuật hát luyến láy gây khó chịu, nhiều phân đoạn lên nốt cao bị "chóe" quá mức, khiến người nghe mệt mỏi. Trong khi đó, NingNing vừa sở hữu chất giọng thánh thót truyền cảm, vừa có kỹ thuật tốt. Những mảng khác như dance, rap hay visual, BLACKPINK đều lấn lướt nhưng về vocal thì không ít netizen lựa chọn giọng ca chính nhà aespa là người "thắng thế".

Video so sánh BLACKPINK và aespa gây tranh cãi gay gắt, NingNing được khen hơn đứt Rosé về vocal? - Ảnh 2.

NingNing

Video so sánh BLACKPINK và aespa gây tranh cãi gay gắt, NingNing được khen hơn đứt Rosé về vocal? - Ảnh 3.

Được một số netizen chọn là main vocal "nhỉnh" hơn khi so với giọng ca chính BLACKPINK - Rosé

Trước những ý kiến so sánh vocal của NingNing và Rosé, các fan BLACKPINK lại cho rằng giọng hát của Rosé vẫn là số 1. Thế mạnh của Rosé là màu giọng đặc biệt, khiến những ca khúc cô tham gia hát đều trở nên hay hơn, truyền cảm hơn. Đó là ưu điểm mà không phải main vocal nào cũng làm được.

Video so sánh BLACKPINK và aespa gây tranh cãi gay gắt, NingNing được khen hơn đứt Rosé về vocal? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, người hâm mộ BLACKPINK còn khó chịu khi netizen đặt lên bàn cân so sánh nhóm nữ nhà YG với tân binh SM. Mặc dù aespa đang rất thành công, nhưng nhóm khó mà đạt tới đẳng cấp BLACKPINK, và việc so sánh như thế này là quá khập khiễng. Dù là khoản rap, nhảy hay visual, BLACKPINK đều có những thành viên thuộc hàng "top" Gen 3, trong khi đó aespa lại không có bất cứ gương mặt nào nổi trội với mặt bằng Gen 4.

Video so sánh BLACKPINK và aespa gây tranh cãi gay gắt, NingNing được khen hơn đứt Rosé về vocal? - Ảnh 5.

aespa đang rất hot và thành công, nhưng vẫn còn phải "cố gắng nhiều" mới đạt được đẳng cấp BLACKPINK

Một số bình luận:

- aespa không đủ trình so sánh với BLACKPINK đâu.

- Nghĩ gì có cửa so với BLACKPINK vậy?

- Vocal cũng là BLACKPINK nhé.

- Những video so sánh này chỉ kéo anti thêm cho aespa thôi.

- Thật nực cười khi fan aespa vẫn thường tâng bốc vocal aespa và cho rằng nhóm đánh bại BLACKPINK. Tỉnh lại đi.

Nguồn: TikTok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14