TP.HCM: Học sinh tất cả các cấp nghỉ đến 16/3 (lớp 12 nghỉ đến 8/3)

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 29/02/2020

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức quyết định thời gian đi học lại cho học sinh, sinh viên toàn địa phương.

Căn cứ vào diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức quyết định thời gian đi học lại của học sinh, sinh viên toàn địa phương.

Theo đó, học sinh tại TP.HCM từ bậc Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 16/3. Lớp 12 nghỉ đến 8/3. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.

Sau các mốc thời gian nói trên, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật diễn biến phòng chống dịch Covid-19, tham mưu phương án về việc đi học của học sinh. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình theo quy định. Giao UBND các quận, huyện căn cứ vào văn bản hướng dẫn của Ngành Y tế, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, cơ sở nghề nghiệp trên địa bàn.

TP.HCM: Học sinh tất cả các cấp nghỉ đến 16/3 (lớp 12 nghỉ đến 8/3) - Ảnh 1.

Bên cạnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 ở từng địa phương, TP.HCM cũng gửi phiếu lấy ý kiến cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố vào sáng ngày 28/2.

Nội dung khảo sát gồm 3 câu hỏi về cấp học, ý kiến về thời điểm đi học lại của học sinh và việc đeo khẩu trang ở trường. Phiếu có 3 lựa chọn ngày đi học lại là ngày 2/3, 16/3 và đầu tháng 4. Các phiếu khảo sát đã được gửi về sở GD-ĐT TP.HCM trước 14h ngày 28/2 để Sở kịp thu thập thông tin và tham khảo ý kiến.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

TP.HCM: Học sinh tất cả các cấp nghỉ đến 16/3 (lớp 12 nghỉ đến 8/3) - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm