V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị!

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 31/07/2021

Để có được thành công của ngày hôm nay, các idol đã phải trải qua vô vàn thử thách, thậm chí là bị lừa đảo, bóc lột, tai nạn.

Trước khi được ra mắt với tư cách là một idol Kpop và đạt được những thành công nhất định, có nhiều nghệ sĩ đã phải đối mặt với những tình huống không may, thậm chí là bị lừa đảo, bóc lột. Những khó khăn này dù vậy không thể nào làm chùn bước họ, mà còn là một động lực để những thần tượng này tiến đến với "trái ngọt" một cách đáng tự hào hơn. Dưới đây là 4 trong số các nghệ sĩ đã chia sẻ về câu chuyện không may của mình.

V (BTS)

Với V (BTS), câu chuyện của anh chàng xảy ra ngay trước "ngưỡng cửa" đầu tiên của con đường làm idol. Thời điểm V cùng bố đến Seoul để ký hợp đồng với Big Hit Entertainment, cả hai đã bị lừa bởi một tài xế lái xe taxi.

V và bố đã bị tài xế taxi lừa đảo khi tới Seoul

Vì đến từ một vùng quê, cả V và bố của anh đều không quen thuộc với đường phố cũng như không giỏi giao tiếp, lợi dụng điểm này, tài xế taxi đã dẫn hai bố con đi đường vòng dài hơn, phải đi qua tận 3 đường hầm và vì thế số tiền phí phải trả tăng lên rất cao. Mặc dù tại thời điểm đó trong quá khứ, V thực sự đã bị sốc và rất buồn nhưng giờ đây anh chàng và bố chỉ xem đó như là một kỷ niệm cũ vui vẻ.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 2.

Trong quá khứ V thực sự đã bị sốc và rất buồn nhưng giờ đây anh chàng và bố chỉ xem đó như là một kỷ niệm cũ vui vẻ

Được biết, V xuất thân từ một gia đình nhà nông nghèo ở Daegu. Khi còn là một đứa trẻ, V luôn nghĩ rằng số phận của mình là trở thành một người nông dân và vì thế anh chưa bao giờ dám mơ ước điều gì khác. Nhưng con đường trở thành người nổi tiếng của V có vẻ như đã được định sẵn. Anh đã được chú ý khi đến cùng bạn trong một buổi thử giọng ở Big Hit và được công ty ngỏ ý vào làm thực tập sinh.

Và giờ đây, lời tỏ ý tình cờ ngày ấy của công ty đã được chứng minh. V được ra mắt với một nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu và anh được biết đến là thần tượng với vẻ đẹp "như đồ họa máy tính". Con đường làm idol thực sự rất có duyên với anh chàng nhà BTS.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 3.

V đã ra mắt cùng BTS và đạt được rất nhiều thành công

V không chỉ nổi tiếng nhờ nhan sắc mà còn vì tài năng của anh chàng

IU

Một trong số những idol có quá khứ khó khăn nhất không thể không kể đến IU. Trước khi trở thành ca sĩ, cô nàng đã phải trải qua một chặng đường đầy gian truân. Khi IU còn nhỏ, gia đình cô lâm vào cảnh nợ nần, vì vậy IU và em trai phải sống với bà nội.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 5.

Trước khi trở thành ca sĩ, IU đã phải trải qua một chặng đường đầy gian truân

Bà nội của cô đã cố gắng hết sức để nuôi nấng hai chị em nhưng cả nhà luôn phải lâm vào tình cảnh thiếu thốn, không đủ cơm ăn. IU sau đó đã bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ của mình nhưng không may, cô nàng đã bị từ chối rất nhiều lần. IU thậm chí còn từng bị lừa đảo tài chính khi cố gắng trở thành một ca sĩ.

IU đến 20 buổi thử giọng và đều bị từ chối

IU thậm chí còn từng bị lừa đảo tài chính khi cố gắng trở thành một ca sĩ

Bất chấp những khó khăn đó, IU vẫn tiếp tục cố gắng và không bao giờ từ bỏ giấc mơ. Cuối cùng cô nàng đã tìm được đường đến LOEN Entertainment và thành công trở thành ca sĩ sáng giá nhất nhì làng nhạc Kpop hiện nay. Những ca khúc ra mắt của IU luôn đứng đầu các bảng xếp hạng, cô nàng được mệnh danh là "em gái quốc dân" của làng nhạc Kpop.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 8.

IU thành công trở thành ca sĩ sáng giá nhất nhì làng nhạc Kpop hiện nay

MV LILAC - IU

Suga (BTS)

Khi còn trẻ, Suga đã tìm đến Seoul để theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình. Tuy nhiên vào thời điểm đó, tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất của anh chàng. Suga không có nhiều tiền và anh chàng thường xuyên phải lựa chọn việc dùng số tiền ít ỏi mà mình có này vào việc ăn uống hay đi lại đây.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 10.

Suga đã theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình nhưng gặp nhiều khó khăn về tài chính

Thời gian đó, Suga cũng đã bắt đầu sáng tác bài hát. Anh chàng đã bán các ca khúc của mình để kiếm thêm thu nhập nhưng Suga thường xuyên bị lừa đảo. Anh chàng phải làm nhiều công việc bán thời gian để tự trang trải cho bản thân và học phí. Suga thậm chí còn gặp tai nạn khi làm công việc giao hàng và bị thương ở vai. Các bác sĩ dặn anh nên nghỉ ngơi tránh làm vết thương trở nặng thêm.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 11.

Anh chàng đã bán các ca khúc của mình để kiếm thêm thu nhập nhưng Suga thường xuyên bị lừa đảo

Chính vì lý do này, Suga đã quyết định dừng việc làm thực tập sinh. Tuy nhiên, Bang Shi Hyuk - người đứng đầu công ty quản lý của Suga lúc đó, đã ngăn cản điều này. Bang Shi Hyuk nói rằng sẽ đợi vết thương ở vai của Suga lành lại, hơn thế, ông còn trả học phí cho Suga để anh ấy không phải lo lắng về tiền bạc.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 12.

Bang Shi Hyuk đã giữ chân Suga và giúp đỡ anh chàng rất nhiều

Cuối cùng, Suga đã chứng minh rằng mắt nhìn của Chủ tịch là chính xác. Bằng tài năng của mình, cuối cùng anh chàng vẫn tiếp tục làm thực tập sinh và được ra mắt trong BTS. Suga còn có các dự án solo riêng của anh. Sau những thử thách, anh chàng đã được đền đáp lại thành quả xứng đáng nhờ những cố gắng của mình.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 13.

Suga ra mắt cùng BTS và đạt được nhiều thành công vượt trội

MV Daechwita - Agust D

Mino (WINNER)

Trước khi trở thành thực tập sinh của YG, Mino từng được biết đến là thành viên của nhóm nhạc BoM ra mắt vào năm 2011.

Tuy nhiên, có một câu chuyện đau lòng đã xảy ra. Mino chia sẻ rằng công ty quản lý của BoM đã ăn cắp tiền của anh chàng. Mino đã viết lời cho 5 ca khúc của BoM nhưng công ty đã lừa anh chàng và đề tên một người khác là tác giả.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 15.

Mino từng được biết đến là thành viên của nhóm nhạc BoM ra mắt vào năm 2011

Trong khoảng thời gian làm việc cùng công ty quản lý cũ, Mino thậm chí không kiếm được bất kì 1 xu nào. Anh chàng đã viết lời cho 5 bài hát nhưng tên anh thậm chí còn không được ghi vào, vì thế đồng nghĩa với việc Mino cũng không thể nào có tiền bản quyền.

Những kẻ lừa đảo đó đã nói với Mino rằng: "Vì mới bắt đầu nên điều này cũng bình thường thôi. Chúng tôi sẽ cung cấp thẻ tín dụng cho bạn vào lần tới nhé".

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 16.

Mino thậm chí không kiếm được bất kì 1 xu nào dù là ca hát hay sáng tác nhạc

BoM tan rã vào năm 2013, ngay sau đó Mino lập tức rời công ty quản lý và nhanh chóng tìm đường đến YG Entertainment. Anh chàng đã ra mắt cùng nhóm nhạc WINNER và có được nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Mino còn tham gia vào nhiều show giải trí và ra mắt solo vào năm 2014.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 17.

WINNER được biết đến là nhóm nhạc với nhiều sản phẩm chất lượng

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị! - Ảnh 18.

Mino đã đạt được những thành tích nhất định

MV Run Away - Mino

Nguồn: KB - Video: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm