Tỷ phú tiền điện tử đưa ra dự đoán gây “choáng” về Bitcoin, nhà đầu tư hoảng loạn

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:42 07/01/2022

Nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Holdings - tỷ phú Mike Novogratz dự kiến Bitcoin ​​sẽ có nhiều biến động hơn trong những tuần tới.

Mới đây, ông trùm tiền điện tử Mike Novogratz đã đưa ra dự đoán gây "choáng" về Bitcoin khi cho rằng đồng tiền số này có thể sẽ giảm sâu hơn nữa và chạm đáy tại 38.000USD.

Cụ thể, nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Holdings - Mike Novogratz chia sẻ với CNBC rằng, Bitcoin có thể chạm đáy tại mốc 38.000USD thời gian tới rồi mới tìm được yếu tố hỗ trợ. Dự báo này bi quan hơn vài tuần trước, khi ông cho rằng Bitcoin có thể giữ được quanh mốc 42.000USD.

Tỷ phú tiền điện tử đưa ra dự đoán gây “choáng” về Bitcoin, nhà đầu tư hoảng loạn - Ảnh 1.

Nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Holdings - tỷ phú Mike Novogratz (Ảnh: Amir Hamja/Bloomberg)

Ông trùm tiền điện tử tin rằng đây chỉ là một đợt "thoái lui lành mạnh" sau khi thị trường tiền điện tử ghi nhận mức tăng đột biến vào năm 2021.

Mặc dù giá trị tài sản ròng của mình bị ảnh hưởng đáng kể, song tỷ phú Mike Novogratz cho biết rằng ông không lo lắng về hiệu suất của đồng tiền điện tử hàng đầu trong trung hạn.

Chia sẻ với CNBC, vị tỷ phú cho rằng, đà giảm mới nhất của tiền số bị tác động bởi khối lượng giao dịch mỏng. Ông khẳng định "nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức vẫn rất lớn".

Giám đốc điều hành Galaxy Digital dự kiến thị trường tiền số ​​sẽ có nhiều biến động hơn trong những tuần tới, nhưng điều đó không khiến ông lo lắng. Một phần lý do giúp Bitcoin tăng giá là lạm phát, vì thế, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu ra tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ, "giá hiển nhiên sẽ đi xuống".

Tỷ phú tiền điện tử đưa ra dự đoán gây “choáng” về Bitcoin, nhà đầu tư hoảng loạn - Ảnh 3.

Trong những phiên giao dịch đầu năm 2022, thị trường tiền số liên tiếp chìm trong sắc đỏ (Ảnh: Crypto Briefing)

Trong những phiên giao dịch đầu năm 2022, thị trường tiền số liên tiếp chìm trong sắc đỏ, các đồng tiền số chủ chốt như Bitcoin và Ethereum lao dốc không ngừng. Giá Bitcoin hiện quanh 41.300USD/đồng, giảm hơn 35% từ đỉnh đầu tháng 11/2021.

Giá Bitcoin giảm sâu sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 12. Trong đó cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang ngày càng lo ngại về tình trạng lạm phát gia tăng và khả năng sẽ nâng lãi suất vào tháng 3 năm nay.

Đồn đoán về thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến các tài sản rủi ro như tiền số và cổ phiếu công nghệ kém hấp dẫn, từ đó kéo Nasdaq xuống.

Đợt sụt giảm kéo dài cũng khiến tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đã chạm ngưỡng hoang mang chưa từng có.

Tỷ phú tiền điện tử đưa ra dự đoán gây “choáng” về Bitcoin, nhà đầu tư hoảng loạn - Ảnh 4.

Đợt sụt giảm kéo dài cũng khiến tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đã chạm ngưỡng "sợ hãi tột độ" (Ảnh: Alex Kruger/ Twitter)

Chỉ số "Sợ hãi và Tham lam" - một công cụ đánh giá tâm lý thị trường tiền điện tử được cập nhật hàng ngày, hiện đang quanh quẩn ở mốc "nỗi sợ hãi tột độ" trên bốn khung thời gian (Hiện tại, hôm qua, tuần trước, tháng trước), theo báo cáo của nhà phân tích tiền điện tử Alex Kruger.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Bình luận

  • Đọc thêm