Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động "minh họa" rợn tóc gáy với con mình

GIA AN, Theo Trí thức trẻ 11:15 27/03/2021

Đoạn video sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã gây phẫn nộ tột cùng. Dân mạng đứng ngồi không yên với hình ảnh đứa trẻ bị nhấc bổng lên trong tư thế lộn ngược.

Tháng 8 năm 2020, một người đàn ông có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tên Igor Kravtasov (35 tuổi) đến từ Moscow, Nga, bất ngờ đăng tải một đoạn video gây sốc để chia sẻ về cách nuôi dạy một đứa trẻ sơ sinh. Điều đáng nói, anh ta tuyên bố trẻ sơ sinh nên được nuôi dưỡng giống như những con khỉ. Đi kèm tuyên bố ấy, anh ta dùng luôn đứa con mới 6 tuần tuổi của mình làm dẫn chứng bằng cách nhấc lộn ngược đứa trẻ và tung hứng khiến người xem rùng mình lo lắng cho đứa trẻ. Người đàn ông này cho rằng hoạt động này sẽ giúp cơ thể đứa trẻ phát triển khung xương và dây chằng giống như cách mà loài khỉ lớn lên thông qua việc leo trèo và nhào lộn.

Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 1.
Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 2.
Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 3.
Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 4.
Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 5.

Những hình ảnh gây sốc cho thấy người đàn ông đối xử thô bạo với con mình

Vợ của anh ta là Darya Getmanskaya, 27 tuổi, mẹ của đứa trẻ, được cho là chứng kiến toàn bộ hành động của chồng nhưng không hề can ngăn.

Đoạn video sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã gây phẫn nộ tột cùng. Dân mạng đứng ngồi không yên với hình ảnh đứa trẻ bị nhấc bổng lên trong tư thế lộn ngược, hơn nữa em bé mới được 6 tuần tuổi.

Các chuyên gia chăm sóc trẻ em của Nga đã rất kinh hoàng khi đoạn phim cho thấy màn "tung hứng" rùng mình này được lan truyền mạnh mẽ. Họ cho biết việc xoay đứa bé nhỏ xíu lộn ngược như vậy có nguy cơ gây tổn hại sức khỏe lớn bao gồm gãy cổ, nhưng những người ủng hộ Igor Kravtasov lại khẳng định hành động của anh ta chỉ giống như tập yoga cho trẻ sơ sinh hoặc tập thể dục cho trẻ sơ sinh.

Sau đó, đứa trẻ được đưa đến bệnh viện Sochi để kiểm tra sức khỏe còn vợ chồng Igor Kravtasov bị cảnh sát tạm giữ.

Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 6.

Người đàn ông này khẳng định mình không sai

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, người đàn ông này vẫn khăng khăng rằng mình đúng: "Tôi có quan điểm riêng về cách đối xử với bọn trẻ. Nếu chúng ta nhìn những con khỉ nhỏ, chúng là những sinh vật rất nhanh nhẹn. Chúng ta là con cháu của loài khỉ, vì vậy chúng ta cần phát triển hoạt động này trong thời thơ ấu. Điều này giúp hình thành các khớp xương chính xác. Các dây chằng và khớp trở nên linh động hơn”.

Tuy nhiên, phản bác lại lập luận vô lý ấy, bác sĩ sơ sinh Vera Pushkareva nói với tờ Komsomolskaya Pravda: “Trong mọi trường hợp, em bé không nên bị rung lắc quá mạnh. Khi một người lắc trẻ một cách thô bạo, não bộ của đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng, các cơ cổ yếu chưa thể hoạt động bình thường. Ngoài ra, ở trẻ sơ sinh, các mạch máu vẫn chưa phát triển toàn diện. Tất cả những điều này có thể gây xuất huyết".

Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 7.
Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 8.

Cặp vợ chồng này còn bị phát hiện sử dụng ma túy

Bà cảnh báo: “Khớp và xương ở trẻ em rất mềm, và rung lắc quá mạnh có thể dẫn đến di lệch đốt sống hoặc các vấn đề khác. Những gì người đàn ông đã làm trong video thật không thể hiểu nổi. Anh ta có thể đã bẻ cổ con gái mình”.

Hành động của Igor Kravtasov đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cư dân mạng, nhiều người lên tiếng kêu gọi các nhà chức trách can thiệp nhằm "mang đứa trẻ khỏi tay những kẻ bạo hành".

Video gây sốc: Bố lên mạng tuyên bố trẻ sơ sinh nên được chăm sóc như khỉ, kèm hành động minh họa rợn tóc gáy với con mình - Ảnh 9.

Hiện tại đứa trẻ đang được người khác chăm sóc

Mới đây, các nhà chức trách Nga thông báo họ đã tước quyền làm cha mẹ của cặp vợ chồng này sau những hành động gây sốc mà họ đã làm với chính con đẻ của mình. Tuy nhiên, Igor Kravtasov không chấp thuận quyết định của cảnh sát và đòi kiện để giành lại đứa con.

Ông bố này nói: “Chúng tôi bị tước quyền làm cha mẹ, nhưng đứa trẻ không bị tổn hại về thể chất. Con gái của chúng tôi hoàn toàn khỏe mạnh".

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm