Vì sao cả thế giới kêu gọi cắt giảm lương nhưng cầu thủ tại Malaysia lại "chiến đấu" để buộc các đội bóng trả đủ tiền?

GN, Theo Nhịp Sống Việt 09:47 09/04/2020

Dịch Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới lao đao, không chỉ bởi nhiều giải đấu bị gián đoạn, mà kéo theo sau đó là những vấn đề nan giải về tài chính.

Nhiều đội bóng trên thế giới đã không ngần ngại kêu gọi các cầu thủ của mình giảm lương để tiết kiệm chi phí trong thời gian giải đấu bị tạm hoãn. Thậm chí, FIFA cũng lên tiếng về vấn đề này và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ các bên.

Thế nhưng, khi cả thế giới đang "nói sa sả" rằng các cầu thủ nên giảm lương để san sẻ gánh nặng cho CLB thì tại Malaysia, mọi thứ lại đang đi theo chiều hướng ngược lại. Phần lớn những người chơi bóng chuyên nghiệp tại đây không muốn điều đó, lý do là bởi các ông chủ đã nợ lương quá nhiều.

Trong hệ thống thi đấu M-League (các giải đấu chuyên nghiệp của Malaysia), đã số các cầu thủ nhận mức lương dưới 7000 RM (khoảng 38 triệu đồng), thậm chí có người chỉ nhận trợ cấp hàng tháng do chưa có hợp đồng chuyên nghiệp. Đây là những đối tượng cảm thấy thấy khó khăn nếu không nhận đủ tiền. Vấn đề càng trở nên nóng hơn khi nhiều ông chủ tại đây đã nợ lượng một thời gian dài, "bòn rút" các khoản tiền bảo hiểm, vì thế khi đề nghị giảm lương, họ đã bị phản đối mạnh mẽ.

Vì sao cả thế giới kêu gọi cắt giảm lương nhưng cầu thủ tại Malaysia lại chiến đấu để buộc các đội bóng trả đủ tiền? - Ảnh 1.

Giải VĐQG Malaysia đang đứng trước nhiều khó khăn

"Tại sao họ lại yêu cầu chúng tôi giảm lương khi những tháng trước đây họ còn chẳng chịu trả tiền", một cầu thủ Malaysia nói với New Straits Times.

Có thể thấy, sau quãng thời gian dài chịu ấm ức, các cầu thủ tại Malaysia đang đứng lên đấu tranh với ông chủ của mình, những người được cho là đã vi phạm nhiều điều khoản về sử dụng lao động nhưng vẫn được Liên đoàn bóng đá Malaysia làm ngơ.

Bóng đá Malaysia có nhiều thay đổi trong những năm qua nhưng mọi thứ vẫn trì trệ. Giá trị giải đấu tụt dốc thảm hại khiến nguồn thu của các đội giảm mạnh. Dịch Covid-19 đã phơi bày sự yếu ớt về mặt tài chính khiến M-League chao đảo và đứng trước nguy cơ phá sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm