Thầy Park đừng tự tạo áp lực, các đối thủ của U22 Việt Nam còn chưa biết khi nào gặp được HLV trưởng

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 04/07/2020

U22 Việt Nam dưới trướng thầy Park có đợt tập trung ngắn ngày để ban huấn luyện trực tiếp kiểm tra chất lượng quân số, đang là một điều không tưởng ở Thái Lan, Indonesia.

HLV Park Hang-seo đang có lợi thế hơn rất nhiều so với những đối thủ nặng ký nhất với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 hay với U22 Việt Nam tại SEA Games, đặc biệt là 3 đội tuyển nằm cùng bảng G, vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều đang không thể có được những đợt tập trung nhỏ lẻ để ban huấn luyện trực tiếp kiểm tra chất lượng cầu thủ như của U22 Việt Nam mới đây hay trước đó là U19 Việt Nam.

Trên tờ Bola mới đây, trợ lý số 1 của HLV Shin Tae-yong ở U19, U22 Indonesia là Nova Arianto một lần nữa đưa ra phát ngôn trái với những gì Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã thông tin trước đó rằng, vị HLV người Hàn Quốc sẽ sớm trở lại công việc tại quốc gia vạn đảo.

Thầy Park đừng tự tạo áp lực, các đối thủ của U22 Việt Nam còn chưa biết khi nào gặp được HLV trưởng - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong và Akira Nishino chưa thể điều hành trực tiếp công việc tại đội tuyển Indonesia và Thái Lan.

Ông Nova nói: "Hiện tại tôi chưa nghe bất cứ thông tin gì về việc HLV trưởng trở lại Indonesia. Các đợt tập trung U19 trước đó vẫn diễn ra với hình thức online dưới sự hướng dẫn của ông Shin Tae-yong".

Tình cảnh chưa biết khi nào mới gặp được HLV trưởng còn diễn ra với đội tuyển Thái Lan. Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang tìm cách đưa vị HLV Nhật Bản trở lại công việc, thậm chí sẵn sàng chi 100.000 usd tiền bảo hiểm nhưng sớm nhất phải đến tháng 8, ông Akira mới có thể trở lại xứ chùa Vàng.

Đối với Malaysia tình trạng dễ thở hơn một chút với vị HLV nội là ông Tan Cheng-hoe. Nhưng nếu so với việc bóng đá Việt Nam sớm trở lại từ đầu tháng 6 và tuyển Malaysia cũng chưa thể tập trung, chính ông Tan Cheng-hoe đã ca thán trên tờ The Star:

"Tôi cảm thấy lo lắng. Các cầu thủ sẽ chỉ tập luyện trở lại vào tháng 8 để chuẩn bị cho mùa giải trở lại vào tháng 9. Ngay sau đó sẽ là một loạt các trận đấu ở tháng 10 và 11. Với lịch thi đấu như vậy, chưa bàn tới phong độ ra sao, chắc chắn các cầu thủ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro chấn thương".

Ở Đông Nam Á có V.League trở lại sớm nhất từ đầu tháng 6, sau đó là Campuchia, Lào vào tháng 7. Các giải đấu còn lại là tháng 9 hoặc chưa rõ thời gian.

Quay trở lại với thầy Park cùng công việc tại U22, tuyển Việt Nam, rõ ràng vị HLV người Hàn Quốc đang có lợi thế hơn rất nhiều so với các đối thủ. Đối chiếu lịch thi đấu trở lại của các giải VĐQG ở Đông Nam Á, sau V.League hiện chỉ có Campuchia và Lào, nhưng đây không phải là những đối trọng đáng gờm với nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Điều đáng nói, khi đang có lợi thế hơn như vậy, thầy Park liên tục nói về chất lượng cầu thủ Việt Nam, tình trạng coi trọng ngoại binh hơn ở các đội V.League, cầu thủ trẻ không được tạo nhiều cơ hội ra sân,...

Dường như thầy Park đang tự tạo quá nhiều áp lực cho chính ông cũng như các thành phần của bóng đá Việt Nam. Vì suy cho cùng những vấn đề thầy Park nêu đã rất cũ, chưa hề thay đổi suốt hơn 20 năm V.League tồn tại.

Thay vì chỉ nhìn vào những khó khăn khó thay đổi ngày một ngày hai, có lẽ thầy Park nên thoải mái một chút, các đối thủ đều đang gặp khó khăn hơn rất nhiều so với sự chuẩn bị của bóng đá Việt Nam cho AFF Cup 2020 lẫn SEA Games 2021.

Đợt tập trung ngắn ngày vừa qua của U22 Việt Nam cũng rất đáng quý khi các cầu thủ trẻ đã nhận bài học từ thầy Park với tâm tư: "Phải có ý thức tự giác trong tập luyện, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được thành công".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm