Vẫn là câu chuyện EXO diễn cuối, netizen thở dài thay BTS: "Công ty nhỏ thì chịu thôi!"

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 09/01/2019

Netizen Hàn vẫn tiếp tục có những ý kiến khác nhau trước việc EXO được các nhà đài xếp diễn cuối thay vì BTS.

Sau các sân khấu âm nhạc cuối năm vừa qua của ba đài truyền hình lớn là SBS, KBS và MBC, tranh cãi đã nổ ra giữa hai fandom ARMY (fan BTS) và EXO-L (fan EXO) vì thứ tự diễn của hai nhóm nhạc này. Một bên cho rằng 2018 là một năm bùng nổ của BTS trong khi EXO lại khá mờ nhạt và không đạt được thành tích gì nổi bật thế nên vị trí diễn cuối nên là BTS thay vì EXO. Số khác lại cho rằng EXO vẫn duy trì được đẳng cấp một trong những nhóm nhạc dẫn đầu thế hệ 3 của mình nên vị trí diễn cuối là hoàn toàn xứng đáng.

Đã hai tuần trôi qua kể từ các lễ hội âm nhạc này diễn ra, netizen trên các trang mạng của Hàn Quốc tiếp tục lật lại vấn đề này và đưa ra những quan điểm đa chiều hơn về sức mạnh của các công ty giải trí đối với các nhóm nhạc idol.

Vẫn là câu chuyện EXO diễn cuối, netizen thở dài thay BTS: Công ty nhỏ thì chịu thôi! - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa hai fandom của BTS và EXO chưa bao giờ kết thúc

Trên cổng thông tin Nate, chủ đề này đã thu hút nhiều bình luận, trong đó có những bình luận thu hút đến hơn 3 nghìn lượt vote đồng ý:

- "Chúng ta đều biết đằng sau cánh gà chuyện gì diễn ra mà, chỉ là không nói thẳng được thôi."

- "Điều này lại càng làm tôi thấy chán nghệ sĩ SM. Nói thật, concept và mấy bài hát của SM dạo gần đây chán dần đều rồi. Nếu phải dùng tiền hay quyền lực để có được cơ hội diễn cuối như thế tôi sẽ xấu hổ lắm. Cả thế giới đều công nhận BTS".

- "Các màn trình diễn của BTS và EXO ở đẳng cấp khác nhau thật sự. Tình cảnh của họ bây giờ cũng là ví dụ cho việc bạn phải có hậu thuẫn vững chắc lắm mới tồn tại được. EXO nổi thật, nhưng 2018 là năm của BTS dù ai có nói gì. Và phải công nhận cả 3 sân khấu của BTS đều đỉnh hơn hẳn!"

- "Nhìn từ mọi khía cạnh thì BTS đều ở đỉnh cao năm vừa qua nhưng EXO thì cứ diễn cuối thôi! Người ta còn chẳng biết EXO năm vừa rồi phát hành bài gì nữa. Giờ nhóm họ còn bao nhiêu người vậy? Đấy chính là minh chứng cho việc lạm dụng quyền lực công ty đấy. Khán giả không phải không nhìn ra đâu."

- "Đáng buồn EXO lại là nhóm được dạy cho một bài học. Không thể tránh được việc so sánh khi trình diễn ngay sau BTS đâu!"

- "BTS đạt được bao nhiêu thành tựu năm qua nhưng chẳng có nghĩa lý gì với các nhà đài hết, họ vẫn bất công thôi. K-Pop thì đang lan rộng ra khắp thế giới còn mấy nhà đài vẫn đang bận đi lo cho "con cưng" của các ông lớn!

- "Công ty bé như Bighit thì chịu thôi!"

Sân khấu đặc biệt của BTS tại KBS Gayo Daejun 2018

Sân khấu đặc biệt của EXO tại KBS Gayo Daejun 2018

Vẫn là câu chuyện EXO diễn cuối, netizen thở dài thay BTS: Công ty nhỏ thì chịu thôi! - Ảnh 4.

Netizen thở dài thay BTS: "Công ty nhỏ thì phải chịu thôi?"

Trên cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc NAVER, các bình luận cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

- "Tôi hoàn toàn đồng ý. Cảm thấy vừa buồn vừa ức khi cái thực trạng áp bức nhau ở nước mình lại xuất hiện trong những tình cảnh như này. Tôi không ghét cũng không thích nghệ sĩ SM nhưng hãy thành thật và thừa nhận năm qua họ chẳng làm được gì cả. Cả 3 nhà đài về cơ bản đang cố tạo một bữa tiệc SM rồi mời các nghệ sĩ tài năng từ các công ty tầm trung khác đến mua vui thôi!"

- "Nói một cách khách quan thì cả BTS và EXO không còn cùng đẳng cấp để mà đưa ra so sánh nữa rồi. Nếu BTS là Kim Yuna thì EXO là Sotnikova. Giống như kiểu trao huy chương vàng cho Sotnikova thay vì Kim Yuna vậy, EXO cũng không xứng đáng với sân khấu cuối năm sau tất cả những thành tựu BTS đạt được suốt năm qua. Khán giả có quyền tức giận và điều này chỉ có tệ hơn nếu vẫn còn tiếp diễn".

- "Kỳ lạ thay SM từ xưa đến nay vẫn chẳng thay đổi. Tôi nhớ cái thời g.o.d nổi đình nổi đám, là nhóm nhạc quốc dân nhưng SM vẫn cho H.O.T diễn cuối được".

Vẫn là câu chuyện EXO diễn cuối, netizen thở dài thay BTS: Công ty nhỏ thì chịu thôi! - Ảnh 5.