Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nữ giới. Ung thư vú không chỉ có liên quan đến các vấn đề như căng thẳng tinh thần trong thời gian dài, thức khuya mà còn có cả chế độ ăn uống.
Những người có thói quen ăn uống thiên về nhiều chất béo động vật, lượng tiêu thụ của họ tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc ung thư vú. Trong khi những người có thói quen ăn nhiều ngũ cốc và rau quả, tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể.
Nếu bạn thường xuyên ăn các loại trái cây sau, chúng sẽ có tác dụng nhất định giúp bạn phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
Kiwi là một “bảo bối” trong các loại trái cây. Loại quả này giàu vitamin C, hàm lượng nhiều hơn cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Quả kiwi có một đặc tính là một số chất có trong quả có thể ngăn chặn hình thành nitrosamine - chất gây ung thư, từ đó có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú.
Vì vậy, chị em muốn thoát “cơn ác mộng” ung thư vú thì có thể ăn kiwi hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều cấm kỵ khi ăn kiwi: không ăn khi bụng đói, không ăn khi đang bị tiêu chảy, không ăn kiwi với sữa.
Một số loại quả vỏ đỏ như táo đỏ được phát hiện ra có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Trong những loại quả này có chứa một số thành phần thực vật đặc biệt, có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u.
Ngoài ra nó còn giúp ức chế năng lực phản ứng của tế bào ung thư đối với estrogen, do đó đạt được hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Bên cạnh đó, trong nho tím cũng phát hiện thành phần thực vật này nên nho tím cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư tương tự.
Xoài có chứa một lượng lớn polyphenol, trong đó có hoạt chất sinh học là tanin, có vị đắng nhẹ, thành phần này cũng có trong trà và hạt nho. Chất này có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, cho nên có tác dụng ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Các bạn nữ có thể ăn xoài hàng ngày để giúp tránh xa ung thư vú. Nhưng khi ăn cần phải lưu ý một số điều như: không được ăn xoài khi vừa ăn xong cơm, không được ăn xoài sau khi ăn cay, người bị bệnh ngoài da không được ăn.
Có nhiều trái cây họ cam quýt như cam, quýt, bưởi, chanh… Hàm lượng vitamin C trong loại quả này rất cao, có thể ngăn chặn quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể, có tác dụng nhất định trong việc phòng ung thư dạ dày, ung thư vú.
Hơn nữa, hàm lượng caroten trong các loại quả màu vàng, cam rất cao. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng caroten trong máu người càng cao, nguy cơ mắc ung thư vú sẽ càng thấp.
Trái cây họ cam quýt có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước để uống, một ngày uống một cốc có thể giúp bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cơ thể.
Nguồn: Sohu, Bệnh viện ĐKQT Vinmec, Eat This - Ảnh: Pinterest