Vì sao ca khúc mới nhất của Red Velvet lại flop?

Mít, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 04/12/2018

Không thành công như "Bad Boy" hay "Power Up", ca khúc "RBB (Really Bad Boy)" như một nốt trầm của Red Velvet trong năm 2018.

Red Velvet vừa trở lại với ca khúc mới nhất của nhóm mang tên "RBB (Really Bad Boy)". Đây được xem là lần trở lại cuối cùng của Red Velvet trong năm 2018. Tuy nhiên, có vẻ như "RBB (Really Bad Boy)" lại không nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ, nếu không muốn gọi là bài hát flop nhất của Red Velvet trong thời gian qua. 

Nếu như "Bad Boy" hay "Power Up" đem về cho "nhung đỏ" hàng loạt thành tích khủng ở mảng nhạc số thì "RBB (Really Bad Boy)" lại gây bất ngờ với những thứ hạng thấp lẹt đẹt trên BXH.

Vì sao ca khúc mới nhất của Red Velvet lại flop? - Ảnh 1.

Thứ hạng không mấy khả quan của "RBB (Really Bad Boy)" sau một vài ngày phát hành

"RBB (Really Bad Boy)" được xem là một sự đổi mới trong âm nhạc của Red Velvet. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá sự đổi mới này là không phù hợp, vô cùng khó nghe và khó thấm. Một bộ phận netizen còn cho rằng bài hát quá thường để có thể giúp Red Velvet đột phá. Những tiếng hét trong "RBB (Really Bad Boy)" càng khiến cho bài hát thêm phần lộn xộn, thiếu sức hút. Âm nhạc của nhóm đang dần mang tính thử nghiệm quá nhiều, không có sự chắc chắn cũng như độ thu hút để đạt được những thứ hạng cao trên các BXH nhạc số.

Bên cạnh lí do chính yếu đó, "RBB (Really Bad Boy)" còn có một bất lợi khi đụng độ cùng các gà khủng nhà YG. "SOLO" và "Fiancé" đều là những bài hát được đầu tư về phần âm nhạc lẫn hình ảnh. Thứ hạng dẫn đầu của 2 ca khúc này phần nào làm lu mờ đi ca khúc ra mắt cùng thời điểm là "RBB (Really Bad Boy)". 

Vì sao ca khúc mới nhất của Red Velvet lại flop? - Ảnh 2.

"RBB (Really Bad Boy)" được đánh giá là một bước thụt lùi sau loạt hit thành công của Red Velvet

Tóm lại, "RBB (Really Bad Boy)" thực sự là một nốt trầm sau chuỗi thành công của các ca khúc hit "Peek-A-Boo", "Red Flavor", "Bad Boy", "Power Up". Sự thay đổi trong phong cách âm nhạc là một điều hết sức cần thiết đối với một nhóm nhạc Kpop. Tuy nhiên, "RBB (Really Bad Boy)" lần này lại chưa thực sự xuất sắc và tạo sự đột phá cho Red Velvet. Người hâm mộ cần ở Red Velvet một điều gì đó đột phá, mới mẻ, nhưng không quá mạo hiểm và mang tính thử nghiệm cao như "RBB (Really Bad Boy)".

MV "RBB (Really Bad Boy)" - Red Velvet

Nguồn tham khảo: Pann

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14