3 ca sĩ vướng nghi án "thao túng BXH nhạc số" bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 29/12/2018

Xem ra câu chuyện xoay quanh nghi án gian lận nhạc số trong năm nay vẫn chưa đến hồi kết.

Mới đây, chủ nhân hit "Way Back Home" – SHAUN đã nhá hàng 2 ca khúc mới "Bad Habits" và "Terminal" nằm trong mini album thứ 2 "Hello" dự kiến phát hành ngay ngày đầu năm 2019. Đây sẽ là album cuối cùng của anh trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Hàn trong năm tới.

Teaser MV "Bad Habits" – SHAUN

Teaser MV "Terminal" – SHAUN

Bên cạnh những người hâm mộ bày tỏ sự vui mừng trước màn trở lại này thì cũng có không ít netizen cảm thấy "ngứa mắt" vì nghi án thao túng BXH của SHAUN hồi tháng 7 khiến "Dance The Night Away" (TWICE) mất danh hiệu "Perfect All-kill" trên iChart vẫn chưa được làm rõ.

Sau đó, cư dân mạng đã đích thân tìm ra bằng chứng để vạch mặt SHAUN cùng hai ca sĩ khác cũng bị tố gian lận nhạc số năm 2018 là Nilo và Ben. Cụ thể, 3 người này bị fan EXO và TWICE phát hiện có ca khúc sở hữu tỉ lệ người nghe của nam và nữ rất cân bằng là 50:50 trên Melon (trang nhạc số lớn nhất tại Hàn).

3 ca sĩ vướng nghi án thao túng BXH nhạc số bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận - Ảnh 3.

"Way Back Home" (SHAUN),...

3 ca sĩ vướng nghi án thao túng BXH nhạc số bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận - Ảnh 4.

... "Pass by" (Nilo) và...

3 ca sĩ vướng nghi án thao túng BXH nhạc số bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận - Ảnh 5.

... "180 Degree" (Ben) đều sở hữu tỉ lệ người nghe của nam và nữ rất cân bằng là 50:50

Với việc hit của mình đều có tỉ lệ người nghe hoàn hảo đến mức đáng ngạc nhiên, SHAUN, Nilo và Ben khiến cư dân mạng không khỏi thắc mắc rằng liệu có đang "giấu đầu lòi đuôi" vì công ty của họ từng tuyên bố "gà cưng" không hề thao túng BXH và sẽ dùng hành động pháp lí để trừng trị những kẻ bình luận ác ý. Dưới đây là một số ý kiến của dân mạng bức xúc về hiện trạng này:

– "Một ca khúc đạt được tỉ lệ này còn khó huống gì cả 3 bài bị nghi gian lận đều có điểm chung này".

– "Hình như "giấu đầu lòi đuôi" rồi đấy, làm gì có chuyện trùng hợp đến mức khó tin như vậy".

– "Thế này là gian lận rõ như ban ngày rồi, sao sự việc trên chưa được giải quyết dứt điểm nhỉ?

– "Vì Ben mà EXO mất ngôi vương của "Love Shot" còn TWICE không thể có danh hiệu "Perfect All-kill" trong đợt quảng bá "Dance The Night Away". Là một fan của 2 nhóm này nên tôi thấy khá bức xúc".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nên chờ kết luận cuối cùng của những bên liên quan như Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, cũng như Uỷ ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc vì hai đơn vị này từng tuyên bố sẽ vào cuộc điều tra các cáo buộc thao túng BXH của SHAUN và Nilo.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thì SHAUN, Nilo và Ben có thao túng BXH hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm