VĐV 40 tuổi mất hết múi bụng, sụt 27 kg vì nhiễm Covid-19

MĐ, Theo NHỊP SỐNG VIỆT 22:26 04/07/2020

Sau khi Ahmad Ayyad tỉnh lại, anh không còn nhận ra chính mình trong gương.

Ahmad Ayyad là một VĐV chạy marathon, cử tạ và còn có cả sở thích chơi bóng rổ. Anh chàng 40 tuổi sở hữu ngoại hình ấn tượng và sức khỏe dồi dào. Nhưng bất ngờ vào tháng 3, Ayyad xuất hiện triệu chứng cảm cúm và quyết định tới Washington D.C điều trị. Nhưng thay vào đó, anh bị đánh ngất và chuyển tới bệnh viện Johns Hopkins để điều trị Covid-19.

VĐV 40 tuổi mất hết múi bụng, sụt 27 kg vì nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thật khó tin nhưng đây là cùng một người.

Trải qua 25 ngày hôn mê, Ayyad mất tới 27kg và toàn bộ cơ bắp. "Tôi thức dậy và nhìn tay, chân mình. Tất cả cơ bắp của tôi đã biến mất", Ayyad chia sẻ. "Tôi vô cùng hoảng sợ, kiểu như chân tôi đâu, chân tôi đâu mất rồi. Tôi giống như người liệt vậy, không thể di chuyển".

Ahmad Ayyad là bệnh nhân Covid-19 đã may mắn sống sót. Đội ngũ y bác sĩ đã phải hôn mê anh 25 ngày để bảo toàn tính mạng. Hiện tại, anh chàng vẫn đang hồi phục và trải qua liệu trình vật lý trị liệu gồm ăn, nói và đi lại. Sau khi thoát nạn, Ayyad gửi thông điệp tới tất cả mọi người, đặc biệt là những người coi thường Covid-19: "Tôi lo lắng khi mọi người xem nhẹ dịch bệnh này. Tôi đã nhiễm bệnh và sống sót. Tới bây giờ, tôi vẫn còn kinh hoàng".

Sau khi trở về nhà vào ngày 22/4, ngoài sụt cân, Ayyad còn xuất hiện cục máu đông ở tay và tổn thương ở vùng tim, lưng và anh mất cả tháng để cố gắng làm việc không quá sức. Nhưng từng ngày, Ayyad tập luyện để lấy lại sức khỏe và cả những múi cơ đã biến mất.

Quá trình nhiễm Covid-19 của Ahmad Ayyad.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm