Tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 18:34 29/02/2020

Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bày tỏ lo ngại khi sinh viên quay trở lại trường trước dịch Covid-19.

Mới đây tại buổi họp vào chiều ngày 29/2, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ĐH Quốc gia để ghi nhận báo cáo cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, theo Thanh niên, ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bày tỏ lo ngại khi sinh viên quay trở lại trường trước dịch Covid-19 có nhiều diễn tiến bất ngờ, nguy hiểm. Từ đó, ông Đạt đưa ra kiến nghị tiếp tục cho sinh viên, học sinh nghỉ hết tháng 3.

"Tôi kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh, kể cả học viên, sinh viên đại học, cao đẳng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 để chúng ta có dự định, phương án thực hiện thống nhất... Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả", ông Đạt kiến nghị

Tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học! - Ảnh 1.

Theo ông Huỳnh Thành Đạt, trước tình hình hiện nay của ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường có hơn 75.000 sinh viên, trong đó có hơn 40.000 sinh viên cư trú, nếu sinh viên đi học lại thì khá lo ngại vì sinh viên ở các địa phương khác nhau.

Hơn nữa ĐH Quốc gia TP.HCM có 50 sinh viên Trung Quốc, một số sinh viên đến từ Vũ Hán, có trên 1.000 sinh viên Hàn Quốc chủ yếu tập trung ở Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Hiện trường đã chủ động liên hệ với các đối tác, các kênh ngoại giao đề nghị tạm thời hoãn việc đưa sinh viên quay trở lại.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay thành phố đã đề nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3. Tuy nhiên, do lịch thi THPT quốc gia đã được Bộ GD&ĐT chốt vào cuối tháng 7, thành phố không còn cách nào khác phải cho học sinh lớp 12 nghỉ hết 8/3 là "kịch khung". Học sinh nghỉ hết tháng 3 sẽ không đủ thời gian học bù.

Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ nếu muốn cho học sinh nghỉ hết tháng 3, chỉ có một phương án là Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian thi THPT quốc gia. "Nếu ĐH Quốc gia TP.HCM đã có đề nghị như vậy, tuần sau, tôi sẽ làm việc với đảng ủy các trường đại học, cao đẳng để thống nhất phương án thực hiện và thời gian nghỉ học một cách hợp lý", ông Phong nói.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Tiếp tục đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ đến tháng 4 mới đi học! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm