Danh sách 3 tỉnh thành yêu cầu học sinh lớp 12 đi học từ 2/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 29/02/2020

Các tỉnh thành Đà Nẵng, Vĩnh Long và Tuyên Quang là những địa phương chỉ yêu cầu học sinh lớp 12 đi học, các lớp dưới nghỉ thêm từ 1 - 2 tuần.

Tính đến ngày 29/2, các tỉnh thành đã công bố thời gian đi học trở lại của học sinh và sinh viên toàn địa phương. Hầu hết tỉnh thành đều quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần; THPT, trung tâm GDNN-GDTX học lại từ ngày 2/3 theo đề xuất của Bộ GD-ĐT trước đó.

Riêng chỉ có 3 tỉnh là Đà Nẵng, Vĩnh Long và Tuyên Quang quyết định cho học sinh mầm non đến lớp 11 nghỉ, chỉ riêng học sinh lớp 12 đi học từ 2/3. Cụ thể như sau:

Đà Nẵng

Chiều ngày 28/2, UBND TP Đà Nẵng thống nhất chọn phương án theo đề nghị của Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến ngày 8/3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 đi học lại từ ngày 2/3.

Còn lại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp quyết định thời gian đi học lại theo hướng dẫn của bộ chủ quản. Công văn cũng đề nghị các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình phòng, chống dịch bệnh trong trường học, báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương.

3 tỉnh thành duy nhất chỉ yêu cầu học sinh lớp 12 đi học - Ảnh 1.

3 tỉnh là Đà Nẵng, Vĩnh Long và Tuyên Quang quyết định cho học sinh mầm non đến lớp 11 nghỉ, chỉ riêng học sinh lớp 12 đi học từ 2/3.

Vĩnh Long

Cuối giờ chiều 28/2, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có công văn cho học sinh đi học lại sau đợt tạm nghỉ để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 .

Theo công văn, học sinh khối lớp 12 (kể cả hệ thường xuyên) đi học lại từ ngày 2/3; Học sinh khối lớp 10, 11 trở xuống đi học lại kể từ ngày 9/3. Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD-ĐT tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định; Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS đi học lại kể từ ngày 16.3. Còn đối với học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh do nhà trường xem xét, quyết định việc đi học trở lại.

Tuyên Quang

Trong ngày 28/2, Sở GD-ĐT Tuyên Quang quyết định cho học sinh toàn địa phương (trừ lớp 12) được nghỉ học đến hết ngày 8/3. Sở GD-ĐT cũng vừa chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra; tích cực dọn dẹp vệ sinh, khử trùng lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

3 tỉnh thành duy nhất chỉ yêu cầu học sinh lớp 12 đi học - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm