Văn Mai Hương chia sẻ về áp lực giọng hát của Hoà Minzy: "Cả năm qua em ấy bị xoang nhưng vẫn quá cầu toàn. Hoà chỉ gặp vấn đề tâm lý"

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:34 27/03/2021

Trước loạt áp lực nặng nề mà Hoà Minzy đang gánh chịu, đàn chị Văn Mai Hương đã lên tiếng an ủi và đứng về phía đàn em.

Là một trong những nữ ca sĩ có giọng hát thực lực ở Vpop, Hoà Minzy thời gian gần đây thường xuyên gặp áp lực khi công chúng ngày càng "soi" giọng hát của cô nhiều hơn. Từ việc các trang cộng đồng chuyên về đánh giá thanh nhạc chỉ trích việc Hoà Minzy lạm dụng giọng "mũi" (nasal) cũng như cách xử lý chưa tinh tế, cho đến việc cô nhận loạt áp lực từ cộng đồng mạng khi tham gia show ca hát Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân.

Công chúng có vẻ như đang quá khắt khe với giọng hát của Hoà Minzy, thường xuyên đặt lên bàn cân so sánh với đàn chị Văn Mai Hương, Uyên Linh cho đến đàn em như Hiền Hồ. Hậu quả là Hoà Minzy trong thời gian gần đây thường đăng các trạng thái tiêu cực về chính khả năng ca hát của mình, loạt biểu hiện khiến công chúng không khỏi lo lắng.

Văn Mai Hương chia sẻ về áp lực giọng hát của Hoà Minzy: Cả năm qua em ấy bị xoang nhưng vẫn quá cầu toàn. Hoà chỉ gặp vấn đề tâm lý - Ảnh 1.

Trước loạt áp lực mà Hoà Minzy phải gánh chịu từ dư luận cũng như việc liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh với các nghệ sĩ đàn chị, Văn Mai Hương đã có những chia sẻ trong bài phỏng vấn cùng chúng tôi. Cụ thể, khi đề cập đến vấn đề Hoà Minzy hay bị chê lạm dụng giọng "mũi" (nasal), Văn Mai Hương đã cho biết:

Văn Mai Hương chia sẻ về áp lực giọng hát của Hoà Minzy: Cả năm qua em ấy bị xoang nhưng vẫn quá cầu toàn. Hoà chỉ gặp vấn đề tâm lý - Ảnh 2.

Văn Mai Hương cũng tiết lộ về việc Hoà Minzy bị viêm xoang suốt 1 năm vừa qua, dẫn đến chất lượng giọng hát bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, cô vẫn khẳng định đàn em hát tốt, chỉ là do vấn đề tâm lý cũng như việc quá cầu toàn dẫn đến tự gây áp lực cho chính mình. Cô cũng cho biết, Hoà Minzy thực sự đã tiến triển về giọng hát xuyên suốt các tập Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân.

Tôi theo dõi em ấy từ đầu chương trình Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân đến tận lúc này thì thấy giọng hát em ấy hay hơn, tình cảm hơn và tiến bộ hơn qua từng tập, nhất là đỡ “mũi” hơn. Là một người chị, tôi cũng chỉ biết an ủi đừng buồn rồi rủ rê qua nhà nấu cơm cho ăn, kéo mood lên.

Văn Mai Hương

Bên cạnh đó, khi được đặt vấn đề về việc giọng hát của Văn Mai Hương "át vía" hoàn toàn Hoà Minzy trong bản cover mashup Ngày Chưa Giông Bão/ Always Remember Us This Way, Văn Mai Hương cũng khiêm tốn nhìn nhận sự thành công của màn trình diễn đến từ nhiều yếu tố, bao gồm cả Hoà Minzy chứ không chỉ riêng cô. Hoà Minzy từng ngại ngùng khi tập chung với Văn Mai Hương nhưng đã được cô động viên hết mình.

Tôi ít nhìn vào tiểu tiết mà thích nhìn vào tổng thể để xem một sản phẩm mang lại cho bản thân cảm xúc gì. Màn trình diễn ấy thành công là nhờ sự cộng hưởng của Hoà khi hát Ngày Chưa Giông Bão và Always Remember Us This Way của tôi. Tôi đánh giá Hoà đã rất cố gắng vì ngay từ những buổi tập đầu tiên, khi nghe tôi cất tiếng hát thì em ấy đã có vẻ hơi ngại ngùng, tôi chỉ biết động viên: “Em cứ hát hay nhất có thể đi. Với chị, em đã làm tốt!”

Văn Mai Hương

Ngày Chưa Giông Bão x Always Remember Us This Way - Hoà Minzy x Văn Mai Hương

Đọc đầy đủ bài phỏng vấn của nữ ca sĩ Văn Mai Hương tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm