Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 30/05/2020

Sau nhiều đợt quét hack, khóa tài khoản... nhưng tình trạng sử dụng hack trong Free Fire vẫn còn đó.

Tình trạng hack/cheat hay còn được gọi là sử dụng phần mềm thứ 3 gian lận trong Free Fire thời gian gần đây diễn biến khá phức tạp. Điều này đã khiến nhiều game thủ ngao ngán và Garena cũng quyết tâm vào cuộc. Những án phạt khóa tài khoản 1 năm, vĩnh viễn hay thậm chí là ban thiết bị nhưng tình trạng hack vẫn còn đó. Vậy đâu là nguyên nhân?

Muốn làm "siêu nhân"

Những phần mềm gian lận có khả năng rất khủng khiếp như Aimbot (ngắm tự động), headshot 100%, bắn tự tìm mục tiêu, nhìn xuyên tường... Đây chính là những tính năng khiến hacker có ưu thế vượt trội so với tất cả những những người chơi khác. Nếu sử dụng phần mềm gian lận, hacker có thể "cân đôi cân ba" một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên điều này cũng nói lên rằng những hacker hầu như chẳng có kỹ năng gì và chỉ muốn thỏa mãn bản thân bằng cách gian lận.

Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan? - Ảnh 1.

Những tool hack sẽ khiến game thủ

Muốn rank cao nhưng không có "trình"

Rank xếp hạng chính là chế độ tạo ra sự ganh đua hấp dẫn và là động lực để game thủ phấn đấu. Bậc rank cũng chứng tỏ trình độ của game thủ, rank cao đồng nghĩa với trình cao và được các game thủ khác công nhận. Phần thưởng khi leo lên những bậc rank cao nhất cũng vô cùng hấp dẫn với những món item, hiệu ứng đẹp mắt... Vì vậy mọi game thủ trong Free Fire mong muốn lên được rank Huyền Thoại hay Thách Đấu.

Tuy nhiên phải có trình độ cực đỉnh thì mới có thể leo lên những bậc rank đó. Nếu không có trình thì chỉ còn cách hack.

Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan? - Ảnh 2.

Top 300 người chơi có điểm xếp hạng cao nhất của rank Huyền Thoại chính là bậc Thách Đấu

Hack vì nó miễn phí

Đây là một điều khá đáng buồn nhưng hiện tại những bản hack miễn phí của Free Fire có khá nhiều trên mạng. Những bản hack này vẫn chưa được thực sự kiểm chứng và rất có thể chứa phần mềm độc hại nhưng nhiều game thủ vẫn sẵn sàng download.

Bởi vậy trong danh sách quét hack mới nhất mà Garena công bố có đến hơn 100.000 IP tài khoản bị khóa.

Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan? - Ảnh 3.

Khóa tài khoản, thậm chí ban thiết bị nhưng tình trạng hack trong Free Fire vẫn còn khá nhiều

Lắm hack vì nhiều trẻ trâu

Phải công nhận Free Fire là một tựa game có lượng người chơi đông đảo bậc nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên có một sự thật là lượng người chơi đông đảo nhất của tựa game này khá trẻ - đồng nghĩa với trẻ trâu không hề nhỏ. Trẻ trâu luôn muốn thể hiện, chứng tỏ bản thân bằng cách này hay cách khác. Vì thế nên sử dụng hack cũng là một cách để trẻ trâu Free Fire thể hiện độ "trẩu" của mình.

Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan? - Ảnh 4.

Thêm vào đó là việc những phần mềm hack được nhan nhản trên mạng từ miễn phí cho đến trả tiền càng khiến những game thủ trẻ trâu có "đất dụng võ".

Trên thực tế không chỉ có Free Fire đang "sống chung với hack" mà hầu như tất cả các tựa game online đều gặp phải vấn đề này. Game càng hot, càng nhiều người chơi thì vấn đề quản lý, xử lý hack lại càng khó khăn gấp bội.

Vì sao Free Fire đã áp dụng án phạt nặng nhất là ban thiết bị nhưng hacker vẫn tràn lan? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm