Fan EXO bị cáo buộc "chơi bẩn" để qua mặt BTS trước thềm "Grammy Hàn Quốc"

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 03/01/2019

Trước thềm "Golden Disc Awards 2019", đã có một lùm xùm lớn diễn ra liên quan đến fan của EXO và BTS.

Vừa qua, "Golden Disc Awards" (lễ trao giải uy tín của "xứ sở kim chi", được mệnh danh là "Grammy Hàn Quốc") đã thông báo thời gian diễn ra vào ngày 5 và 6/1/2019. Rất nhiều nghệ sĩ đình đám sẽ góp mặt vào sự kiện này gồm BTS, EXO, Wanna One, GOT7, WINNER, iKON, SEVENTEEN, NU'EST W, TWICE, GFRIEND, MAMAMOO, MOMOLAND, (G)I-DLE, BOL4, Chungha,...

Tuy nhiên, đã xảy ra lùm xùm liên quan đến EXO và BTS trước thềm lễ trao giải lần thứ 33 này. Theo đài SBS đưa tin, EXO-L đã có hành động phạm pháp liên quan tới việc ăn cắp thông tin số điện thoại của người khác để bình chọn cho EXO tại "Popularity Award" (hạng mục duy nhất mở bình chọn trực tuyến và kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào số phiếu bầu).

Cụ thể, kể từ khi cổng bình chọn được mở, BTS liên tục dẫn đầu hạng mục này. Thế nhưng, vài ngày trước khi đóng cổng bình chọn, EXO – nhóm giữ hạng 2 với khoảng cách khá xa vị trí dẫn đầu – lại bất ngờ vượt qua BTS khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhà đài tiết lộ họ phát hiện ra hàng nghìn tài khoản mới bất ngờ được tạo chỉ sau vài giờ để bình chọn cho EXO.

Vì thế, EXO-L bị ARMY cáo buộc tạo hàng loạt tài khoản mới một các bất hợp pháp bằng những số điện thoại đã đánh cắp để tăng lượng bình chọn cho EXO. Ngoài ra, một trong những fanclub lớn nhất của EXO trên Twitter là EXO LAB còn bị phát hiện đang khuyến khích người hâm mộ xâm nhập hệ thống bình chọn và ăn cắp số điện thoại để tăng lượng phiếu bầu cho thần tượng.

Fan bị cáo buộc chơi bẩn đến mức có hành vi phạm pháp để EXO qua mặt BTS trước thềm Grammy Hàn Quốc - Ảnh 1.

EXO LAB bị phát hiện khuyến khích người hâm mộ ăn cắp số điện thoại để tăng lượng phiếu bầu cho thần tượng

Tuy vậy, dù bị cho là dùng những chiêu trò nào, fan vẫn không thể giúp EXO có chiến thắng. Vì khi cổng bình chọn chính thức khép lại vào ngày 31/12 năm ngoái, BTS vẫn dẫn đầu hạng mục "Popularity Award" với tỉ lệ phiếu bầu đạt 42,2%, cao hơn 0,16% so với vị trí thứ hai là EXO. Cư dân mạng bình luận chỉ trích EXO-L: "Giải này cần sự công bằng tuyệt đối nhưng fan EXO lại gây bất công trong quá trình bình chọn".

Fan bị cáo buộc chơi bẩn đến mức có hành vi phạm pháp để EXO qua mặt BTS trước thềm Grammy Hàn Quốc - Ảnh 2.

Kết quả bình chọn chung cuộc của hạng mục "Popularity Award" tại "Golden Disc Awards 2019"

Mặc dù EXO không giành chiến thắng tại hạng mục này nhưng đông đảo cư dân mạng vẫn quyết liệt yêu cầu mở cuộc điều tra về vấn đề trên: "Không tính đến kết quả cuối cùng thì rõ ràng quy trình bỏ phiếu vẫn không công bằng. Để khôi phục lại lòng tin của người hâm mộ, "Golden Disc Awards" cần phải tiến hành điều tra minh bạch và đảm bảo sự cố tương tự sẽ không xảy ra thêm bất cứ một lần nào nữa".

Sau khi SBS đưa tin, vụ việc trên đã trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc. Sau hơn 1 ngày đăng tải, bài báo này trên Naver (cổng thông tin hàng đầu của làng giải trí Hàn) nhận hơn 11 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc (chủ yếu là phẫn nộ), gần 4 nghìn bình luận. Trong đó, các bình luận hàng đầu sở hữu gần 10 nghìn lượt thích, một con số tương đối lớn.

Fan bị cáo buộc chơi bẩn đến mức có hành vi phạm pháp để EXO qua mặt BTS trước thềm Grammy Hàn Quốc - Ảnh 3.

Vụ việc không còn là vấn đề giữa fan EXO hay BTS mà trỏ thành tin tức thu hút sự quan tâm của dư luận

Nguồn tham khảo: Facebook, Allkpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm