Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết!

Koi Koi, Theo Helino 21:59 16/01/2020

Phim ngắn ca nhạc "Xuân Về Con Cũng Về" của Phạm Quỳnh Anh cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Tối 16/1, Phạm Quỳnh Anh cho ra mắt phim ngắn âm nhạc "Xuân Về Con Cũng Về" như một món quà Tết gửi đến khán giả. Ca khúc "Xuân Về Con Cũng Về" là một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, được Phạm Quỳnh Anh xây dựng thành một phim ngắn âm nhạc kể về một gia đình có ba anh em. 

Là hai người anh thân thiết của Phạm Quỳnh Anh, Lam Trường và Ưng Hoàng Phúc không chỉ kết hợp để thể hiện ca khúc mà còn tham gia diễn xuất trong MV. Dự án cũng có sự góp mặt của nghệ sĩ Phi Phụng và Đào Anh Tuấn trong vai bố mẹ, nữ diễn viên Lâm Vĩ Dạ trong vai vợ của Lam Trường và bé Minh Hằng trong vai con gái.

Phim ngắn Xuân về con cũng về - Phạm Quỳnh Anh, Đan Trường, Ưng Hoàng Phúc.

Tập trung khai thác hai góc nhìn từ bậc làm cha mẹ và cả những người con, MV "Xuân Về Con Cũng Về" gây xúc động cho người xem bởi thông điệp đầy nhân văn về gia đình. Đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, chúng ta có thể vô tình không để ý đến tình yêu thương, sự quan tâm thầm lặng của những người thân yêu nhất dành cho mình. 

Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 2.

MV "Xuân Về Con Cũng Về" kể câu chuyện về một gia đình có ba anh em là Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh cùng cặp bố mẹ do nghệ sĩ Phi Phụng và Đào Anh Tuấn đảm nhận. Bên cạnh đó, diễn viên Lâm Vĩ Dạ vào vai vợ của Lam Trường, còn bé Minh Hằng trong vai con gái đầu lòng. Trong gia đình, Phạm Quỳnh Anh tuy là con gái út nhưng được bố mẹ cưng chiều, tự hào ra mặt bởi cô có công việc Giám đốc truyền thông tại một công ty và thường xuyên gửi tiền cho bố mẹ. Anh cả Lam Trường làm công việc bán quần áo qua livestream, còn anh hai Ưng Hoàng Phúc đi làm bảo vệ tại một quán bar trên thành phố.

Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 3.
Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 4.
Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 5.

Ngày Tết đang cận kề, mỗi người con trong gia đình này phải đối mặt với một rắc rối riêng. Nếu Phạm Quỳnh Anh bất ngờ bị sếp cho nghỉ việc thì Ưng Hoàng Phúc lại tức giận vì không đòi được chủ trả lương tháng 13 cho hai cậu em tên Tình, Tứ ở chỗ làm về quê ăn Tết, còn Lam Trường trăn trở do gặp xích mích với vợ. Dù vậy, cả ba người con luôn cố gắng che giấu những lo lắng của bản thân mình trước mặt bố mẹ và tự tìm cách giải quyết riêng. Còn cặp bố mẹ Phi Phụng và Đào Anh Tuấn khiến khán giả cảm thấy khó hiểu khi liên tục "vòi vĩnh" từng đứa con phải chuyển tiền hàng tháng để bố mẹ đi du lịch.

Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 6.
Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 7.

Dù chỉ đảm nhận một vai nhỏ trong MV "Xuân Về Con Cũng về" nhưng bé Minh Hằng lại mang đến nhiều tiếng cười và cả những khoảnh khắc xúc động cho người xem. Tuy là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, bé Minh Hằng đã biết che giấu nỗi nhớ mẹ để bố không phải buồn dù cô bé tận mắt chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Nhờ thần chú "vui vẻ không quạu", bé Minh Hằng luôn là người hoá giải mọi  hiểu lầm giữa những người lớn để không khí gia đình luôn ấm áp, bình yên.

MV "Xuân Về Con Cũng Về" đã khai thác trọn vẹn cả hai góc nhìn từ những bậc làm cha, làm mẹ và từ những người làm con cái. Lấy cớ đi du lịch để thúc giục ba đứa con chuyển tiền mỗi tháng, thật ra cặp bố mẹ Phi Phụng và Đào Anh Tuấn lại lặng thầm gửi tiền tiết kiệm để sau này đưa lại cho con. Còn Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc và Lam Trường tuy có những khó xử riêng trong công việc nhưng đều cố gắng giấu bố mẹ để trở về nhà với tâm thế vui vẻ nhất. Bậc làm cha mẹ phải nói dối để chuẩn bị một tương lai an toàn cho con cái; phận làm con cái lại nói dối để cha mẹ không lo lắng vì mình – Đây chính là những hoàn cảnh, nỗi niềm riêng mà mỗi người từng trải qua trong cuộc sống nhưng đôi khi vì sự bận rộn mà chúng ta vô tình không để ý đến.

Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 8.
Ưng Hoàng Phúc làm bảo kê, Lam Trường livestream bán hàng qua ngày sum họp cùng Phạm Quỳnh Anh: quá nhiều huyền thoại tuổi thơ trong phim ca nhạc Tết! - Ảnh 9.

Tuy xảy ra những rắc rối, căng thẳng nhưng cuối cùng, các nhân vật trong MV "Xuân Về Con Cũng Về" đều tìm ra cách giải quyết để sum họp cùng gia đình trước khoảnh khắc sang năm mới. Anh cả Lam Trường đã quyết định đón vợ về nhà sau khi nhận ra nỗi nhớ của con gái, anh hai Ưng Hoàng Phúc mượn tiền cô em út để trả lương cho hai cậu em Tình, Tứ về quê ăn Tết, còn em út Phạm Quỳnh Anh quyết định mở công ty riêng sau khi bị sếp cho nghỉ việc. 

Khoảnh khắc xúc động nhất trong MV "Xuân Về Con Cũng Về" chính là lúc cặp bố mẹ Phi Phụng và Đào Anh Tuấn rơi nước mắt khi vô tình chứng kiến những khó khăn của ba đứa con và quyết định tụ họp gia đình, trao cho mỗi người con một cuốn sổ tiết kiệm để lập nghiệp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm