Vì sao TP.HCM tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:53 29/02/2020

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong một lần nữa đề cập tới lý do vì sao TP.HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên toàn thành phố nghỉ học hết tháng 3/2020.

Vào chiều tối ngày 29/2, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong một lần nữa đề cập tới lý do vì sao TP.HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên toàn thành phố nghỉ học hết tháng 3/2020.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp; việc học sinh nghỉ học như hiện nay rất bất tiện, phụ huynh không chủ động... là lý do đề xuất cho học sinh nghỉ học hết tháng 3.

Mặc dù Việt Nam đang kiểm soát dịch tốt, nhưng TP.HCM vẫn phải tính đến tình huống xấu nhất để có phương án chống dịch hiệu quả. Trước khi đề xuất, các sở, ngành chuyên môn đã bàn bạc rất kỹ và đưa ra "giới hạn đỏ" của TP.HCM là 1.000 ca mắc bệnh. Mật khác, toàn thành phố có 2.000 trường học với hơn 1,7 triệu học sinh, hơn 600.000 sinh viên các trường đại học , cao đẳng cùng 78.000 học sinh trường tư thục. Đây có thể được coi là những ổ dịch do tập trung đông người, mức độ giao lưu với mật độ cao. "Nếu 1 trường hợp xảy ra là sẽ lây lan rất nhanh, như đã có trường hợp bệnh nhân thứ 31 của Hàn Quốc , chưa kể ý thức tự bảo vệ của trẻ em còn hạn chế", ông Phong nói.

Vì sao TP.HCM tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học! - Ảnh 1.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay thành phố đã đề nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3. Tuy nhiên, do lịch thi THPT quốc gia đã được Bộ GD&ĐT chốt vào cuối tháng 7, thành phố không còn cách nào khác phải cho học sinh lớp 12 nghỉ hết 8/3 là "kịch khung". Học sinh nghỉ hết tháng 3 sẽ không đủ thời gian học bù.

Mới đây tại buổi họp vào chiều ngày 29/2, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ĐH Quốc gia để ghi nhận báo cáo cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Phát biểu tại cuộc họp, theo Thanh niên, ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bày tỏ lo ngại khi sinh viên quay trở lại trường trước dịch Covid-19 có nhiều diễn tiến bất ngờ, nguy hiểm.

Từ đó, ông Đạt đưa ra kiến nghị tiếp tục cho sinh viên, học sinh nghỉ hết tháng 3: "Tôi kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh, kể cả học viên, sinh viên đại học, cao đẳng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 để chúng ta có dự định, phương án thực hiện thống nhất... Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả".

Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ nếu muốn cho học sinh nghỉ hết tháng 3, chỉ có một phương án là Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian thi THPT quốc gia. "Nếu ĐH Quốc gia TP.HCM đã có đề nghị như vậy, tuần sau, tôi sẽ làm việc với đảng ủy các trường đại học, cao đẳng để thống nhất phương án thực hiện và thời gian nghỉ học một cách hợp lý", ông Phong nói.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Vì sao TP.HCM tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm